Điều chỉnh kích thước chữ

Google giúp người dùng Chrome xem được quảng cáo theo dõi dữ liệu cá nhân

(CLO) Mới đây, Google đã thêm tiện ích cho trình duyệt Chrome giúp người dùng xem được chi tiết quảng cáo theo dõi dữ liệu cá nhân.

Bài liên quan
chrome-hien-thi-quang-cao

Tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome tên Ads Transparency Spotlight, theo đó, tiện ích này sẽ hiển thị số lượng quảng cáo đang tải trên một trang; các nhà quảng cáo và công ty công nghệ quảng cáo có mặt; và dữ liệu cá nhân đang được sử dụng để phục vụ những mục quảng cáo.

Trước mắt, phiên bản đầu tiên ra mắt sẽ chỉ hiển thị thông tin về các quảng cáo Google theo lược đồ Ad Disclosure Schema của công ty. Lược đồ này yêu cầu tất cả nhà quảng cáo tiết lộ cách họ sử dụng thông tin cá nhân của người dùng.

Bên cạnh đó, tiện ích này còn hiển thị tất cả công ty và dịch vụ có sự hiện diện trên trang, bao gồm các mạng phân phối nội dung hoặc nhà cung cấp phân tích. Nó cung cấp một liên kết đến chính sách bảo mật của mỗi công ty, cho thấy cách mỗi công ty thu thập và lưu trữ dữ liệu người dùng.

Mặc dù vậy, tiện ích mở rộng có thể hoạt động khác nhau ở các khu vực bên ngoài Mỹ, như ở châu Âu hiển thị các nhà quảng cáo và số lượng quảng cáo, nhưng không có bất kỳ thông tin theo dõi cá nhân nào.

Bên cạnh việc Ads Transparency Spotlight giúp ngăn chặn các luật định hướng bảo mật như luật GDPR của châu Âu. Google hiện đang cố gắng thay thế hệ thống quảng cáo hiện tại bằng cách loại bỏ dần cookie của bên thứ ba và giới thiệu công nghệ chặn quảng cáo giúp lọc quảng cáo sai và đảm bảo quảng cáo tốt hơn.

PV

 
 
Tin mới
WHO kêu gọi Đông Nam Á cảnh giác trước biến thể Omicron

(CLO) Giám đốc khu vực Đông Nam Á của WHO kêu gọi các quốc gia trong khu vực này cảnh giác, tăng cường các biện pháp y tế và xã hội, cũng như tăng tỷ lệ tiêm chủng trong bối cảnh biến thể mới xuất hiện.

Bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron có thể không bị mất cảm giác mùi vị

(CLO) Theo bác sĩ Angelique Coetzee, bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron xuất hiện các triệu chứng rất khác nhau nhưng đều ở thể nhẹ và không có trường hợp nào trong số 20 bệnh nhân được theo dõi bị mất vị giác hoặc khứu giác.

27 nhà ngoại giao Nga sắp rời Mỹ, đẩy quan hệ Nga-Mỹ xuống thấp

(CLO) 27 nhà ngoại giao Nga và các thành viên gia đình của họ sẽ bị buộc rời khỏi Mỹ vào ngày 30/1/2022 và một số lượng tương đương các nhân viên ngoại giao Nga sẽ rời nước này vào ngày 30/6, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết hôm thứ Bảy (27/11).

WHO khuyến nghị Đông Nam Á cảnh giác biến thể Omicron

(CLO) Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các quốc gia trong khu vực nâng cao cảnh giác trong bối cảnh xuất hiện biến thể mới Omicron.

Quảng Bình: Hơn 84.000 trẻ từ 12-17 tuổi được tiêm vaccine COVID-19

(CLO) Nhằm tạo sự thuận lợi trong việc tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ, tỉnh Quảng Bình tổ chức tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở y tế lựa chọn phù hợp, vaccine được sử dụng là Pfizer-BioNtech.

Vĩnh Phúc: Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi

(CLO) Người dân Vĩnh Phúc phát hiện một bé trai vẫn còn dây rốn bị bỏ rơi trước một quán ăn.

Biến thể Omicron có ý nghĩa gì đối với tương lai đại dịch?

(CLO) Từ lâu, các nhà khoa học biết rằng thế giới sẽ chứng kiến các biến thể mới của virus Corona, bởi virus vốn luôn đột biến liên tục. Nhưng khi Bộ trưởng Y tế Nam Phi thông báo phát hiện biến thể Omicron lây lan nhanh chóng, điều đó dấy lên lo ngại rằng đại dịch có thể còn lâu mới kết thúc.

Giảm dần số năm đóng BHXH để nhận lương hưu

(CLO) Đại biểu Quốc hội cho rằng, cần sửa đổi điều kiện bảo hiểm hưu trí theo thời gian giảm dần số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu để giúp người lao động dễ dàng được hưởng lương hưu.

Úc yêu cầu nền tảng truyền thông gỡ bài đe dọa và bôi nhọ người khác

(CLO) Úc sẽ ban hành luật để yêu cầu các mạng xã hội cung cấp thông tin chi tiết về những người dùng đăng bình luận phỉ báng trên các nền tảng này, Thủ tướng Scott Morrison cho biết vào Chủ nhật (28/11).