Điều chỉnh kích thước chữ

Giá xăng dầu hôm nay 8/2: Mức tăng hàng tuần lớn nhất từ đầu năm

(CLO) Giá dầu thô đạt mức tăng hàng tuần lớn nhất trong năm nay, kéo giá dầu lên mức cao nhất trong một năm, xấp xỉ mức giá trước đại dịch.

Audio
Giá dầu tăng nhờ nỗ lực dẫn dắt thị trường hiệu quả của OPEC

Giá dầu tăng nhờ nỗ lực dẫn dắt thị trường hiệu quả của OPEC

Giá xăng dầu thế giới

Vào lúc 4h45 (giờ Việt Nam) ngày 8/2, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ đứng ở mức 57,08 USD/thùng. Giá dầu thô Brent giao tháng 4 đạt 59,56 USD/thùng.

Như vậy, giá dầu thô đạt mức tăng trong tuần lớn nhất trong năm nay, theo đó kéo giá dầu lên mức trước đại dịch, ghi nhận mức cao nhất trong một năm.

Giá dầu thô Brent sắp vượt ngưỡng tâm lý quan trọng là 60 USD. Giá dầu Brent kết phiên giao dịch cuối tuần trước đạt 59,34 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ chốt tuần ở mức 56,85 USD/thùng.

Dự trữ dầu thô giảm ở hai quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới là các nền kinh tế lớn nhất, Mỹ và Trung Quốc, đã khiến chuyên gia phân tích đưa ra viễn cảnh về một thị trường thắt chặt.

Các kho dự trữ dầu thô của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần một năm trong bối cảnh hàng tồn kho trên toàn cầu giảm do các chiến lược nguồn cung chặt chẽ hơn từ OPEC.

Trong tháng 1, OPEC đã đạt được mức tuân thủ cao trong việc duy trì thoả thuận giảm sản lượng dầu; đà tăng của giá dầu không làm thay đổi việc giảm sản lượng 7,2 triệu thùng/ngày.

Giá xăng dầu trong nước

Chiều ngày 26/1, Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá, giá xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

Giá xăng E5 RON 92 có giá tối đa là 16.309 đồng/lít; giá xăng RON 95 có giá tối đa là 17.270 đồng/lít; giá dầu diesel có giá tối đa là 13.042 đồng/lít; giá dầu hỏa có giá tối đa là 11.908 đồng/lít và giá dầu mazut không cao hơn 12.622 đồng/kg.

Mức giá này chính thức có hiệu lực từ 15h00 ngày 26/1.

T.Toàn