Giám đốc Sở GTVT chịu trách nhiệm nếu để xảy ra ùn tắc trên các tuyến đường bộ

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Công điện số 19/CĐ-BGTVT yêu cầu Giám đốc Sở GTVT các địa phương tổ chức kiểm tra, xử lý và chấm dứt ngay tình trạng ùn tắc giao thông tại chốt kiểm soát dịch trên các tuyến giao thông đường bộ.

Cụ thể, Công điện do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể ký ban hành nêu rõ, hiện trên địa bàn một số địa phương vẫn còn tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường bộ.

giam doc so gtvt chiu trach nhiem neu de xay ra un tac tren cac tuyen duong bo hinh 1

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chỉ đạo Giám đốc Sở GTVT các địa phương chịu trách nhiệm nếu để xảy ra ùn tắc trên các tuyến đường bộ. Ảnh minh họa

Đặc biệt tại khu vực chốt kiểm soát dịch làm ảnh hưởng đến tình trạng vận chuyển và tiêu thụ hàng nông sản của người dân và làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Vì vậy Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu Giám đốc các Sở GTVT các địa phương khẩn trương tổ chức kiểm tra tình trạng giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn tỉnh, thành phố.

Xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thực hiện không đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ gây ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch và chấm dứt ngay tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường bộ.

Đồng thời tham mưu cho UBND các địa phương thu hồi ngay các văn bản không đúng với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ gây ùn tắc giao thông.

"Giám đốc các Sở GTVT khẩn trương triển khai thực hiện và chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT, Chủ tịch UBND cấp tỉnh nếu để xảy ra ùn tắc giao thông trên các tuyến đường bộ trên địa bàn", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.

Ngoài ra, Sở GTVT phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương tăng cường tiền kiểm, hậu kiểm các phương tiện vận tải theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 1015/TTg-CN về việc vận chuyển hàng hoá thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch COVID-19.

Tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hoá trong tình hình dịch bệnh và Công điện số 1102/CĐ-TTg Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trên toàn quốc.

Xem thêm

Chuyên gia nêu ý kiến, chỉ có di dời ga Nha Trang và đường ray hiện hữu mới giải quyết căn cơ vấn đề tắc nghẽn ở Mả Vòng

Tháo điểm nghẽn Mả Vòng: Cần lời giải hiệu quả và tránh lãng phí nguồn lực đầu tư

(CLO) Nút giao Mả Vòng từ lâu được xem là một trong những điểm giao thông phức tạp nhất tại Nha Trang. Tuy nhiên, giữa nhiều phương án được đưa ra, câu hỏi nhận được sự quan tâm của người dân không chỉ là làm hầm chui hay cầu vượt, mà còn là lựa chọn nào thực sự phù hợp với điều kiện của Nha Trang và bảo đảm hiệu quả đầu tư lâu dài.

Gia Lai: Siết chặt kiểm tra tàu cao tốc ra Cù Lao Xanh mùa du lịch biển

Gia Lai: Siết chặt kiểm tra tàu cao tốc ra Cù Lao Xanh mùa du lịch biển

(CLO) Mùa hè đến cũng là thời điểm tuyến vận tải đường thủy Quy Nhơn - Nhơn Châu (Gia Lai) trở nên sôi động, bởi mỗi ngày có hàng trăm lượt khách vượt biển để khám phá vẻ đẹp hoang sơ của đảo. Trong bối cảnh lượng khách tăng cao, chủ tàu cao tốc đã tự ý hoán cải, lắp thêm động cơ khi chưa được đăng kiểm theo quy định, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho hành khách.

Khu vực vòng xoay Mả Vòng tại Nha Trang nhìn từ trên cao

Tháo điểm nghẽn ở Mả Vòng: Đâu là lời giải phù hợp cho Nha Trang?

(CLO) Nằm ở cửa ngõ phía tây trung tâm Nha Trang (Khánh Hòa), nút giao Mả Vòng từ nhiều năm nay được xem là một trong những điểm giao thông phức tạp nhất. Đây là nơi giao cắt của các tuyến đường huyết mạch gồm 23-10, Thái Nguyên, Yersin và Lê Hồng Phong, đồng thời chịu tác động trực tiếp của tuyến đường sắt Bắc - Nam đi qua nội đô.

Đồng Tháp: Chi hơn 7.000 tỉ đồng làm đường bộ ven biển

Đồng Tháp: Chi hơn 7.000 tỉ đồng làm đường bộ ven biển

(CLO) Với tổng vốn đầu tư hơn 7.095 tỉ đồng, tuyến đường bộ ven biển qua Đồng Tháp không chỉ là công trình hạ tầng trọng điểm dự kiến khởi công vào quý I/2027, mà còn đóng vai trò là "mắt xích" chiến lược mở toang cánh cửa phát triển kinh tế, logistics cho toàn vùng ĐBSCL.

Khu vực vòng xoay Mả Vòng tại Nha Trang nhìn từ trên cao

Khánh Hòa: Đề nghị chưa đầu tư hầm chui tại nút giao Mã Vòng

(CLO) Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh xem xét, chưa nên lựa chọn phương án đầu tư hầm chui hoặc các công trình giao thông khác tại nút giao Mã Vòng (Nha Trang) trong giai đoạn hiện nay do chưa đủ cơ sở để giải quyết căn bản tình trạng ùn tắc giao thông.

Giải quyết căn cơ bài toán ngập úng đô thị tại Hà Nội

Giải quyết căn cơ bài toán ngập úng đô thị tại Hà Nội

(NB&CL) Nhiều ý kiến cho rằng, Hà Nội cần hướng tới mô hình đô thị thông minh, đô thị xanh với khả năng thích ứng và phục hồi nhanh trước các hiện tượng thời tiết cực đoan, đặc biệt là mưa lớn cục bộ gây ngập úng.

Cỡ chữ bài viết: