(CLO) Suốt 10 năm qua, người dân đi lại qua cây cầu sắt tại xã Văn Hoàng, Phú Xuyên đều phải nộp phí qua cầu. Ô tô, xe máy, xe đạp thậm chí đi bộ qua cầu cũng phải trả phí. Điều đáng nói, việc làm này không hề được cấp phép, nhưng chính quyền xã Văn Hoàng vẫn làm ngơ cho tồn tại cả thập kỷ nay.

(CLO) Kiểm toán nhà nước (KTNN) cho biết, trong năm tới, cơ quan này sẽ tập trung nguồn lực để tiến hành kiểm toán một loạt dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải; sử dụng vốn ODA, kiểm toán hoạt động tái cơ cấu thị trường tài chính...

(CLO) Trong giai đoạn 2016-2020, dự kiến Hà Nội sẽ dành 3.000 tỷ đồng để xây dựng thành phố thông minh.

(CLO) Trong 10 năm gần đây, mỗi năm thiên tai làm trên 300 người chết và mất tích; thiệt hại kinh tế trung bình khoảng trên 17.000 tỷ đồng. Đặc biệt, năm 2017, thiên tai đã làm 385 người chết và mất tích, 654 người bị thương; tổng thiệt hại về kinh tế khoảng 59.300 tỷ đồng.

(CLO) Thông tư số 35/2017/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải có hiệu lực từ ngày 1/12/2017 quy định tất cả các bãi đỗ xe, kinh doanh dưới gầm cầu đường bộ sẽ không được phép hoạt động. Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên báo Điện tử Congluan.vn thì nhiều gầm cầu Hà Nội vẫn chưa thực hiện lệnh cấm này.

(CLO) Theo quy định mới, giá cho mỗi m2 đất dùng cho việc trông giữ ô tô tăng thấp nhất là gấp 1,5 lần và tăng cao nhất là 3 lần so với giá cũ.

(CLO) Không chỉ đi ngược chiều, chiếc xe khách còn đi với tốc độ cao trên đường Vành đai 3 (Hà Nội) khiến nhiều người sợ hãi.

(CLO) Từ ngày 1/12/2017, tất cả các bãi đỗ xe, hoạt động kinh doanh dưới gầm cầu đường bộ sẽ không được phép hoạt động theo quy định mới tại Thông tư số 35/2017/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải.

(CLO) Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, so với cùng kỳ năm 2016, tình hình tai nạn giao thông trên cả nước đã có xu hướng giảm trên cả 3 tiêu chí là số vụ, số người chết và số người bị thương.

(CLO) Sau cuộc họp của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với các bộ, ngành và UBND tỉnh Tiền Giang liên quan tới "sự cố" tại BOT Cai Lậy, Văn phòng Chính phủ vừa thông tin cho biết: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra chỉ đạo tạm dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy trong thời gian một tháng để xem xét các phương án giải quyết.

(CLO) Báo chí, dư luận đang đổ dồn mọi trách nhiệm lên Bộ GTVT, cụ thể là chính ông Nguyễn Văn Thể, khi còn là Thứ trưởng Bộ GTVT đã ký quyết định cho phép trạm BOT Cai Lậy được đặt ở vị trí "tréo ngoe" như hiện nay, để lại hậu quả "nhức nhối không dễ xử lý như hiện tại. Tuy nhiên, không có nghĩa là HĐND, UBND và các cơ quan liên quan của tỉnh Tiền Giang có thể vô can trọng vụ việc này.

(CLO) Trong khi Đảng, Nhà nước đang tìm các giải pháp để bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa thì tại nhiều nơi vẫn chưa quan tâm mà chỉ chú trọng đến lợi ích, khai thác cạn kiệt các di sản văn hóa. Nhiều di sản văn hóa vật thể đang dần bị phá hỏng vì du lịch không theo hướng phát triển bền vững, bảo đảm lợi ích của người dân và giá trị của các di sản văn hóa.

