Điều chỉnh kích thước chữ

Giao lưu nghệ thuật "Ngày Phúc Châu" tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

(CLO) Nằm trong khuôn khổ "Ngày Phúc Châu" tại TP Hạ Long, chiều 26/11 đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật giữa hai thành phố Hạ Long (Quảng Ninh, Viêt Nam) và Phúc Châu (Phúc Kiến, Trung Quốc).

Mục đích của chương trình nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến, giao lưu về kinh tế và thương mại; đồng thời, tích cực triển khai trao đổi hợp tác trên các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, văn hóa, giáo dục, y tế, thể thao, du lịch…, quảng bá những nét văn hóa đặc sắc, biểu diễn nghệ thuật để cùng nhau nỗ lực thiết lập quan hệ hữu nghị giữa TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam) và TP Phúc Châu (tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc).

Báo Công luận
Đoàn nghệ thuật đến từ ĐH Mân Giang (Trung Quốc) mang đến những tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc. ảnh QTV 

Tại đây, lãnh đạo hai thành phố đã giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh của mình với nhiều nét chung như đều là thành phố ven biển, là thủ phủ của tỉnh, là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của tỉnh với nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ trong hiện tại và tương lai...

Tham gia chương trình giao lưu nghệ thuật, các nghệ sĩ, diễn viên Đại học Sư phạm Mân Giang (Phúc Châu, Phúc Kiến) đã mang tới những tiết mục văn hóa đặc sắc của Phúc Kiến, thông qua biểu diễn nhạc cụ dân tộc (đàn nhị và sáo trúc), múa “Mi shi”, múa Hoa nhài nở, biểu diễn Kinh kịch và Kungfu, trích đoạn vở Mân kịch “Lâm Tắc Từ”.

Đan xen giữa các tiết mục của tỉnh bạn, các nghệ sĩ, diễn viên Đại học Hạ Long (Quảng Ninh) cũng trình bày các ca khúc Nụ cười Hạ Long, biểu diễn độc tấu đàn bầu qua tác phẩm Bèo dạt mây trôi, múa Tiếng chuông ngày hội

Cuối cùng, các nghệ sĩ, diễn viên hai trường đã cùng hát vang ca khúc Việt Nam - Trung Hoa trong tinh thần giao lưu vui vẻ, thắm tình hữu nghị.

Báo Công luận
 Đoàn nghệ thuật đến từ ĐH Hạ Long (Quảng Ninh, Việt Nam) cũng mang đến những tiết mục nghệ thuật về một Quảng Ninh giàu đẹp, đậm đà bản sắc các dân tộc anh em. Ảnh QTV

Cũng trong khuôn khổ chương trình “Ngày Phúc Châu” tại TP Hạ Long diễn ra từ ngày 24/11, các đại biểu, giáo viên, sinh viên, doanh nghiệp của đoàn TP Phúc Châu đã có nhiều hoạt động, như: Tham quan Vịnh Hạ Long, khu vui chơi giải trí SunWorld Hạ Long Complex, Bảo tàng Quảng Ninh, Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh, tham quan, làm việc tại Đại học Hạ Long... 

P.V

 
 
Tin mới
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành hội kiến với Phó Chủ tịch Quốc hội Lào

(CLO) Chiều 7/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã hội kiến với Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena nhân dịp tháp tùng Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane thăm chính thức Việt Nam.

Sứ quán Anh, Mỹ và Canada thăm và tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam

(CLO) Ngày 12/7, Đoàn Sứ quán Anh, Mỹ và Canada tại Việt Nam do Phó Đại sứ Anh Marcus Winsley, Quyền Phó Đại sứ Mỹ, Noah Zaring và Phó Đại sứ Canada Robert Bissett dẫn đầu đã tham quan, trò chuyện báo chí và tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng

(CLO) Cơ quan điều tra vừa khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Quang Trung - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng.

Rao bán áo len Giáng sinh “đắt nhất thế giới” gắn kín kim cương

(CLO) Chiếc áo len Giáng sinh đắt nhất thế giới, gắn đầy vàng bạc, kim cương và pha lê đang được rao bán với giá hơn 30.000 bảng Anh (tương đương gần 1 tỷ đồng).

Cảnh sát đột kích, bắt quả tang 30 nam nữ thuê hội trường khách sạn để tổ chức đánh bạc

(CLO) Một ổ nhóm đã nghĩ cách thuê hội trường của một khách sạn để tổ chức đánh bầu cua, xóc đĩa, chia nhiệm vụ cảnh giới rất tinh vi. Tuy nhiên, cảnh sát đã đột kích, bắt giữ nhóm 30 người đang say sưa sát phạt nhau.

Việt Nam - Triều Tiên đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực thông tin truyền thông

(CLO) Ngày 7/12, tại Trụ sở Báo Nhân Dân, đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Đại sứ quán Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tại Việt Nam, do đồng chí Ri Ho Jun, Đại biện lâm thời làm trưởng đoàn.

Người nhiễm COVID-19 tại nhà ở Hà Nội được chăm sóc như thế nào?

(CLO) Theo hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội thì các F0 cần chuẩn bị lưu số điện thoại đường dây nóng phòng, chống dịch, nhân viên y tế được phân công hỗ trợ theo dõi sức khỏe.

Vì sao Viện KSND TP Phủ Lý im lặng trước cáo buộc ''ưu ái'' cho tội phạm?

(CLO) Nhằm làm sáng tỏ những nghi ngờ của bạn đọc về dấu hiệu bất thường của Viện KSND TP Phủ Lý khi không phê chuẩn Lệnh bắt tạm giam bị can trong vụ “Cố ý làm hư hỏng tài sản”, phóng viên đã đặt lịch làm việc. Nhưng nhiều tuần trôi qua chưa nhận được phản hồi từ đơn vị này.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP. HCM quyết tâm phục hồi kinh tế - xã hội

(CLO) Nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo của TP. HCM là triển khai thực hiện chiến lược y tế, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, gắn với chiến lược phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.