Báo Điện tử Công luận

(NB&CL) Tạp chí Ngày Nay (www.ngaynay.vn) vừa chính thức ra mắt nền tảng báo thu phí trực tuyến, và trở thành tạp chí điện tử đầu tiên ở Việt Nam có nội dung thu phí từ bạn đọc.

(CLO) Hơn 2 năm trước, cô sinh viên năm thứ 3 Học viện Báo chí và Tuyên truyền Chu Thùy Trang đã truyền cảm hứng khát vọng vươn lên cho nhiều sinh viên các trường báo chí khi giành giải thưởng tác phẩm xuất sắc của tác giả trẻ tuổi của Giải Búa liềm vàng với bộ phim tài liệu “Ngọn lửa lòng dân”.

(CLO) Nhận giải thưởng tác phẩm xuất sắc của tác giả trẻ tuổi tại Lễ trao giải Báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) năm 2020, phóng viên sinh năm 1997, Tuệ Minh đang đầy hứng khởi, đam mê với nghề.

(NB&CL) Không chỉ đưa tin, bài phản ánh về những nhân vật, sự kiện trong đời sống xã hội, nhà báo Nguyễn Văn Dũng - Trưởng Văn phòng đại diện Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Bắc Trung bộ còn đảm nhiệm công việc của chiếc cầu nối giữa những số phận khó khăn và những tấm lòng vàng trong xã hội.

(CLO) Thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền của phóng viên báo Đảng, nhiều năm qua, nhà báo Đức Tuấn, báo Nhân dân đã phát huy tốt vai trò giữ nhịp cầu nối cấp ủy, chính quyền với người dân địa phương. Tuyên truyền vận động đồng bào các dân tộc thực hiện nhiều chính sách phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

(CLO) Đối với nhiều nam phóng viên ảnh tác nghiệp ở những sự kiện thể thao đó như là công việc bình thường, hợp gu. Nhưng với nữ phóng viên trẻ thì đây sẽ là thử thách lớn, là hành trình đầy cam go và nếu không có lòng đam mê, tinh thần cống hiến của tuổi trẻ sẽ khó giữ được lửa nghề.

(NB&CL) Sinh năm 1993, Nguyễn Hà bước vào nghề báo với tinh thần của tuổi trẻ, đầy nhiệt huyết, sáng tạo, nỗ lực vươn lên và luôn cập nhật công nghệ làm báo mới.

(CLO) Đó là lời khẳng định đầy tự tin của Thanh Liêm - người dẫn chương trình luôn cố gắng tạo bản sắc riêng, để mình không bị lẫn vào bất cứ MC nào khác. Vài năm làm MC cho kênh VTC14, Thanh Liêm đã dần trở thành “gương mặt thương hiệu” cho các chương trình chính luận của kênh.

(CLO) Dù không biết mặt, nhưng giọng đọc trên sóng radio của chị đã trở nên thân thuộc với hàng triệu người, làm lay động hàng triệu trái tim thính giả, đặc biệt những người cầm lái. Ở nhiều cung đường, nhiều hoàn cảnh khác nhau nhưng khi nghe chương trình chị dẫn tất cả đều như gắn kết thành một.

(NB&CL) Trong hoàn cảnh dịch bệnh bùng phát trở lại, vào dịp Tết Nguyên đán năm nay, những phóng viên TTXVN tại Hải Dương tác nghiệp trong tâm dịch đã phải bỏ qua niềm vui bên gia đình, lặng lẽ âm thầm cống hiến để cho dòng thông tin không bao giờ ngừng chảy.

(NB&CL) Là một trong những người dẫn chương trình thời sự trẻ tuổi của Truyền hình Nhân Dân, BTV - MC Mai Anh Thư khi vừa lên sóng chương trình Thời sự đã nhận được sự yêu mến của khán giả.

(CLO) Tác nghiệp ở vùng cao phải đối mặt với nhiều thử thách, mùa hè là cái nóng cháy, mùa đông là lạnh cắt da cắt thịt. Nhưng theo nhà báo Phan Tuấn Anh: “Mỗi nhà báo nên một lần trong đời đi thường trú, bởi bên cạnh sự vất vả còn có niềm vui là sự trải nghiệm và cống hiến”.

