Điều chỉnh kích thước chữ

Google Maps bổ sung tính năng theo dõi thiên tai

(CLO) Một số người dùng tại Việt Nam mới đây phát hiện ứng dụng bản đồ nổi tiếng Google Maps đã hiển thị thông tin về cơn bão nhiệt đới Wipha.

Audio
Google Maps bổ sung tính năng theo dõi thiên tai

Google Maps bổ sung tính năng theo dõi thiên tai

Đây là một trong những tính năng đang được Google thử nghiệm từ nhiều tháng qua. Cụ thể, Google Maps sẽ đưa ra các cảnh báo khẩn cấp SOS kèm các thông tin, hình ảnh chi tiết về một vụ thiên tai sắp xảy ra (ở khu vực nào đó), và biện pháp phòng tránh.

Hoặc trong trường hợp xảy ra động đất, thông báo của Google Maps sẽ hiển thị một bản đồ động đất gồm hình ảnh về tâm chấn, cường độ của trận động đất và các khu vực xung quanh bị ảnh hưởng. Qua đó người dùng sẽ biết vị trí của mình có nguy hiểm không và có các biện pháp di dời hoặc hướng thoát hiểm cần thiết.

Thông tin về bão Wipha được làm nổi bật ngay trên giao diện Google Maps ở cả ứng dụng và website. Ngoài ra, người dùng cũng có thể gửi nhanh thông tin vị trí của mình đến người thân trong trường hợp cần trợ giúp. Dữ liệu về cơn bão được lấy từ Cơ quan khí tượng của Nhật Bản. Tuy vậy, nó lại không được cập nhật theo thời gian thực. 

Theo Google, tính năng cảnh báo thiên tai sắp ra mắt chính thức trên Google Maps này được kỳ vọng sẽ cứu sống hàng triệu người trên thế giới.

Quang Anh