Điều chỉnh kích thước chữ

Giá xăng dầu hôm nay 13/10: Neo ở mức cao trên 80 USD/thùng

(CLO) Giá hai loại dầu thô đều neo ở mức trên 80 USD/thùng sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba đầy biến động.

Audio

Sự kiện: Giá xăng dầu

Giá xăng dầu thế giới

Chốt phiên 12/10, giá dầu thô Brent giảm 23 US cent xuống 83,42 USD/thùng, sau khi đạt mức cao 84,23 USD. Dầu WTI tăng 12 US cent lên 80,64 USD/thùng sau khi biến động trong khoảng từ 79,47 tới 81,62 USD/thùng trong phiên.

gia xang dau hom nay 13 10 neo o muc cao tren 80 usd thung hinh 1

Mặc dù nhu cầu nhiên liệu tăng, OPEC+ vẫn duy trì kế hoạch khôi phục sản lượng dần dần thay vì nhanh chóng

Giá hai loại dầu thô đều neo ở mức cao trên 80 USD/thùng, do các nhà đầu tư cân nhắc ảnh hưởng của chi phí năng lượng cao có thể gây ra đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Các nhà chức trách từ Bắc Kinh đến Delhi đã cố gắng bổ sung nguồn cung điện hôm 12/10, và điều này làm chao đảo thị trường trái phiếu và cổ phiếu toàn cầu do lo ngại rằng chi phí năng lượng tăng sẽ gây ra lạm phát.

Giá điện đã tăng lên mức cao kỷ lục trong những tuần gần đây, do tình trạng thiếu hụt tại Châu Á và Châu Âu, với khủng hoảng năng lượng ở Trung Quốc dự kiến kéo dài tới cuối năm nay.

Tại London và vùng đông nam nước Anh, Hiệp hội bán lẻ xăng dầu cho biết 1/10 số trạm nhiên liệu vẫn trong tình trạng cạn kiệt của tháng trước do người dân mua tích trữ.

Theo ông Phil Flynn, một nhà phân tích tại Price Futures Group, thị trường bắt đầu nhận ra nguy cơ giá năng lượng cao hơn có thể làm trật bánh tăng trưởng.

Trong Triển vọng Kinh tế Thế giới, IMF đã giảm tăng trưởng dự báo toàn cầu năm 2021 xuống 5,9% từ dự báo 6% đưa ra trong 7. Dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2022 không đổi ở mức 4,9%.

Tuy nhiên, ngay cả nhu cầu nhiên liệu tăng, tổ chức OPEC+ vẫn đang duy trì kế hoạch khôi phục sản lượng dần dần thay vì nhanh chóng.

Giá xăng dầu trong nước

Từ 15 giờ ngày 11/10, liên Bộ Công Thương - Tài chính đã có quyết định điều chỉnh giá xăng dầu cho kỳ điều hành mới.

Tại kỳ điều hành lần này, Liên Bộ đã quyết định ngừng trích lập Quỹ Bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng RON95, dầu diesel, dầu hỏa.

Liên Bộ cũng cho phép các doanh nghiệp chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu với mặt hàng xăng E5 RON92 ở mức 950 đồng/lít (kỳ trước là 850 đồng/lít), dầu diesel ở mức 150 đồng/lít (kỳ trước không chi), dầu hỏa ở mức 100 đồng/lít (kỳ trước không chi); xăng RON95 và dầu mazut không chi.

Sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá xăng E5 RON92 tăng lên mức 21.680 đồng/lít (tăng 970 đồng); xăng RON95 bán lẻ có giá tối đa 22.879 đồng/lít (tăng 934 đồng/lít).

Giá các mặt hàng dầu cũng đều tăng khá mạnh. Dầu diesel 0.05S bán lẻ có giá mới không cao hơn 17.545 đồng/lít (tăng 959 đồng/lít); dầu hỏa 16.622 đồng/lít (tăng 979 đồng/lít), dầu mazut 180CST 3.5S có giá bán lẻ mới 17.097 đồng/kg (tăng 517 đồng/kg).

Thế Vũ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội: Hiện còn tới 39 chung cư chưa có ban quản trị

(CLO) Theo Sở Xây dựng Hà Nội, trong số 132 chung cư đưa vào sử dụng trước ngày 1/7/2006, còn 39 nhà chung cư chưa thành lập ban quản trị nhà.

Liên Hợp Quốc: 2% tài sản của Elon Musk giải quyết được nạn đói toàn cầu

(CLO) Một nhóm nhỏ các cá nhân siêu giàu có thể giúp giải quyết nạn đói trên thế giới chỉ với một phần nhỏ giá trị tài sản ròng của họ, Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc cho biết.

Phát hiện mẫu xe Porsche Cayenne 2022 được thử nghiệm trên trường đua

(CLO) Phiên bản facelift của mẫu SUV Porsche Cayenne sẽ nhận được nhiều nâng cấp ở ngoại thất, nội thất và hiệu năng.

Chuyên gia kinh tế: Các gói hỗ trợ chưa đủ lớn, khiến kinh tế “lỡ nhịp”

(CLO) Trong 2 năm qua, Chính phủ đã có nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và tăng trưởng trở lại. Thế nhưng, theo đánh giá của giới chuyên gia, các giải pháp hỗ trợ vẫn còn tồn tại một số hạn chế, thách thức.

Suzuki Hayabusa 2021 ra mắt tại Malaysia, giá bán 610 triệu đồng

(CLO) Suzuki ra mắt mẫu siêu mô tô Hayabusa 2021 thị trường Malaysia. Suzuki Hayabusa 2021 sẽ có giá bán 111.200 RM, chưa bao gồm các loại thuế, phí, tương đương khoảng 610 triệu đồng tiền Việt.

Đổi mới hệ thống y tế cơ sở, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân ngay tại địa bàn sinh sống

(CLO) Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, y tế cơ sở được đánh giá là nền tảng, là bệ đỡ cho vấn đề chăm sóc sức khỏe của người dân, đóng vai trò quan trọng cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Apple phát hành iOS 14.8.1 để sửa lỗi bảo mật cho các mẫu iPhone đời thấp

(CLO) Apple vừa phát hành iOS 14.8.1, đây là phiên bản giúp sửa lỗi bảo mật cho những chiếc iPhone không cập nhật lên iOS 15.

Giải trình minh bạch trong hoạt động từ thiện, để tránh việc lạm dụng

(CLO) ĐBQH Nguyễn Hoàng Mai cho rằng, trong hoạt động từ thiện, trách nhiệm minh bạch và giải trình rất quan trọng. Điều này để bảo vệ chính uy tín của những người đứng ra kêu gọi từ thiện; đồng thời để tránh nguy cơ lạm dụng có thể xảy ra.

Apple siết chặt quy định bảo hành iPhone tại Việt Nam nhằm ngăn chặn dân buôn máy mua đi bán lại kiếm lời

(CLO) Apple vừa gửi thông báo tới các đại lý về việc có thể sẽ từ chối bảo hành với các trường hợp người mua iPhone chính hãng nhưng không có hoá đơn từ nhà bán lẻ. Việc này nhằm ngăn chặn tình trạng dân buôn mua đi bán lại iPhone kiếm lời trong thời gian gần đây.