(CLO) Trải qua hàng chục năm làm nghề phóng viên ảnh, nhà báo, nghệ sỹ nhiếp ảnh Trần Mạnh Thường vẫn tâm huyết, luôn giữ niềm đam mê với nghề. Theo ông, “Người làm báo ảnh ở thời kỳ nào đi nữa điều quan trọng nhất là tôn trọng hiện thực khách quan”.

(NB&CL) “Nhìn lại năm cũ, thấy rằng mình đã vượt lên được chính mình, vượt qua nỗi sợ, vượt qua thử thách, dám đặt bản thân trong những khó khăn, áp lực để thúc đẩy mình vươn lên”.

(NB&CL) “Năm 2020 quả thực là một năm vô cùng biến động, có những sự kiện dường như lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử loài người hiện đại… Những điều này đã tạo sức ép rất lớn với hoạt động báo chí nói chung, đến Đài THVN nói riêng, trong đó có VTV8”.

(NB&CL) "Dù ở giai đoạn nào tôi vẫn giữ niềm đam mê của mình, vẫn viết lách, vẫn “xê dịch”"- Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân trải lòng khi nói về hoạt động của ông trong những ngày "về hưu".

(NB&CL) Đó là phương châm hành động của những người làm báo An ninh Thủ đô mà Phó Tổng biên tập Chu Quốc Dũng nhấn mạnh trong cuộc trò chuyện.

(NB&CL) "Dịch Covid-19 chúng tôi nhận ra thêm nhiều giá trị mà nổi bật lên giá trị về tình người, về sự đoàn kết, về sự tương tác hỗ trợ nhau trong công việc và gia đình. Qua những khó khăn, vất vả chúng tôi thấy mình trưởng thành dần lên"- nhà báo Hoàng Lâm chia sẻ.

(CLO) Nhà báo Phạm Hồng Tuyến – Trưởng phòng Tương tác Nội dung (VTV6) con gái nhạc sỹ Phạm Tuyên, người gắn bó với Đài Truyền hình Việt Nam từ những năm 1990 và cho đến bây giờ. Theo chị, “cách làm truyền hình ở mỗi thời kỳ lại có những thay đổi, nhưng có một thứ không hề thay đổi là lòng yêu nghề”.

(CLO) Nói đến Phan Quang, nhiều người gọi ông lúc là nhà văn, nhà báo, lúc là chính khách, nhà ngoại giao, nhà văn hóa. Tất cả những đánh giá đó đều đúng cả. Nhưng trước tiên, người ta nói đến một nhà báo, một nhà văn với bút lực dồi dào.

(CLO) Đi thẳng vào vấn đề nhân tài, một vấn đề khó, gai góc và trọng yếu trong tiến trình phát triển đất nước. Tuy nhiên, với cách trình bày chặt chẽ, rõ ràng mới lạ, loạt 5 bài "Tìm người tài" của tác giả Nguyễn Minh – Phạm Cường đã có tiếng vang lớn và thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả.

(CLO) “Càng đi, chúng tôi càng hiểu rằng, những nhân vật “Việc tử tế” của mình đã hi sinh nhiều như thế nào để mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống. Cũng từ đó, chúng tôi luôn tâm niệm, phải nỗ lực hết mình để tạo ra những phóng sự chân thực và ý nghĩa nhất” BTV Nguyễn Nga tâm sự.

(CLO) Với đam mê và nhiệt huyết của mình nhà báo Dương Út - Báo Đồng Tháp đã gắn bó với nghề báo trong nhiều năm qua. Không chỉ phản ánh chân thực đời sống của bà con miền Tây, mỗi tác phẩm của anh đều là một thành quả của tình yêu với miền đất dung dị này.

(NB&CL) Với hơn 25 năm làm nghề, nhà báo Đoàn Hữu Trung- phóng viên cơ quan Thông tấn xã Việt Nam tại Quảng Nam đã có nhiều chuyến đi, nhiều bài viết về cuộc sống con người nơi đây. Năm 2020, anh luôn có mặt ở những điểm nóng về thiên tai, kiên cường bám địa bàn và chia sẻ khó khăn với bà con.

Báo Công Luận