Điều chỉnh kích thước chữ

Giò xào cho mâm cỗ Tết thêm trọn vẹn

Giò xào cho mâm cỗ Tết thêm trọn vẹn

Báo nói Công luận
(Congluan.vn) - Giò xào là một món ăn truyền thống của các gia đình trong những ngày tết. Nếu ăn kèm với một đĩa dưa chua hay hành muối thì thật tuyệt vời.
 
Có lẽ mâm cỗ Tết không có đĩa giò xào ta cảm thấy cũng chưa trọn vẹn. Vậy tại sao không tự làm cho gia đình bạn một khoanh giò xào thơm ngon nhỉ? Giò xào là món vô cùng đơn giản đó nhé.
 
Cùng làm với mình nhé.
 
 
 
Nguyên liệu:
 
+ Một cái tai khoảng 5 lạng
+ Một cái lưỡi khoảng 4 lạng
+ Một bắp giò khoảng 3-4 lạng
+ Mộc nhĩ khô: 50 gram
+ Nấm hương: 30-50 gram 
+ Hành khô: 30 gram
+ Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, nước mắm
+ Khuôn ép giò xào
 
Cách làm:
 
- Tai cạo sạch lông, bóp muối rửa lại thật sạch.
 
- Lưỡi rửa sạch, bóp muối, chần qua nước sôi rồi lại cạo và rửa sạch mặt lưỡi.
 
- Thái thịt, tai và lưỡi thành những miếng mỏng dài khoảng ngón tay.
 
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm và rửa sạch. Thái như thịt.
 
- Hành khô bóc vỏ, thái lát.
 
- Ướp toàn bộ phần thịt, tai, lưỡi với muối, tiêu, nước mắm trong khoảng 30 phút.
 
- Đun nóng chảo, thêm dầu ăn, phi thơm hành, cho thịt vào xào đến khi săn lại. Nêm nếm cho vừa ăn. Thêm mộc nhĩ, nấm hương vào xào đến khi hỗn hợp đều và chín kỹ. Rắc thêm chút hạt tiêu đảo đều và tắt bếp.
 
- Khi hỗn hợp còn nóng cho nhanh vào khuôn, nèn chặt cho chảy bớt mỡ. Để thật nguội mới tháo giò xào ra khỏi khuôn nhé.
 
- Nếu không ăn ngay thì bao màng bao thực phẩm hoặc giấy bạc và cất vào tủ lạnh ăn dần trong những ngày Tết nhé.
 
Chúc bạn thành công!
 
Nàng chủ bếp Sweetseasons