Điều chỉnh kích thước chữ
Đồng Nai:

Gồng mình khi lưu thông trên Quốc lộ 51

(CLO) Tuyến QL51 qua địa bàn tỉnh Đồng Nai thời gian gần đây thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng. Đặc biệt là khi công trình thi công kéo dài, còn ngổn ngang rào chắn.

Audio
IMG_0545

Theo ghi nhận của báo Nhà báo & Công luận sáng ngày 19/4, tại khu vực ngã 3 Long Bình Tân (Phường Long Bình Tân, TP.Biên Hoà - Đồng Nai) xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài trên QL51.

Từ 6 giờ sáng, lượng lớn các phương tiện đã ùn ứ trên QL51 theo cả 2 hướng. Thời điểm trên rất đông học sinh đến trường và công nhân đến giờ đi làm nên đã khiến tình trạng ùn tắc xảy ra.

Bên cạnh đó tại nút giao thông QL51 hiện nay đang có 2 công trình thi công kéo dài đó là dự án chống ngập tại KP.1, P.Long Bình Tân và dự án mở rộng QL51.

Trước đó, vào ngày 15/4 tại công trình thi công mở rộng tuyến QL51 các đơn vị và lực lượng chức năng tổ chức phân luồng giao thông qua đây. Mặc dù vậy, tình trạng kẹt xe vẫn luôn xảy ra. Các phương tiện luồn lách len lỏi để qua khu vực thi công (P.An Hoà, TP.Biên Hoà).

Vào những giờ cao điểm khi lượng lớn các phương tiện đổ về đây xảy ra tình trạng ùn tắc, kẹt xe theo cả 2 hướng trên QL51 và kéo dài đến ngã 3 cầu Đen.

Không chỉ ùn tắc giao thông, việc thi công gây tiếng ồn, khói bụi bủa vây khiến cho cuộc sống của nhiều người dân khác bên QL51 bức xúc, ảnh hưởng đến kinh doanh buôn bán và sức khỏe của nhiều người dân.

Nguy hiểm rình rập tại công trình thi công QL51

Nguy hiểm rình rập tại công trình thi công QL51

Ngoài ra, trên tuyến QL51 đang thi công dự án chống ngập tại khu vực Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (P.Long Bình Tân, TP. Biên Hoà) tiềm ẩn nguy hiểm khi mùa mưa năm nay đã đến gần.

Ghi nhận tại hiện trường, các công nhân đào đường, đóng cọc gây tiếng ồn rền vang cả khu vực đang thi công.

Khi xe máy lưu thông qua khu vực đang thi công phải nhập vào làn xe ô tô bên cạnh khiến những chiếc xe ben, xe container bóp còi inh ỏi.

Người dân cho biết, tuyến QL51 là một trong những điểm đen về tai nạn giao thông, cũng như ùn tắc giao thông và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người mỗi khi lưu thông qua đây.

Văn Thể