Báo Điện tử Công luận

(CLO) Đi thẳng vào vấn đề nhân tài, một vấn đề khó, gai góc và trọng yếu trong tiến trình phát triển đất nước. Tuy nhiên, với cách trình bày chặt chẽ, rõ ràng mới lạ, loạt 5 bài "Tìm người tài" của tác giả Nguyễn Minh – Phạm Cường đã có tiếng vang lớn và thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả.

(CLO) “Càng đi, chúng tôi càng hiểu rằng, những nhân vật “Việc tử tế” của mình đã hi sinh nhiều như thế nào để mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống. Cũng từ đó, chúng tôi luôn tâm niệm, phải nỗ lực hết mình để tạo ra những phóng sự chân thực và ý nghĩa nhất” BTV Nguyễn Nga tâm sự.

(CLO) Với đam mê và nhiệt huyết của mình nhà báo Dương Út - Báo Đồng Tháp đã gắn bó với nghề báo trong nhiều năm qua. Không chỉ phản ánh chân thực đời sống của bà con miền Tây, mỗi tác phẩm của anh đều là một thành quả của tình yêu với miền đất dung dị này.

(NB&CL) Với hơn 25 năm làm nghề, nhà báo Đoàn Hữu Trung- phóng viên cơ quan Thông tấn xã Việt Nam tại Quảng Nam đã có nhiều chuyến đi, nhiều bài viết về cuộc sống con người nơi đây. Năm 2020, anh luôn có mặt ở những điểm nóng về thiên tai, kiên cường bám địa bàn và chia sẻ khó khăn với bà con.

(NB&CL) Nhà báo Cao Thùy Giang - Báo Điện tử Vietnamplus - đã chia sẻ như vậy khi trò chuyện về những chuyến tác nghiệp trong đợt dịch Covid-19. Để có được những bài viết đặc sắc, nữ nhà báo đã có những ngày lăn lộn trên nhiều mặt trận, vượt qua nỗi sợ hãi về dịch bệnh để hoàn thành nhiệm vụ.

(NB&CL) Đã có những nhà báo phóng viên “cùng ăn, cùng ngủ với dịch”, họ sẵn sàng đồng hành cùng y bác sỹ, sẵn sàng dấn thân vào những nơi đang là tâm dịch. Nhà báo Ngô Anh Văn, Trưởng Ban Bạn đọc - Báo Sức khỏe và Đời sống là một trong những người như thế.

(NB&CL) Với Phan Thanh Hà - nữ phóng viên trẻ tại Phòng biên tập Báo QĐND Điện tử - chuyến đi tác nghiệp 10 ngày đáng nhớ tại “rốn lũ” miền Trung là những ngày “thử lửa” bản lĩnh người làm báo, cũng là dịp để nữ quân nhân phát huy tinh thần nhà báo chiến sĩ của tờ báo 2 lần anh hùng.

(CLO) Nhà báo Cao Kim được biết đến là phóng viên chiến trường miền Đông Nam bộ, ông là một trong những người làm nên báo Giải Phóng từ những năm đầu tiên. Với tinh thần dũng cảm, gan dạ và sáng tạo... ông và đồng đội đã góp phần dệt nên những trang sử hào hùng, chói lọi của đất nước.

(NB&CL) Tôi quen biết nhà báo, đại úy Nguyễn Viết Lam - Báo Biên phòng gần 10 năm nay, nhưng không mấy khi được trò chuyện. Anh bận mải công việc, liên tục với những chuyến tác nghiệp xa xôi, ở những địa bàn khó khăn, vất vả. Với tôi, anh luôn là một người làm báo bản lĩnh và đầy trách nhiệm.

(NB&CL) Khi tôi đặt vấn đề mong muốn được nghe chia sẻ về câu chuyện tác nghiệp mùa Covid-19, nhà báo Nguyễn Phú Khánh - Báo An ninh Thủ đô có băn khoăn rằng, sự kiện đã qua rồi, có nên nhắc lại nữa không?

(CLO) Nhà báo Trần Bá Duy, Ban Văn hóa - Xã hội vừa giành giải thưởng của Hiệp hội Phát thanh truyền hình châu Á Thái Bình Dương. Đối với anh mỗi lần tham gia cuộc thi là cơ hội được nghe những tác phẩm của đồng nghiệp nước ngoài. Tìm ra cách làm mới sáng tạo để áp dụng vào tác phẩm của mình.

