Điều chỉnh kích thước chữ

Google Maps đưa ra cảnh báo màu đỏ khi người dùng đến Đà Nẵng

(CLO) Khi sử dụng phương tiện di chuyển hoặc đến các khu du lịch, giải trí tại Đà Nẵng trong thời điểm dịch bệnh thông qua lộ trình Google Maps, ứng dụng này sẽ cảnh báo màu đỏ cho người dùng, thậm chí là cảnh báo cả trên website.

Sự kiện: Google Maps

Bài liên quan
google-maps

Mới đây, khi sử dụng Google Maps để kiểm tra lộ trình di chuyển tại Đà Nẵng, nhiều người dùng đã nhận được cảnh báo màu đỏ ở ứng dụng và website. Người dùng đã nhận được cảnh báo nhắc nhở "giờ mở cửa và dịch vụ có thể thay đổi do ảnh hưởng của dịch Covid-19" khi đang tìm kiếm nơi tham quan du lịch.

Không chỉ vậy, ứng dụng Google Maps hiện thông báo "Không có dịch vụ nào" khi người dùng tìm kiếm đường đi bằng phương tiện công cộng tại Đà Nẵng. Cảnh báo của Google Maps dựa trên thông tin từ trang danangbus rằng "xe buýt tại Đà Nẵng sẽ ngừng hoạt động trong 15 ngày, từ 12h ngày 28/7 đến 0h ngày 12/08".

Gần đây, Đà Nẵng đã phát hiện các ca nhiễm Covid-19 mới, do đó các dịch vụ bản đồ Google tại Đà Nẵng đã có thay đổi, việc cảnh báo sẽ giúp ích cho người dùng nắm được thông tin, nhờ đó lựa chọn lộ trình hoặc phương tiện khác để di chuyển phù hợp hơn trong thời gian diễn ra dịch bệnh.

Không những vậy, khi người dùng tìm kiếm vị trí bệnh viện, các ứng dụng của Google cũng sẽ đưa ra nhắc nhở "liên hệ với cơ sở y tế nếu cảm thấy không khỏe" cho người dùng, đưa ra đường dẫn đến trang web tin tức liên quan tới dịch bệnh.

PV

 
 
Tin mới
Chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về công tác xuất nhập cảnh trong tình hình mới

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa có chỉ đạo đến các Bộ ngành về công tác xuất nhập cảnh trong tình hình mới, trong đó có yêu cầu sửa đổi hoặc ban hành hướng dẫn về xét nghiệm, cách ly, theo dõi y tế...để tạo điều kiện thuận lợi cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh thuận lợi, an toàn.

116 người thiệt mạng, mất tích do mưa lũ, lở đất ở Ấn Độ, Nepal

(CLO) Ít nhất 116 người đã thiệt mạng và nhiều người mất tích do mưa lũ, lở đất tàn phá Ấn Độ và Nepal trong những ngày qua.

Thủ tướng quyết định kỷ luật khiển trách 3 nguyên Phó Chủ tịch Quảng Ninh

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa có các quyết định thi hành kỷ luật đối với 3 nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Biến đổi khí hậu đe dọa hơn 100 triệu người ở châu Phi

(CLO) Châu Phi chiếm dưới 4% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, nhưng được dự báo là sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi biến đổi khí hậu. Một báo cáo của Liên Hợp Quốc cho biết các sông băng ở lục địa này đều có thể tan chảy vào những năm 2040.

Danh tính bạn gái cũ của nam chính Hometown Cha-Cha-Cha

Sáng 20/10, ngay sau khi Kim Seon Ho chính thức thừa nhận cáo buộc ép bạn gái phá thai. Đồng thời, truyền thông Hàn Quốc cũng đã tìm ra danh tính bạn gái của nam diễn viên.

Hà Tĩnh: Cho phép mở dịch vụ karaoke, tổ chức đám cưới từ ngày 20/10

(CLO) Tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản cho phép mở lại các dịch vụ karaoke, rạp chiếu phim, tổ chức đám cưới… từ ngày 20/10.

Ba Lan đối mặt sự trừng phạt khi thách thức luật pháp của EU

(CLO) Thủ tướng Ba Lan đã bị chỉ trích liên tục trong một cuộc tranh luận căng thẳng tại Nghị viện châu Âu hôm thứ Ba (19/10), với khả năng đối mặt với sự trừng phạt từ EU.

TP. HCM: Người phụ nữ tử vong sau 3 ngày “thẩm mỹ” hút mỡ bụng

(CLO) Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã nắm thông tin một phụ nữ tử vong sau 3 ngày hút mỡ bụng, đang làm việc với bệnh viện thẩm mỹ và chờ kết quả báo cáo từ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ông Trần Thanh Liêm bị xóa tư cách nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương

(CLO) Ông Trần Thanh Liêm bị xóa tư cách nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, do đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.