Điều chỉnh kích thước chữ

Google có thể đang nhắm tới thị trường smartphone tầm trung

(CLO) Google đang có kế hoạch phát hành smartphone giá cả phải chăng đầu tiên của mình trong năm nay. Đây là một phần trong những nỗ lực của Google muốn thâm nhập thị trường phần cứng, hy vọng sẽ thu hút nhiều người dùng tham gia vào hệ sinh thái của công ty.

Audio
Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Báo cáo mới cho biết Google đang thừa cơ đánh tiến thị trường smartphone trong bối cảnh doanh số điện thoại iPhone của Apple suy giảm.

Được biết, những mẫu iPhone gần đây của Apple không có nhiều cải tiến lớn nhưng giá thành lại quá cao khiến người dùng đang có xu hướng chuyển sang chọn mua các mẫu máy giá thấp hơn.

Theo đó, smartphone mới của Google sẽ có giá bán hấp dẫn trong thời điểm nhạy cảm về giá (dự kiến thấp hơn iPhone Xr của Apple), và sẽ thu hút được nhiều người dùng ở các thị trường mới nổi.

Bên cạnh đó, trong năm nay Google dự kiến sẽ ra mắt các sản phẩm mới khác như loa thông minh, thiết bị đeo, máy ảnh và dòng điện thoại Pixel mới.

Để hiện thực hóa "giấc mơ phần cứng" của mình, Google đã và đang chiêu mộ hàng trăm kỹ sư phần cứng và chuyên gia chuỗi cung ứng từ Apple.

Năm ngoái, Google đã hoàn tất hợp đồng 1.1 tỷ USD để rước 2.000 kỹ sư của HTC về đội của mình.

Hiện tại, trên thị trường smartphone toàn cầu, thị phần của Google khá thấp.

Dữ liệu của IDC cho thấy vào năm 2018, dòng điện thoại Pixel chỉ bán được 4.68 triệu chiếc, với thị phần chỉ 0.33%.

Năm 2017, hai chỉ số này lần lượt là 3.45 triệu chiếc và 0.2% thị phần.

Q.Anh/Theo Gizchina