Điều chỉnh kích thước chữ

Goldman Sachs dự đoán doanh số bán iPhone tại Trung Quốc

(CLO) Nhà phân tích Rod Hall đến từ công ty nghiên cứu thị trường Goldman Sachs cho rằng nhu cầu mua iPhone của người dùng tại Trung Quốc đang chững lại, giảm 15% so với cùng kỳ, thu nhập hàng quý của Apple và triển vọng tương lai tại thị trường Trung Quốc có thể bị ảnh hưởng đáng kể.

Báo nói Công luận
 iPhone Xr sẽ là sản phẩm chủ đạo của Apple tại Trung Quốc thời gian tới. Ảnh: Apple.
"Trong báo cáo mới nhất của chúng tôi, tiềm năng tăng trưởng của Apple chủ yếu tập trung vào nhu cầu ở thị trường Trung Quốc, nhất là đối với các mẫu iPhone màn hình lớn. Nếu nhu cầu tiêu dùng vẫn tiếp tục suy giảm trong thời gian tới thì sẽ làm ảnh hưởng đến thị trường cao cấp, từ đó dẫn đến việc doanh thu của Apple trong quý 4/2018 không như mong đợi.
" Rod Hall nói.

Tuy nhiên, dự đoán trên của Rod Hall hoàn toàn trái ngược với báo cáo của nhà phân tích Guo Minghao vào ngày 11/10 vừa qua. Trong đó có nêu rằng phần lớn doanh số smartphone của các thương hiệu nội địa tại Trung Quốc đang trên đà suy giảm do thiếu sự đổi mới. Do đó nhiều người tiêu dùng đang có xu hướng sử dụng iPhone cũ hoặc chờ đợi iPhone Xr giá hấp dẫn sắp mở bán vào ngày 19/10 tới.

Rod Hall kỳ vọng doanh số iPhone của Apple sẽ đạt 80 triệu chiếc trong những mùa lễ cuối năm nay, trong đó Trung Quốc sẽ chiếm 16% doanh số, giảm so với mức 19% trong mùa lễ cuối năm 2017. Kỳ vọng của Hall thấp hơn một chút so với 81 triệu đến 85 triệu chiếc được đề cập bởi các nhà phân tích khác.

Hoàng Anh/Theo Gizchina