(CLO) Chưa được các cấp có thẩm quyền cấp phép xây dựng nhưng Dự án tòa nhà hỗn hợp thương mại và nhà ở chung cư Tecco (Chung cư Tecco) tại ô đất HH Khu đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Ngũ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhưng Chủ đầu tư là Cty CP Tổng Cty Đầu tư Tecco đã tiến hành thi công dự án. Việc này đã bị cơ quan chức năng lập biên bản, đình chỉ thi công dự án.

(CLO) Sự tồn tại của trạm BOT Cai Lậy đang đứng trước những thách thức lớn, khi suốt 4 ngày qua kể từ khi thu phí trở lại, chủ đầu tư đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của cánh tài xế, của cộng đồng. Tới thời điểm hiện tại, chưa có một giải pháp căn cơ, rốt ráo nào được cơ quan hữu trách đưa ra, người dân tự đưa ra các sáng kiến, hữu ích có, phi thực tế có… Lối thoát nào đây cho BOT Cai Lậy?

(CLO) Bộ Tài nguyên Môi trường đã làm việc với Bộ Tư pháp và thống nhất lùi việc thực hiện quy định ghi tên thành viên gia đình vào sổ đỏ.

(CLO) UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo Sở TT&TT chủ trì, phối hợp với UBND các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy đôn đốc các doanh nghiệp cung cấp thiết bị thông minh thay thế loa truyền thanh phường khẩn trương lắp đặt, vận hành thiết bị.

(CLO) BOT Cai Lậy chỉ sau một ngày đêm thu phí trở lại đã phải 3 lần xả cửa vì tài xế đưa tiền lẻ 25.100 đồng, đòi trả lại tiền thừa 100 đồng – tờ tiền giấy in năm 1992 vẫn còn được NHNN cho phép lưu hành. Thực tế cho thấy, thời điểm 21-22h ngày 30/11, dù các tài xế không dùng "chiến thuật tiền 100 đồng", đoàn xe qua đây vẫn khá ì ạch, ảnh hưởng trực tiếp tới việc sản xuất, kinh doanh, đi lại của người dân, doanh nghiệp.

(CLO) Va chạm giữa ba xe ô tô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai sáng 1/12, đoạn qua địa phận tỉnh Yên Bái khiến một người tử vong tại chỗ, giao thông tê liệt.

(CLO) Liên ngành cho rằng, với mức điều chỉnh giá dich vụ trông giữ xe từ năm 2018 tới đây đã tiệm cận, sát với giá thị trường chấp thuận nên cơ bản không ảnh hưởng đến chi tiêu của người dân.

(CLO) - Thời gian gần đây, đi qua khu vực phố Biên Hòa (TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) người dân cảm nhận được sự thoáng đãng hơn bởi những bó cáp viễn thông, dây điện đã dần được ngầm hóa.

(CLO) Tính đến hết tháng 11/2017, Hà Nội còn 58/79 công trình chưa được nghiệm thu về PCCC, trong đó có 13 công trình của Công ty xây dựng số 1 Điện Biên được cung cấp cho cơ quan cảnh sát điều tra công an TP. Hà Nội.

(CLO) Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã giao Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội khảo sát và chuẩn bị thi công nạo vét lòng Hồ Gươm với kinh phí vào khoảng 29 tỷ đồng, được trích từ nguồn vốn ngân sách.

(CLO) Trong thời gian qua Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã phối hợp với Công an Thành phố và các lực lượng có chức năng của Thành phố tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp và đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác tổ chức, điều hành giao thông.

(CLO) Trước quy định thẻ đảng, thẻ nhà báo, bằng lái xe không được dùng làm thủ tục đi máy bay, lãnh đạo Bộ GTVT khẳng định có sai sót, nhầm lẫn.

(CLO) Hà Nội sẽ lập kế hoạch tổng kiểm tra, rà soát toàn bộ các điểm đỗ, trông giữ xe trên địa bàn, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị.