Điều chỉnh kích thước chữ

Giải vô địch quốc gia Italia (Serie A) "chính thức" ấn định thời điểm tái khởi động

(CLO) Theo thông báo từ Bộ trưởng thể thao Italia, Giải vô địch quốc gia Italia đã "chính thức" ấn định thời điểm tái khởi động vào ngày 20/6 tới đây sau gần 2 tháng phải tạm hoãn vì ảnh hưởng của Covid-19. 

Audio

Sự kiện: Serie A

Truyền thông Italy đưa tin, rạng sáng 29/5 (giờ Việt Nam), Bộ trưởng Thể thao Italia - ông Vincenzo Spadafora đã xác nhận thông tin này trước báo giới sau một cuộc họp giữa các quan chức Liên đoàn bóng đá Italy và Ban tổ chức Serie A.

Cụ thể, ông Vincenzo Spadafora cho biết Giải vô địch quốc gia Italia sẽ chính thức tái khởi tranh vào ngày 20/6. Trước đó, các trận đấu trong khuôn khổ Cúp Quốc gia Italia - Coppa Italia sẽ diễn ra vào ngày 13/6.

Serie A 'chính thưc' công bố ngày trở lại, Ronaldo - Juventus tiếp tục đua vô địch. Ảnh: juvefc

Serie A 'chính thưc' công bố ngày trở lại, Ronaldo - Juventus tiếp tục đua vô địch. Ảnh: juvefc

“Bóng đã sẽ tái khởi động khi chúng ta đảm bảo được đầy đủ các điều kiện an toàn. Serie A trở lại vào ngày 20/6. Điều này đã được tôi thảo luận với Thủ tướng Giuseppe Conte. Tôi cũng kỳ vọng có thể hoàn thành Coppa Italia trong thời gian từ 13-20/6”.

“Các trận đấu sẽ được phát trên kênh truyền hình quốc gia. Đó sẽ là những tín hiệu tích cực cho toàn thể người dân Italia”, Bộ trưởng Thể thao Italia - ông Vincenzo Spadafora xác nhận trước báo giới.

Như vậy, không lâu sau Bundesliga, La Liga và Premier League trở lại Serie A sẽ là giải đấu lớn tiếp theo thông báo trở lại.

Trước đó, khi giải đấu tạm hoãn dịch Covid-19, Serie A đã diễn ra được 26 vòng, nhà đương kim vô địch Juventus là đội đứng đầu bảng xếp hạng với 63 điểm nhiều hơn 1 điểm Lazio. Inter Milan xếp thứ 3 với 9 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận.

TH