Điều chỉnh kích thước chữ

Giải VĐQG Belarus khởi tranh trong khi dịch Covid-19 đang bùng phát tại châu Âu

(CLO) Trong khi giải VĐQG hàng đầu châu Âu đều tạm hoãn vì dịch Covid-19 thì giải VĐQG Belarus (Belarusian Premier League) vẫn khởi tranh và đón khán giả vào sân, bất chấp mọi khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO) hay Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). 

Audio

Những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã đã làm “tê liệt” thể thao nói chung và bóng đá nói riêng trên toàn cầu. Các giải đấu lớn như Premier League, Serie A, La Liga, Bundesliga và Ligue 1 bị hoãn lại trong khi Olympic Tokyo 2020, Euro 2020 và Copa America 2020 đã bị lùi lại 1 năm.

Tuy nhiên, giải VĐQG Belarus (Premier League) vẫn diễn ra như thường lệ. Người hâm mộ vẫn được tham dự các trận đấu bất chấp mọi khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO) hay Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) về sự nguy hiểm của dịch Covid-19.

Khán giả vào sân cổ vũ trong ngày khai mạc giải VĐQG Belarus. Ảnh: thestar.com

Khán giả vào sân cổ vũ trong ngày khai mạc giải VĐQG Belarus. Ảnh: thestar.com

Như vậy, đây là giải đấu duy nhất tại châu Âu vẫn còn hoạt động sau khi Thổ Nhĩ Kỳ chính thức hoãn giải VĐQG trước đó.

Trả lời phỏng vấn báo giới, Chủ tịch LĐBĐ Belarus - Vladimir Bazanov cho biết: “Dịch Covid-19 ở Belarus chưa tới mức nghiêm trọng vì vậy chúng tôi quyết định rằng sẽ bắt đầu giải VĐQG như thường lệ. Ngay bây giờ”.

Ông này chia sẻ thêm rằng: “nhiều trận đấu ở châu Âu diễn ra không có khán giả, nhưng nhiều người hâm mộ vẫn tập trung quanh sân và việc đóng cửa sân trở nên vô nghĩa”. Tính đến thời điểm này Belarus có 81 ca nhiễm virus corona, và chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào.

T.H