Điều chỉnh kích thước chữ

Giải đấu trượt băng nghệ thuật sẽ diễn ra trong mùa giáng sinh năm nay

Trượt băng nghệ thuật - bộ môn “đặc sản” của các thế vận hội mùa đông sẽ không chỉ dừng lại ở việc trở thành xu hướng vui chơi giải trí mới ở Việt Nam mà còn có thể sẽ có hẳn một giải đấu thể thao chuyên nghiệp trong thời gian sắp tới.

Audio

Sự kiện: Giáng sinh

(CLO) Trượt băng nghệ thuật - bộ môn “đặc sản” của các thế vận hội mùa đông sẽ không chỉ dừng lại ở việc trở thành xu hướng vui chơi giải trí mới ở Việt Nam mà còn có thể sẽ có hẳn một giải đấu thể thao chuyên nghiệp trong thời gian sắp tới.

2 Trượt băng nghệ thuật là một bộ môn thể thao mới được giới trẻ yêu thích thời gian gần đây

Vừa qua, bộ môn trượt băng nghệ thuật đã chính thức được Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam công nhận và sẽ được tổ chức thành một giải đấu chuyên nghiệp. Giải đấu này nhiều khả năng sẽ được tổ chức trong tháng 12 này. Nếu giải đấu thực sự được tổ chức, đây sẽ là giải thể thao đáng chú ý nhất mùa giáng sinh năm nay.

Với những người trẻ tuổi, đây được coi là cơ hội để tiếp cận với bộ môn này đồng thời là cơ hội chiêm ngưỡng các màn trình diễn nghệ thuật từ các vận động viên nước ngoài xinh đẹp, các tiết mục biểu diễn đặc sắc khác.

Để tận hưởng và trải nghiệm bộ môn đặc sắc này, giới trẻ có thể đến hệ thống sân băng Vinpearlland - hệ thống sân băng đạt tiêu chuẩn quốc tế đã chính thức đi vào hoạt động cách đây khoảng 2 năm.

Nhiều khóa học hai bộ môn thể thao này đã được tổ chức cùng các CLB đã được thành lập thường xuyên thời gian vừa qua và thu hút nhiều bạn trẻ.

Bộ môn trượt băng nghệ thuật ở Việt Nam sẽ có giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên của riêng mình Bộ môn trượt băng nghệ thuật sẽ có giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam

Đặc biệt, bộ môn thú vị này được cũng được đưa vào chương trình trại hè của các bạn nhỏ tại Vinpearlland và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bé cũng như từ phía các phụ huynh. Theo đánh giá của bà Eleonora Vinnichenko - HLV người Ukraine của sân trượt băng Vinpearlland, các bạn trẻ Việt Nam rất chăm chỉ tập và đều có lịch tập định kỳ hàng tuần, hàng tháng.

Thời gian qua, nhiều giải đấu trượt băng nghệ thuật tự phát mang tính chất nội bộ, những buổi giao hữu khúc quân giao hữu giữa các CLB đã được tổ chức như một xu hướng hoạt động thể thao mới vừa đáp ứng nhu cầu đồng thời là sân chơi thể hiện tài năng của những người trẻ.

Nhiều giải đấu nhỏ mang tính tự phát để các bạn trẻ tạm thời tự thỏa mãn “cơn khát” của các bạn trẻ đã được tổ chức trong suốt thời gian qua Nhiều giải đấu nhỏ mang tính tự phát đã được tổ chức thời gian qua

Xuất phát từ thực tế, từ nhu cầu của cộng đồng người chơi các bộ môn thể thao trên băng, giải đấu trượt băng nghệ thuật khi được tổ chức sẽ mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm mới, độc đáo và tích cực.

Tuy chưa có thông tin chi tiết chính thức về giải đấu như điều kiện tham gia, giải thưởng, thời gian, khách mời, các màn biểu diễn,… nhưng trước những mong muốn và nhu cầu của đông đảo công chúng, những giải đấu trượt băng nghệ thuật được tổ chức sẽ đem đến một hơi thở mới trong hoạt động thể dục thể thao của cộng đồng.

[su_note note_color="#e2e8ec"]

Không chỉ có trượt băng nghệ thuật mà bộ môn hockey (Khúc quân cầu) cũng được đánh giá là sẽ trở thành bộ môn thể thao mới tại Việt Nam trong thời gian tới.[/su_note]