(NB&CL) Trung tá - Nhà báo Đặng Việt Hưng, Phó Trưởng Ban Thời sự - Chính trị, Báo CAND đã có nhiều giải thưởng báo chí, đặc biệt là Giải Báo chí Quốc gia. Anh còn có 5 năm liền giành Huy chương vàng tại Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam.

(CLO) BTV, MC Trần Tùng (Phòng Thời sự, Truyền hình QPVN, Trung tâm PT-TH Quân đội) tâm sự, mỗi khi lên hình, mặc lên mình bộ quân phục, anh xúc động vì cảm nhận được sự đồng cảm và thương yêu của các cán bộ, chiến sĩ dành cho mình. Và anh luôn tự hào khi được phục vụ người lính trên mọi miền Tổ quốc.

(CLO) Nhà báo, NSNA Nguyễn Tất Lộc, người được biết đến với những bức ảnh công trình xây dựng ấn tượng chia sẻ: “Tôi khao khát đến những công trình xây dựng để chụp những bức ảnh độc, lạ. Nó sẽ rất có giá trị với bạn đọc, với cơ quan báo chí để hiểu thêm về đất nước thân yêu của chúng ta”.

(CLO) Nhiều người hình dung, phóng viên thể thao sẽ được hòa mình vào không gian rộng lớn, thoáng đãng của sân vận động, gần các cầu thủ thần tượng. Nhưng ít ai biết được rằng đằng sau đó là nỗ lực làm việc không ngừng, những đêm thức trắng, những bữa ăn vội vàng…

(CLO)“Muốn chụp ảnh một ai đó thì người chụp phải đọc, tìm hiểu các tác phẩm của ông ấy một cách kỹ lưỡng, tỉ mỉ. Chỉ có hiểu sâu sắc về cuộc đời, phong cách của họ thì mới “thổi hồn” được trong những bức ảnh của mình” - Nhà báo, NSNA Hoàng Kim Đáng quan niệm.

(NB&CL) Buổi tọa đàm “Nhà báo Phan Quang với báo chí cách mạng Việt Nam” do Hội Nhà báo Việt Nam và Đài tiếng nói Việt Nam phối hợp tổ chức đã để lại trong lòng người tham dự nhiều ấn tượng, nhiều cảm xúc.

(CLO) Nghị quyết đại hội Đảng có vai trò quan trọng trong việc định hướng thực hiện các nhiệm vụ chính trị và mọi mặt của đời sống xã hội. Để tuyên truyền có hiệu quả công tác này, trong thời gian qua Đài PT-TH Thái Nguyên đã có những chủ trương “trúng” và thực hiện “đúng” mục tiêu đề ra.

(CLO) Tạp chí Sông Châu với gần 24 năm hình thành và phát triển, đã tạo ra "sân chơi" hấp dẫn, nơi hội tụ nhiều nhà văn, nhà báo xuất sắc trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

(NB&CL)Nhà báo Vân Quế - báo An ninh Thủ Đô là tác giả loạt bài “Níu giữ những “chứng nhân lịch sử” trong biệt thự cổ Hà Nội” vừa đoạt giải A Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III - năm 2020. NB&CL đã có cuộc trò chuyện cùng chị.

(CLO) Thực hiện sứ mệnh của mình, không ít nhà báo đã có nhiều bài viết mang tính phát hiện các vấn đề về kinh tế xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, chống tiêu cực. Quá trình đấu tranh này chính là lúc lương tâm, trách nhiệm và lòng tự trọng của người làm báo cần phải được phát huy cao nhất.

(NB&CL) Gần 15 năm gắn bó với nghề báo, nhà báo Hà Thành - Báo điện tử VTC News được biết đến là một phóng viên thể thao năng động, sáng tạo. Những sự kiện thể thao lớn, nhỏ trong nước và quốc tế đều được thể hiện sắc nét qua từng bài báo, tấm ảnh.

(CLO) Là một nhà văn, nhà báo trong lực lượng quân đội, Phạm Vân Anh luôn hướng ngòi bút của mình về những sự kiện lịch sử, những dấu mốc quan trọng của đất nước với mong muốn người trẻ hôm nay hãy phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc để cùng nhau xây dựng đất nước giàu đẹp hơn.

(NB&CL) Nhà báo Phạm Quốc Toàn là một cái tên nổi tiếng trong giới báo chí- truyền thông và còn cả trên văn đàn nữa, nhưng tôi không muốn gọi theo danh vị thông thường đó mà tôi muốn gọi Phạm Quốc Toàn bằng đại từ kính trọng và thân thiết: ANH, điều đó được lý giải bởi những gì tôi sẽ viết sau đây.

Báo Công Luận