Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm, chuẩn bị rời mốc 42 triệu/lượng

(CLO) Giá vàng trong phiên giao dịch cuối tuần giảm mạnh, chuẩn bị rời mốc 42 triệu đồng/lượng. Trong tuần, giá vàng trên thị trường nhiều biến động; so với cuối tuần trước, giá vàng thấp hơn khoảng 200 nghìn đồng. Trong 3 ngày gần đây, vàng đã giảm khoảng hơn 600 nghìn đồng mỗi lượng và sẽ còn tiếp tục giảm.

Audio
Giá vàng trong nước tiếp tục giảm, chuẩn bị rời mốc 42 triệu/lượng. Ảnh minh họa

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm, chuẩn bị rời mốc 42 triệu/lượng. Ảnh minh họa

Trong tuần qua, giá vàng ngày 24/9 trên thị trường thế giới tăng mạnh lên đỉnh cao 1 tuần do căng thẳng vùng Vịnh leo thang, trong khi kinh tế khu vực châu Âu ảm đạm và cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc khó lường.

Giá vàng có những biến động đầy bất ngờ trong tuần qua. Ngày 24/9, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.521 USD/ounce.

Trong ngày 24/9, giá vàng miếng trong nước đã tăng thêm 350 - 400 nghìn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên trước.

Ngày 25/9, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.522 USD/ounce

Giá vàng ngày 25/9, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,62 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 42,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,62 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tiếp đó, giá vàng 26/9 trên thị trường thế giới tăng vọt lên đỉnh 3 tuần rồi đột ngột giảm nhưng được dự báo còn tăng tiếp trong bối cảnh thế giới tiềm bất ổn.

Càng về cuối tuần, giá vàng tiếp tục giảm, về 1.495 USD một ounce. Nguyên nhân là chỉ số theo dõi bán nhà của Hiệp hội các hãng bất động sản Mỹ tăng mạnh hơn dự báo trong tháng 8. Đồng đôla cũng duy trì ở mức cao so với rổ tiền tệ lớn giữa căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Giá kim loại quý đã đi xuống 3 tuần liên tiếp.

Mỹ và Trung Quốc có những nhượng bộ về thương mại và chuẩn bị đàm phán vào tháng 10, đã khiến cho kinh tế thế giới có dấu hiệu lạc quan.

Theo các nhà đầu tư không nên quá vội vàng bán tháo vàng, bởi cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc đã được cho là tiến triển tốt, nhưng để có được thoả thuận ngay rất khó.

Còn theo các chuyên gia về vàng trên Reuters, vàng tăng vọt và có thể sẽ lên tới 1.546 USD/ounce khi mà các thị trường gần đây dồn dập đón nhận các thông tin bất ổn. Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa bất ngờ bị Hạ viện chính thức thúc đẩy một cuộc điều tra nhằm tiến hành luận tội lạm dụng quyền lực.

Cập nhật lúc 12h ngày 28/9, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 41,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,02 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội.

Giá vàng tính chung cả tuần đã giảm hơn 200 nghìn mỗi lượng và có nhiều khả năng vẫn tiếp tục giảm và phiên giao dịch đầu tuần. 

Giá vàng vẫn còn nhiều dư địa để tăng giá do tình hình kinh tế, chính trị trên thế giới tiềm ẩn nhiều bất ổn nên vàng vẫn là kênh đầu tư an toàn và mang về nhiều lợi nhuận nhất từ đầu năm đến nay.

Minh Đạt