(CLO) “Nước ta có khoảng 70% dân số là nông dân vì vậy sẽ có biết bao câu chuyện nghề nông thú vị, biết bao tấm gương điển hình tiêu biểu, biết bao mô hình hay, cách làm hiệu quả để giúp người dân xóa đói giảm nghèo. Bởi vậy viết về nông dân bao nhiêu vẫn là chưa đủ”, nhà báo Khắc Duẩn (Báo Thái Bình)- đại diện nhóm tác giả (Khắc Duẩn, Phan Lợi) vừa giành Giải Nhì -Giải Báo chí Toàn quốc “Tự hào nông dân Việt Nam” với tác phẩm “Ông Điền không điên” chia sẻ.

(CLO) Chắc nhiều đồng nghiệp cũng đồng quan điểm với tôi khi nhận xét ở Nguyễn Uyển hiện lên 3 “con người” trong một, đó là: Nhà báo tận tụy, nhà quản lý có trách nhiệm cao và nhà văn lãng mạn hiện thực. Dù đã bước vào tuổi 80 nhưng đôi chân và trí óc của ông vẫn không ngừng nghỉ, ngày đêm ông vẫn trăn trở với những vấn đề của đời sống xã hội để rồi lại “mặn nồng” trong từng trang viết của mình.

(CLO) Ở tuổi 43, trung tá, nhà văn, nhà báo Đỗ Bích Thúy (Phó Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội) đã sở hữu gần 20 cuốn sách gồm cả truyện ngắn, tiểu thuyết, tản văn, trong đó hầu hết là các sáng tác về đề tài miền núi, đặc biệt có những tiểu thuyết được chuyển thể thành những bộ phim “ăn khách” của điện ảnh Việt.