Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nam cử đoàn công tác 150 người hỗ trợ Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19

(CLO) 150 cán bộ y tế, sinh viên ngành Y tỉnh Hà Nam sẽ trực tiếp thực hiện các công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội.

Audio

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP. Hà Nội, thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của lãnh đạo tỉnh trong việc hỗ trợ TP. Hà Nội phòng chống dịch, ngành y tế Hà Nam đã khẩn trương huy động 150 cán bộ của các cơ sở y tế, giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng y tế Hà Nam tham gia đoàn công tác.

ha nam cu doan cong tac 150 nguoi ho tro ha noi phong chong dich covid 19 hinh 1

Đoàn công tác sẽ thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin cho người dân thủ đô.

Dự kiến chiều nay 9/9 đoàn công tác sẽ bắt đầu xuất phát và thực hiện công tác hỗ trợ trực tiếp tại huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội, các công việc chính được đoàn công tác thực hiện là lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin.

Trong sáng cùng ngày, các thành viên trong đoàn đã được tập huấn về các biện pháp phòng ngừa chuẩn và công tác lấy mẫu. Tất cả 150 cán bộ y tế, sinh viên cũng được lấy mẫu làm xét nghiệm SARS-CoV-2 đảm bảo an toàn trước khi lên đường vào hỗ trợ thủ đô. 

Đặng Tiến

Bình Luận
 
 
Tin mới
Trung tướng Tô Ân Xô: Công ty Vimedimex đã tiến hành các biện pháp

(CLO) Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, khi có quyết định cho huyện Đông Anh đấu thầu diện tích đất 49.000m2, Công ty Vimedimex đã tiến hành các biện pháp vây thầu, tức là cho tất cả các công ty con, cá nhân đi đấu thầu, dùng các biện pháp câu móc với các các cơ quan liên quan để hạ giá đất.

Việt Nam luôn coi Nga là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, ngày 1/12 (theo giờ địa phương), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga (Thượng viện) Valentina Matvienko.

Hà Nội dự báo số ca nhiễm COVID-19 sẽ tiếp tục tăng nhanh

(CLO) Ngày 2/12, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành Công điện về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Sắp tới, tất cả bệnh viện ở TP. HCM đều tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19

(CLO) Đây là yêu cầu của Sở Y tế TP. HCM vừa đưa ra và tất cả các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa phải khẩn trương xây dựng kế hoạch để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu điều trị Covid-19 trong tình hình mới.

Dự báo thời tiết 3/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét về đêm và sáng, sáng sớm sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Vùng núi Bắc Bộ rét đậm rét hại. Vùng núi cao khả năng xuất hiện sương muối.

Bổ nhiệm Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái

(CLO) Chiều 2/12, tại Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Yên Bái, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tiếp nhận và bổ nhiệm đồng chí Hoàng Minh Tiến - Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT giữ chức vụ Giám đốc Sở TT&TT tỉnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev

(CLO) Trao đổi về tình hình hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga, hai bên hài lòng nhận thấy quan hệ chính trị giữa hai nước có độ tin cậy rất cao, là cơ sở để tăng cường hợp tác, đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực chiến lược…

UBND TP. Hà Nội đồng ý cho học sinh bậc THPT đi học trở lại từ 6/12

(CLO) Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, UBND TP. Hà Nội đã đồng ý với đề xuất cho học sinh bậc THPT ở vùng dịch cấp độ 1, cấp độ 2... được đi học trở lại.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Tăng thời hạn thêm 3 tháng không ảnh hưởng đến chất lượng vaccine

(CLO) Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, tất cả các lô vaccine trước khi sử dụng tại Việt Nam đều được Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế đánh giá chất lượng và cấp giấy phép xuất xưởng. Do vậy, việc tăng thời hạn vaccine thêm 3 tháng hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng vaccine.