Google Assistant trên Pixel 4 được bổ sung tính năng “Hold My Phone”
(CLO) Trợ lý ảo Google trên Pixel 4 sẽ được bổ sung tính năng “Hold My Phone” giúp tiếp quản cuộc gọi khi đang chờ.
Cụ thể, giao diện cuộc gọi trên Pixel 4 sẽ có một nút cho phép người dùng ấn vào để thông báo với Google Assistant rằng người dùng đang phải chờ để được nối máy. Khi được thông báo, trợ lý sẽ tiếp nhận cuộc gọi và thông báo cho người dùng khi có giọng nói người thật ở đầu dây bên kia.

Ảnh minh họa,
Tính năng mới có thể có tên “Hold My Phone”, và Pixel 4 có thể là smartphone đầu tiên độc quyền sở hữu tính năng này trước khi Google mở rộng sang cho các dòng Pixel khác.
Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về cách thức mà trợ lý Google sẽ hoạt động. Tính năng này đang được phát triển và chúng ta sẽ chờ đợi những bổ sung và thay đổi mới từ Google trước khi chính thức ra mắt vào tháng 10.
Nghe thì có vẻ tính năng này khá đơn giản nhưng để tính năng này hoạt động trơn tru và chính xác, Google đã phải nghiên cứu và tập trung phát triển AI để có thể khiến Google Assistant nhận dạng, phân biệt được giọng nói của người thật.
Quang Anh