Điều chỉnh kích thước chữ

Hạ Long (Quảng Ninh): Lãnh đạo phường Bãi Cháy phải trực tiếp đến nhà riêng xin lỗi công dân!

(CLO) Thành ủy Hạ Long vừa có văn bản gửi Đảng ủy phường Bãi Cháy về việc kiểm điểm, báo cáo sự việc mạng xã hội và báo chí đưa tin, phản ánh lực lượng chức năng phường Bãi Cháy thu hàng hóa của người bán rong và có lời lẽ thiếu chuẩn mực với công dân.

Audio

Sự kiện: Hạ Long

Người phụ nữ bán rau mặc dù gào khóc, van xin thảm thiết nhưng vẫn bị thu hết xe rau củ quả của mình (Ảnh cắt từ clip)

Người phụ nữ bán rau mặc dù gào khóc, van xin thảm thiết nhưng vẫn bị thu hết xe rau củ quả của mình (Ảnh cắt từ clip)

Gào khóc, van xin... người phụ nữ bán rau vẫn bị tịch thu hàng hóa?

Tối ngày 18/4 và sáng ngày 19/4, trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng phường Bãi Cháy tiến hành thu giữ hàng hóa của một người phụ nữ bán rong rau củ quả.

Mở đầu clip là hình ảnh người phụ nữ bán rau gào khóc, van xin lãnh đạo phường : "Cô ơi tha cho cháu đi, con cháu thì bé, không có tiền nong cô đừng lấy của cháu nữa". Nhưng vị cán bộ phường không đồng ý và chỉ đạo mang tất cả hàng hóa về phường xử lý.

Người bán rau không ngừng gào khóc, "xin đừng lấy của cháu", “đừng lấy của em nữa” thì vị cán bộ quát to "con này mày có bị điên không hả. Mẹ con điên này cứ sờ vào người tao, bố láo, láo toét... đưa hết về phường không nói nhiều nữa".

X

Theo chỉ đạo của cán bộ phường, lực lượng chức năng bắt đầu tiến hành thu rau củ quả của người bán rong chở trên chiếc xe máy cũ nát đổ nghiêng trên đường.

Có lẽ do lo sợ bị thu hết hàng nên người bán rau bị kích động mạnh, trên tay chị lúc này xuất hiện một con dao. Ngay lập tức chị bị lực lượng chức năng khống chế, tiếng gào khóc càng lớn hơn "em không bán nữa em đi về rồi".

Sau khi clip trên được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được hàng nghìn bình luận của người dân. Nhiều người cho rằng lực lượng chức năng phường Bãi Cháy làm việc cứng nhắc bởi những người phải đi bán hàng rong thường có hoàn cảnh khó khăn. Việc công an, lực lượng chức năng giằng co với người bán rau; đặc biệt là lãnh đạo phường với những lời lẽ thiếu chuẩn mực đã gây nên hình ảnh phản cảm giữa chính quyền với người dân.

Thành ủy Hạ Long yêu cầu lãnh đạo phường Bãi Cháy phải trực tiếp đến nhà riêng xin lỗi công dân!

Thành ủy Hạ Long chỉ đạo làm rõ sự việc và đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ

Thành ủy Hạ Long chỉ đạo làm rõ sự việc và đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ

Ngay khi nhận được thông tin, trong ngày 19/4, Thành ủy Hạ Long đã có văn bản gửi Đảng ủy phường Bãi Cháy về việc kiểm điểm, báo cáo sự việc mạng xã hội và báo chí đưa tin phản ánh lực lượng chức năng phường Bãi Cháy thu hàng hóa của người bán rong và có lời lẽ chưa chuẩn mực với công dân.

Theo đó, Thành ủy Hạ Long yêu cầu Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của cá nhân có liên quan trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ và tuyên truyền vận động công dân chấp hành chủ trương của địa phương trong quản lý trật tự đô thị.

Bên cạnh đó giao cơ quan Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra Thành phố tiếp nhận báo cáo, kiểm tra xử lý vi phạm theo đúng quy định của Đảng đối với đảng viên và đề xuất hình thức xử lý đối với cán bộ, công chức, viên chức. Báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 25/4.

Thế Anh