Hạ Long (Quảng Ninh): Lãnh đạo phường Bãi Cháy phải trực tiếp đến nhà riêng xin lỗi công dân!

(CLO) Thành ủy Hạ Long vừa có văn bản gửi Đảng ủy phường Bãi Cháy về việc kiểm điểm, báo cáo sự việc mạng xã hội và báo chí đưa tin, phản ánh lực lượng chức năng phường Bãi Cháy thu hàng hóa của người bán rong và có lời lẽ thiếu chuẩn mực với công dân.
Người phụ nữ bán rau mặc dù gào khóc, van xin thảm thiết nhưng vẫn bị thu hết xe rau củ quả của mình (Ảnh cắt từ clip)

Người phụ nữ bán rau mặc dù gào khóc, van xin thảm thiết nhưng vẫn bị thu hết xe rau củ quả của mình (Ảnh cắt từ clip)

Gào khóc, van xin... người phụ nữ bán rau vẫn bị tịch thu hàng hóa?

Tối ngày 18/4 và sáng ngày 19/4, trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng phường Bãi Cháy tiến hành thu giữ hàng hóa của một người phụ nữ bán rong rau củ quả.

Mở đầu clip là hình ảnh người phụ nữ bán rau gào khóc, van xin lãnh đạo phường : "Cô ơi tha cho cháu đi, con cháu thì bé, không có tiền nong cô đừng lấy của cháu nữa". Nhưng vị cán bộ phường không đồng ý và chỉ đạo mang tất cả hàng hóa về phường xử lý.

Người bán rau không ngừng gào khóc, "xin đừng lấy của cháu", “đừng lấy của em nữa” thì vị cán bộ quát to "con này mày có bị điên không hả. Mẹ con điên này cứ sờ vào người tao, bố láo, láo toét... đưa hết về phường không nói nhiều nữa".

X

Theo chỉ đạo của cán bộ phường, lực lượng chức năng bắt đầu tiến hành thu rau củ quả của người bán rong chở trên chiếc xe máy cũ nát đổ nghiêng trên đường.

Có lẽ do lo sợ bị thu hết hàng nên người bán rau bị kích động mạnh, trên tay chị lúc này xuất hiện một con dao. Ngay lập tức chị bị lực lượng chức năng khống chế, tiếng gào khóc càng lớn hơn "em không bán nữa em đi về rồi".

Sau khi clip trên được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được hàng nghìn bình luận của người dân. Nhiều người cho rằng lực lượng chức năng phường Bãi Cháy làm việc cứng nhắc bởi những người phải đi bán hàng rong thường có hoàn cảnh khó khăn. Việc công an, lực lượng chức năng giằng co với người bán rau; đặc biệt là lãnh đạo phường với những lời lẽ thiếu chuẩn mực đã gây nên hình ảnh phản cảm giữa chính quyền với người dân.

Thành ủy Hạ Long yêu cầu lãnh đạo phường Bãi Cháy phải trực tiếp đến nhà riêng xin lỗi công dân!

Thành ủy Hạ Long chỉ đạo làm rõ sự việc và đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ

Thành ủy Hạ Long chỉ đạo làm rõ sự việc và đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ

Ngay khi nhận được thông tin, trong ngày 19/4, Thành ủy Hạ Long đã có văn bản gửi Đảng ủy phường Bãi Cháy về việc kiểm điểm, báo cáo sự việc mạng xã hội và báo chí đưa tin phản ánh lực lượng chức năng phường Bãi Cháy thu hàng hóa của người bán rong và có lời lẽ chưa chuẩn mực với công dân.

Theo đó, Thành ủy Hạ Long yêu cầu Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của cá nhân có liên quan trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ và tuyên truyền vận động công dân chấp hành chủ trương của địa phương trong quản lý trật tự đô thị.

Bên cạnh đó giao cơ quan Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra Thành phố tiếp nhận báo cáo, kiểm tra xử lý vi phạm theo đúng quy định của Đảng đối với đảng viên và đề xuất hình thức xử lý đối với cán bộ, công chức, viên chức. Báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 25/4.

Thế Anh

Xem thêm

Mô hình dự báo hướng đi của bão số 1 do Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cập nhật lúc 8 giờ, ngày 3/7.

Hải Phòng chủ động ứng phó bão số 1 Maysak

(CLO) Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 1 (tên quốc tế là Maysak), sáng ngày 3/7, UBND TP Hải Phòng đã ban hành công điện hỏa tốc, yêu cầu các cấp ngành và địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó ở mức cao nhất, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân và giảm thiểu thiệt hại về tài sản.

