Điều chỉnh kích thước chữ

Giải xe đạp Đài truyền hình Bình Dương 2018: Chinh phục 7 ngọn đèo, thử thách 800 km

(CLO) Đài truyền hình Bình Dương (BTV) vừa tổ chức họp báo giới thiệu Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương – Cúp ống nhựa Hoa Sen lần 2 năm 2018. Giải sẽ khởi tranh từ 24.5 đến 30.5. Các tuyển thủ quốc gia có mặt trong giải lần này, xem giải đấu để tập dượt chính cho cuộc đua trước thềm Asiad tại Indonesia vào tháng 8/2018.

Đây là giải đấu nằm trong hệ thống chính thức của Liên Đoàn Mô-tô Xe đạp Việt Nam. Lộ trình đua của giải dù cự ly chỉ có 800 km qua 7 chặng đấu, xuất phát từ Bình Định qua các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Lâm Đồng và kết thúc chung cuộc tại Bình Dương. 

Thế nhưng, giải đấu sẽ hứa hẹn nhiều hấp dẫn bởi cung đường đua có nhiều đồi dốc, sẽ đi qua 7 ngọn đèo nổi tiếng của Miền Trung như: Cù Mông (Bình Định), Đèo Cả (Khánh Hòa), Vĩnh Hy (Ninh Thuận), Ngoạn Mục, Prenn (Lâm Đồng).

leftcenterrightdel
 

Tham dự cuộc đua này, cho đến thời điểm hiện tại đã có 11 đội  đua mạnh đã đăng ký tham gia như: Anh văn Hội Việt Mỹ (Tp. HCM), Đội Quân khu 7, Hạt ngọc trời (An Giang) Bike Life Đồng Nai, Dược Domesco Đồng Tháp…. với những tay đua tên tuổi hàng đầu Việt Nam cùng tranh tài với các ngoại binh. Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu này là 400 triệu đồng, trong đó áo Vàng chung cuộc 60 triệu đồng.

Thông điệp “Vòng quay kết nối”, BTC giải và nhà tài trợ Tôn Hoa Sen tổ chức những hoạt động thiện nguyện như tặng 8 tấn gạo và 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, ở các địa phương đoàn đua đi qua.

Lê Thanh Hoàng