Điều chỉnh kích thước chữ

Gọi ‘tình địch’ và nữ nhân viên lên phòng họp để dằn mặt, đánh ghen

(CLO) Sau khi gọi “tình địch” và các nhân viên nữ lên phòng họp, Vàng xông đến nắm tóc “tình địch” rồi dùng tông đơ cạo đầu, xén lông mày, vừa hỏi “sao mày dám cướp chồng tao…"

Audio
Phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Kim Vàng

Phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Kim Vàng

Ngày 22/5, TAND TP.HCM tuyên y án sơ thẩm đối với hành vi làm nhục người khác của bị cáo Nguyễn Thị Kim Vàng (32 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp), phạt bị cáo 1 năm cải tạo không giam giữ về tội “làm nhục người khác”.

Bị hại trong vụ án là chị Đ. (27 tuổi, đồng nghiệp của Vàng) - nạn nhân bị đánh ghen, cạo đầu, xén lông mày...

Phiên tòa phúc thẩm diễn ra do bị cáo Vàng có đơn kháng cáo để xin giảm nhẹ hình phạt hoặc thay đổi hình phạt bằng phạt tiền.

Ngoài ra, phía bị hại và phía người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án là công ty nơi Vàng làm việc có đơn kháng cáo để yêu cầu bồi thường và làm rõ hành vi của Lụa (cháu gái Vàng) và hai thanh niên đi cùng Vàng trong hôm xảy ra vụ án.

Tại tòa, HĐXX nhận định, bị cáo Vàng không đưa ra thêm được tình tiết mới để xin giảm nhẹ, nên HĐXX không chấp nhận kháng cáo của bị cáo.

Đối với yêu cầu kháng cáo của bị hại và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, theo HĐXX, chiếc điện thoại của Lụa là vật chứng không thu hồi được; Lụa cũng không có hành vi nào khác, nên không đủ cơ sở để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Lụa. Hai thanh niên đi cùng Vàng trong vụ án chưa rõ lai lịch, vẫn đang điều tra, khi nào có kết quả sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng theo HĐXX, về việc yêu cầu bồi thường thì trong suốt quá trình điều tra, truy tố và xét xử, người bị hại và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan chưa cung cấp đủ chứng cứ chứng minh các khoản thiệt hại, nên cấp sơ thẩm đã tách riêng ra thành vụ án khác. Vì vậy, việc yêu cầu bị cáo bồi thường sẽ được xem xét tại vụ án khác.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, bị cáo Vàng và Đ. làm chung công ty tại Q.7, TP.HCM do ông T.G (63 tuổi, quốc tịch Đức) là giám đốc. Ông T.G và Vàng chung sống với nhau như vợ chồng, nhưng không đăng ký kết hôn. Vàng là quản lý của công ty; còn Đ. là thư ký trợ lý giám đốc.

Quá trình làm việc chung tại công ty, do nghi ngờ Đ.có quan hệ tình cảm với ông T.G, Vàng ghen tuông và nảy sinh ý định đánh dằn mặt Đ. và các nữ nhân viên trong công ty để “không được lảng vảng với chồng Vàng là ông T.G”.

Vào lúc 11 giờ, ngày 3/10/2018, Vàng rủ Lụa (cháu gái Vàng) và hai thanh niên (chưa rõ lai lịch) đi cùng Vàng đến công ty. Sau đó Vàng gọi Đ. và các nhân viên nữ lên phòng họp để đánh ghen. Khi Đ. vào phòng họp, Vàng xông đến nắm tóc rồi dùng tông đơ cạo đầu, xén lông mày của Đ., vừa cắt vừa hỏi “sao mày dám cướp chồng tao…”.

Khi nghe Đ. thừa nhận chỉ nhắn tin thân mật qua điện thoại với ông T.G trong công việc và không có tình cảm với ông T.G thì Vàng mới dừng tay. Trong lúc Vàng dùng tông đơ cạo đầu, xén lông mày của Đ., Lụa đã dùng điện thoại quay clip lại, nhưng sau đó Lụa biết hành vi sai trái nên đã xóa clip đi.

Sau khi sự việc bị Vàng cạo đầu, xén lông mày, Đ. đã đến Công an P. Phú Mỹ, Q.7 trình báo và làm đơn yêu cầu khởi tố hình sự vụ án.

Thế Vũ