Vụ nhiều tàu cá Gia Lai bị thiêu rụi: Khẩn trương hỗ trợ ngư dân, giao Công an điều tra

Gượng dậy sau bão, ngư dân Gia Lai lại trắng tay, ôm khoản nợ tiền tỷ vì hỏa hoạn

(CLO) Vụ cháy nghiêm trọng thiêu rụi 16 tàu cá trên đầm Thị Nại không chỉ gây thiệt hại lớn về tài sản mà còn đẩy nhiều ngư dân ở Gia Lai lâm cảnh trắng tay, nợ nần chồng chất. Có những con tàu vừa được vay mượn sửa chữa sau bão, chưa kịp ra khơi gỡ gạc thì chỉ trong vài giờ đồng hồ đã hóa thành tro tàn.

Lào Cai triển khai nhiều hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Lào Cai triển khai nhiều hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

(CLO) Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), UBND tỉnh Lào Cai ban hành kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân người có công với cách mạng, chăm lo đời sống các gia đình chính sách, đồng thời lan tỏa sâu rộng đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" trong toàn xã hội.

Quảng Trị: Chung tay ngăn chặn mua bán người, mở rộng cánh cửa tái hòa nhập cho nạn nhân

Quảng Trị: Chung tay ngăn chặn mua bán người, mở rộng cánh cửa tái hòa nhập cho nạn nhân

Đằng sau những lời hứa hẹn về việc làm lương cao nơi đất khách là không ít cạm bẫy khiến nhiều người trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người. Tại Quảng Trị, cùng với công tác đấu tranh, phát hiện và xử lý tội phạm, các cấp, ngành đang nỗ lực xây dựng mạng lưới hỗ trợ toàn diện nhằm giúp nạn nhân vượt qua mặc cảm, ổn định cuộc sống và tái hòa nhập cộng đồng.

Nỗi khắc khoải của Mẹ Việt Nam anh hùng hơn nửa thế kỷ ngóng tin hai con

Nỗi khắc khoải của Mẹ Việt Nam anh hùng hơn nửa thế kỷ ngóng tin hai con

(CLO) Chiến tranh đã lùi xa nhưng trong lòng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cháu nỗi đau mất con vẫn chưa nguôi. Hai người con trai của mẹ đã anh dũng hy sinh, đến nay gia đình vẫn chưa tìm được hài cốt. Giờ đây, khi tuổi cao, sức yếu mẹ Cháu đặt mọi mong mỏi qua giám định AND để trông ngóng tin hai con là liệt sĩ.

Ông Nguyễn Trọng Hiếu được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh

Ông Nguyễn Trọng Hiếu được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh

(CLO) Chiều 2/7, tại Kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2026 – 2031, các đại biểu HĐND tỉnh đã thống nhất bầu ông Nguyễn Trọng Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh với tỷ lệ tín nhiệm tuyệt đối, đạt 100% số phiếu tán thành.

Lào Cai: Chủ động ứng phó mưa lớn, kịp thời cảnh báo và khắc phục các điểm sạt lở, bảo đảm an toàn giao thông

Lào Cai: Chủ động ứng phó mưa lớn, kịp thời cảnh báo và khắc phục các điểm sạt lở, bảo đảm an toàn giao thông

(CLO) Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài từ đêm 30/6 đến ngày 1/7, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai xảy ra tình trạng sạt lở đất, cây xanh gãy đổ, ngập úng cục bộ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Nghệ An chạy đua thời gian để trả lại tên cho các liệt sĩ

Nghệ An chạy đua thời gian để trả lại tên cho các liệt sĩ

(CLO) Những ngày qua, Nghệ An đang tập trung dồn toàn lực để thực hiện kế hoạch lấy mẫu sinh phẩm ADN cho những phần mộ liệt sĩ chưa rõ thông tin. Mỗi mẫu gene được lưu trữ thành công là thêm một tia hy vọng cho một gia đình đã hàng chục năm mòn mỏi chờ tin người thân.

Đàn cò ốc quý hiếm gần 100 con bất ngờ xuất hiện trên cánh đồng Gia Lai

Đàn cò ốc quý hiếm gần 100 con bất ngờ xuất hiện trên cánh đồng Gia Lai

(CLO) Gần 100 cá thể cò ốc - loài chim nước quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam - bất ngờ xuất hiện và kiếm ăn trên các cánh đồng lúa tại Gia Lai. Trước sự xuất hiện của đàn cò ốc, lực lượng kiểm lâm đã tăng cường theo dõi, bảo vệ và khuyến cáo người dân không săn bắt, xua đuổi nhằm góp phần bảo tồn loài chim quý hiếm.

Cỡ chữ bài viết: