(NB&CL) Với những cuộc trò chuyện cởi mở, chân tình cùng nhiều lý luận sâu sắc, nhà báo – nhà thơ Hữu Việt đã giúp độc giả ngẫm ra nhiều điều về nền văn học nước nhà. Tác phẩm được Hội đồng chấm giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIV - năm 2019 đánh giá cao.

(NB&CL) Bài toán đa dạng hóa nguồn thu luôn là thách thức lớn của bất cứ cơ quan báo chí nào, nhất là với những đơn vị hạch toán tự chủ 100% như NTNN/Dân Việt.

(NB&CL) “Tiếp xúc với phóng viên nước ngoài mới thấy sự chuyên nghiệp của họ, họ chụp hình rất nhanh và không để xảy ra bất cứ sai sót nào. Mức độ cạnh tranh giữa hai bên rất lớn, đôi lúc bản thân tôi và các thành viên nhóm phải phán đoán tình huống cực kỳ nhanh, để tránh xảy ra xô đẩy..."

(NB&CL) Gặp lại nhà báo Viết Đoàn - Phó Ban Thời Nay - Báo Nhân dân trong câu chuyện về Giải Báo chí Quốc gia, mới hiểu rằng, vì sao những loạt bài của anh được Hội đồng chấm Giải Báo chí Quốc gia đánh giá cao và được dư luận quan tâm đến vậy.

(CLO) Độc Lạ Bình Dương là tên một Fanpage, một kênh Youtube đang rất giàu sức hút. Chủ nhân của nó là Đoàn Như Phú, từng có 10 năm làm việc tại báo Người Lao Động. Hơn ai hết, Như Phú nhận rõ được “sức nóng” của mạng xã hội và những điều báo chí cần cải thiện để níu giữ bạn đọc.

(NB&CL) Nhìn vào những bức ảnh báo chí mang tính thời sự, độc giả có thể hiểu được phần nào nội dung và đoán được những gì đang diễn ra vào thời điểm đó. Nhưng để có bức ảnh trở thành tâm điểm chú ý, sẽ không phải là may mắn mà còn là thành quả của sự tôi luyện nhiều năm làm nghề.

(CLO) MC Vũ Thu Hoài- người vừa thu hút sự chú ý đặc biệt của công chúng khi “tay ngang: giành ngôi vị cao nhất của “Trời sinh một cặp” mùa 4/2020- đã dành cho Báo Nhà báo và Công luận cuộc trò chuyện nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

(NB&CL) Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí” do Báo Nhà báo và Công luận tổ chức, dù mới là năm thứ 2 nhưng đã có sự lan tỏa và để lại dấu ấn lớn trong giới báo chí cả nước.

(CLO) Nhà báo thông qua những tác phẩm báo chí tốt đẹp của mình gieo trồng niềm tin cho công chúng, vun đắp niềm tin cho xã hội, thì nhất định sẽ được công chúng và xã hội dành trọn tình cảm mến yêu- đó là chia sẻ của nhà báo Trần Lan Anh, Phó TBT kiêm TTK báo NB& CL.

(CLO) Hẹn nhau từ năm trước mà mãi đến đầu tháng 5 năm nay (2020), tôi và Tào Khánh Hưng (Phó Tổng Biên tập Báo Xây Dựng) mới cùng nhau vào đến Mường Tè.

(CLO) Trở về sau chuyến đi vùng nuôi trồng thủy sản đồng bằng sông Cửu Long, nhà báo Sỹ Khỏe, nguyên phóng viên ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam tỏ ra khá mệt mỏi sau chuyến đi dài ngày.

(NB&CL) Trở thành phóng viên đa năng trong thời đại công nghệ số là một xu thế tất yếu nếu phóng viên, nhà báo không muốn mình bị thụt lùi với thời đại. Nếu biết cách vận dụng công nghệ trong sáng tạo tác phẩm, chắc chắn những người làm báo sẽ có tác phẩm hấp dẫn hơn với công chúng.

(CLO) Nhà báo Tào Khánh Hưng – Phó Tổng Biên tập Báo Xây dựng không chỉ được bạn đọc biết đến là một nhà báo mà còn bởi nhiều ca khúc ghi dấu ấn với độc giả, trong đó có ca khúc mới "Nhà báo chúng tôi". Nhân ngày 21/6, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng anh.

