Điều chỉnh kích thước chữ

Giá xăng dầu hôm nay 14/7: Chờ đợi cuộc họp từ OPEC+, dầu quay đầu giảm giá

(CLO) Giá dầu hôm nay giảm trở lại sau phiên tăng đầu tuần, trong khi chờ đợi cuộc họp từ OPEC+ sẽ diễn ra trong tuần này, dự kiến sẽ khuyến nghị cắt giảm sản lượng nguồn cung.

Audio
Giá dần giảm trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa thể kiểm soát. Ảnh minh họa.

Giá dần giảm trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa thể kiểm soát. Ảnh minh họa.

Giá dầu thế giới hôm nay

Tính đến đầu giờ sáng nay, mức giá đang được giao dịch ở ngưỡng: Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 8): 40,45 USD/thùng, giảm 57 cent. Giá dầu Brent (giao tháng 9): 43,05 USD/thùng, giảm 16 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 11): 28.550 JPY/thùng, giảm 150 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Giá dầu giảm khi các thương nhân đang chờ đợi thông tin cuộc họp từ OPEC+ sẽ diễn ra trong tuần này, dự kiến sẽ khuyến nghị cắt giảm sản lượng nguồn cung hay không.

Bên cạnh đó, giá dầu đã giảm vào tuần trước khi các báo cáo về số ca nhiễm COVID-19 mới tại Mỹ đang tăng cao kỷ lục, khiến chính phủ phải áp đặt các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn điều này đã làm giảm sự phục hồi nhu cầu dầu ở người tiêu dùng lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, giá đã tăng hơn 2% vào thứ Sáu sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) điều chỉnh nhu cầu dầu năm 2020 tăng thêm 400.000 thùng/ngày

Giá dầu đã phục hồi mạnh từ mức thấp trong nhiều thập kỷ vào tháng Tư sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, một nhóm được gọi là OPEC+, đã cắt giảm sản lượng kỷ lục 9,7 triệu thùng/ngày trong ba tháng kể từ tháng Năm.

Ủy ban giám sát chung của OPEC (JMMC) sẽ họp vào thứ ba và thứ tư để đề xuất mức cắt giảm tiếp theo.

Dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng gần 6 triệu thùng trong tuần trước sau khi các nhà phân tích dự báo mức giảm chỉ hơn một nửa con số đó. Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc cũng gây áp lực lên giá cả. 

Giá xăng dầu trong nước

Chiều ngày 13/7, Liên Bộ Công Thương - Tài chính  điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 14.258 đồng/lít;

- Xăng RON95-III: không cao hơn 14.973 đồng/lít;

- Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 12.114 đồng/lít;

- Dầu hỏa: không cao hơn 10.038 đồng/lít;

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 10.903 đồng/kg.