Điều chỉnh kích thước chữ

Giá xăng dầu hôm nay 14/2: Chốt tuần tăng mạnh

(CLO) Giá dầu ngày 14/2 tiếp tục tăng mạnh trong bối cảnh giới đầu tư kỳ vọng nhu cầu dầu thô sẽ được cải thiện khi dịch Covid-19 có dấu hiệu giảm nhẹ nhờ các nước đẩy mạnh các chương trình vắc-xin.

Audio
Giá dầu thô đã có một tuần tăng mạnh

Giá dầu thô đã có một tuần tăng mạnh

Giá xăng dầu thế giới

Chốt tuần giao dịch, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 4/2021 đứng ở mức 59,58 USD/thùng, tăng 1,44 USD/thùng trong phiên; trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 4/2021 đứng ở mức 62,64 USD/thùng, tăng 1,50 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu phiên cuối tuần tăng mạnh trong bối cảnh giới đầu tư kỳ vọng nhu cầu dầu thô sẽ được cải thiện mạnh trong thời gian tới khi dịch Covid-19 đang từng bước được kiểm soát hiệu quả, có dấu hiệu giảm nhẹ nhờ các nước đẩy mạnh các chương trình vắc-xin.

Giá dầu tăng còn do hiệu ứng tâm lý hưng phấn của giới đầu tư trên thị trường chứng khoán khi kỳ vọng các gói hỗ trợ, kích thích kinh tế mới cũng như chính sách tiền tệ nới lỏng sẽ tạo động lực thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu.

Với những nhân tố hỗ trợ như trên, giá dầu thế giới tuần tới được kỳ vọng sẽ tiếp tục có xu hướng tăng nhẹ khi mà dịch Covid-19 được đánh giá là đã qua giai đoạn đỉnh điểm tại nhiều quốc gia, nhu cầu tiêu thụ dầu thô sẽ được cải thiện mạnh khi các chương tình hỗ trợ, kích thích kinh tế được đẩy mạnh.

Trước đó, trong tuần giá dầu đã tăng liên tục. Đà tăng của giá dầu chỉ tạm dừng lại trong phiên giao dịch ngày 12/2 khi thị trường xuất hiện sự hoài nghi về khả năng thực hiện cam kết tự nguyện cắt giảm thêm sản lượng của Saudi Arabia cũng như triển vọng phục hồi kinh tế chậm chạp hơn kỳ vọng.

Tuy nhiên, vượt qua những lo ngại trên, giá dầu ngày 13/2 đã khép tuần giao dịch với xu hướng tăng mạnh khi giới đầu tư đặt kỳ vọng nhu cầu dầu thô sẽ được cải thiện mạnh khi dịch Covid-19 được kiểm soát và kinh tế toàn cầu phục hồi.

Giá xăng dầu trong nước

Từ 15 giờ ngày 10/2, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã công bố giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu cho kỳ điều hành mới.

Sau khi chi Quỹ bình ổn, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường được giữ ổn định.

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay hiện đang được niêm yết phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 có giá trần là 16.309 đồng/lít; giá xăng RON 95-III là 17.270 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S có giá trần là 13.042 đồng/lít; dầu hỏa có giá trần là 11.908 và dầu mazút 180CST 3.5S cao nhất là 12.622.

T.Toàn