(NB&CL) Với nhà báo Toàn Thư – phóng viên hiện trường Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC1, mỗi tin tức hiện trường không chỉ đơn thuần là đầy đủ nội dung mà còn phải thực tế, ấn tượng và hấp dẫn công chúng.

(NB&CL) Tiếp tục vệt chuyên đề là câu chuyện của nhà báo Dương Đình Tường – Báo Nông nghiệp Việt Nam. Anh đã có nhiều năm đoạt giải Báo chí Quốc gia, có những loạt phóng sự tạo nên hiệu ứng xã hội mạnh mẽ, giúp thay đổi cuộc sống cho bà con nông dân.

(CLO) Không chỉ đóng góp sự nghiệp cho quê hương, đến khi về hưu ông Dương Xuân Thâu (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) lại tiếp tục theo gương Bác viết báo. Đam mê viết báo giúp ông có thêm niềm vui, thêm trải nghiệm và trên hết là được gần Bác hơn.

(NB&CL) Nhà báo Nguyễn Thanh Dũng luôn quan niệm, với nghề báo, nghề ảnh khi đã yêu rồi thì rất khó bỏ, chỉ khi nào không đi được thì mới bỏ nghề.

(NB&CL) Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng chúng tôi vẫn cảm nhận được sự hào sảng trong câu chuyện của nhà báo Trương Đức Anh khi ông kể về một thời khói lửa, tác nghiệp nơi chiến trường Quảng Trị năm 1972.

(CLO) Là phóng viên thường trú của Báo Nhân Dân tại Lào Cai, trong mùa dịch Covid-19, nhà báo Đinh Quốc Hồng không chỉ ghi dấu ấn bởi những bài viết có sức lan tỏa, thu hút nhiều độc giả mà anh còn đi đầu vận động chung tay đóng góp cho đồng bào đang gặp khó khăn trong mùa dịch.

(NB&CL) Gần 30 năm làm báo, nhà báo Phan Trung Thành - Phó Giám đốc Đài PT–TH Hà Tĩnh đã có trong tay 31 giải Báo chí Quốc gia, Ban, Bộ ngành T.Ư và của tỉnh. Anh còn là người bỏ công ra 10 năm để sưu tầm, biên soạn chuyên mục “Kể chuyện về Bác Hồ” trên sóng phát thanh của Hà Tĩnh.

(NB&CL) Một trong những cảm nhận của tôi khi gặp Tôn Phúc là sự phúc hậu, sống vì mọi người, luôn “Hướng thiện”

Chia sẻ với báo NB&CL, nhà báo Trương Anh Ngọc cho rằng nếu chỉ phạt hành chính cho mỗi người tạo ra tin giả thì sẽ không có tác dụng răn đe, vì trên thực tế, trong suốt thời gian qua đã xử phạt rất, rất nhiều người tung tin giả.

(CLO) Tháng 3 về, trong miên man dòng ký ức của người thanh niên được sống dưới mái trường chủ nghĩa xã hội, của người làm báo trẻ trong nền báo chí cách mạng Việt Nam, tôi nghĩ về trách nhiệm với xã hội, với đất nước và với Tổ quốc thân yêu...

(NB&CL) Chia sẻ với báo NB&CL, nhà báo Trương Anh Ngọc cho rằng nếu chỉ phạt hành chính cho mỗi người tạo ra tin giả thì sẽ không có tác dụng răn đe. Vì vậy phải hình sự hóa hành vi tạo dựng và phát tán tin giả để răn đe, làm giảm cũng như hạn chế được số lượng tin giả.

(CLO) "Chỉ cần tuân thủ đúng các nguyên tắc của báo chí như xác minh độc lập, kiểm chứng kép,…là ta phụng sự được xã hội trong cơn âu lo này" - Nhà báo Đinh Đức Hoàng, Trưởng ban Góc nhìn, báo điện tử VnExpress khẳng định, khi trò chuyện về vấn đề “báo chí đối phó với tin giả trong đại dịch Covid-19”.

Báo Công Luận