Điều chỉnh kích thước chữ

Google xác nhận chế độ Dark Mode cho thời lượng pin tốt hơn

(CLO) Tại một hội nghị dành cho nhà phát triển Android, Google vừa thừa nhận một điều mà có thể bạn đã biết: Không nên sử dụng nhiều màu trắng trong ứng dụng vì như vậy sẽ làm điện thoại mau hao pin hơn so với gam màu nhạt hoặc tối.

Báo nói Công luận
So sánh lượng pin tiêu thụ. 

 

Kết luận trên được Google đưa ra sau khi thử nghiệm trên điện thoại Pixel được trang bị tấm nền OLED. Theo đó, độ sáng và màu sắc màn hình ảnh hưởng đến mức tiêu hao năng lượng như sau: Các màu sắc khác nhau cho mức tiêu thụ pin khác nhau, với màu trắng và màu xanh chiếm tỷ lệ lớn nhất.

Hiện nay, với các chế độ dark mode (nền tối), người dùng có thể khắc phục phần nào vấn đề, mang lại thời lượng pin tốt hơn. Chính vì vậy, Google mong muốn các nhà phát triển sẽ thêm tùy chọn bật chế độ này vào ứng dụng. 

Ngay bản thân Google cũng đã đưa nhiều hơn không gian không phải màu trắng vào những bản cập nhật ứng dụng mới như Tin nhắn, Google Tin tức và YouTube. Ví dụ, phiên bản YouTube mới nhất giúp tiết kiệm đến 43% mức sử dụng pin khi phát video và 60% khi tạm dừng (điện thoại được đặt ở độ sáng 100%). 

Ngoài ra, sử dụng chủ đề tối trong bàn phím Gboard cũng giảm 21% mức tiêu thụ điện năng.

Một điều thú vị khác được Google công bố: Sử dụng Night Mode (chế độ ban đêm) để lọc ra ánh sáng xanh có thể giảm 63% lượng điện năng tiêu thụ. Như vậy, chế độ này vừa bảo vệ mắt của người dùng vừa có ích cho pin.

 Nhiều người kỳ vọng, Google sẽ cung cấp chế độ màn hình tối cho toàn bộ hệ thống trong tương lai.

 Hoàng Anh/Theo Android Police