Giò xào cho mâm cỗ Tết thêm trọn vẹn

Thứ sáu, 03/04/2015 17:41 PM - 0 Trả lời

Giò xào cho mâm cỗ Tết thêm trọn vẹn

(Congluan.vn) - Giò xào là một món ăn truyền thống của các gia đình trong những ngày tết. Nếu ăn kèm với một đĩa dưa chua hay hành muối thì thật tuyệt vời.
 
Có lẽ mâm cỗ Tết không có đĩa giò xào ta cảm thấy cũng chưa trọn vẹn. Vậy tại sao không tự làm cho gia đình bạn một khoanh giò xào thơm ngon nhỉ? Giò xào là món vô cùng đơn giản đó nhé.
 
Cùng làm với mình nhé.
 
Báo Công luận 
 
Nguyên liệu:
 
+ Một cái tai khoảng 5 lạng
+ Một cái lưỡi khoảng 4 lạng
+ Một bắp giò khoảng 3-4 lạng
+ Mộc nhĩ khô: 50 gram
+ Nấm hương: 30-50 gram 
+ Hành khô: 30 gram
+ Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, nước mắm
+ Khuôn ép giò xào
 
Cách làm:
 
- Tai cạo sạch lông, bóp muối rửa lại thật sạch.
 
- Lưỡi rửa sạch, bóp muối, chần qua nước sôi rồi lại cạo và rửa sạch mặt lưỡi.
 
- Thái thịt, tai và lưỡi thành những miếng mỏng dài khoảng ngón tay.
 
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm và rửa sạch. Thái như thịt.
 
- Hành khô bóc vỏ, thái lát.
 
- Ướp toàn bộ phần thịt, tai, lưỡi với muối, tiêu, nước mắm trong khoảng 30 phút.
 
- Đun nóng chảo, thêm dầu ăn, phi thơm hành, cho thịt vào xào đến khi săn lại. Nêm nếm cho vừa ăn. Thêm mộc nhĩ, nấm hương vào xào đến khi hỗn hợp đều và chín kỹ. Rắc thêm chút hạt tiêu đảo đều và tắt bếp.
 
- Khi hỗn hợp còn nóng cho nhanh vào khuôn, nèn chặt cho chảy bớt mỡ. Để thật nguội mới tháo giò xào ra khỏi khuôn nhé.
 
- Nếu không ăn ngay thì bao màng bao thực phẩm hoặc giấy bạc và cất vào tủ lạnh ăn dần trong những ngày Tết nhé.
 
Chúc bạn thành công!
 
Nàng chủ bếp Sweetseasons

Tin khác

Thái Bình: 1 người tử vong, nhiều người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn có tiết canh

Thái Bình: 1 người tử vong, nhiều người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn có tiết canh

(CLO) Chiều 6/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình (thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Bình) có thông tin ban đầu về vụ việc nhiều người nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm xảy ra tại phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình).

Sức khỏe
Bộ Y tế đang lấy ý kiến tiêu chí xét tặng giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông

Bộ Y tế đang lấy ý kiến tiêu chí xét tặng giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông

(CLO) Giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông được xét tặng một lần cho đối tượng đủ tiêu chuẩn theo quy định và không xét truy tặng.

Sức khỏe
Bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng kỹ thuật thay khớp gối không cắt gân cơ, có thể vận động sau 1 ngày

Bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng kỹ thuật thay khớp gối không cắt gân cơ, có thể vận động sau 1 ngày

(CLO) BVĐK Hồng Ngọc ứng dụng kỹ thuật thay khớp gối gióng trục động học không cắt gân cơ độc quyền của Giáo sư Nhật vào phẫu thuật thay khớp, mở ra cơ hội cho nhiều bệnh nhân thoái hóa khớp gối giai đoạn 4, đi lại khó khăn, biến dạng lệch trục, vẹo khớp…

Sức khỏe
Diễn biến mới nhất vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai

Diễn biến mới nhất vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai

(CLO) Hiện tại có 120 bệnh nhân được điều trị ngoại viện, 399 ca đang điều trị tại các bệnh viện và 2 bệnh nhi chuyển biến nặng phải chuyển lên tuyến trên.

Sức khỏe
Thai phụ 32 tuổi mất con ở tuần 40 vì biến chứng tiểu đường

Thai phụ 32 tuổi mất con ở tuần 40 vì biến chứng tiểu đường

(CLO) Thai phụ này trong quá trình mang thai rất nhiều yếu tố nguy cơ hoặc dấu hiệu bị đái tháo đường nhưng chủ quan đã không tham khám và điều trị đúng cách dẫn đến thai lưu.

Sức khỏe