Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: 265 người tử vong vì tai nạn giao thông trong 6 tháng đầu năm

(CLO) Trong 6 tháng đầu năm 2019, trên toàn địa bàn Thành phố Hà Nội đã xảy ra 640 vụ tai nạn giao thông khiến 265 người tử vong và 407 người bị thương. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã kiểm tra, xử lý 225.926 trường hợp vi phạm; tạm giữ hơn 9.000 phương tiện, tước hơn 10.275 giấy phép lái xe.

Audio
Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý lái xe mô tô không đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông

Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý lái xe mô tô không đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông

Vừa qua Công an TP. Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình, kết quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và trật tự công cộng trên địa bàn thành phố 6 tháng đầu năm và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm 2019 .

Tại Hội nghị đại diện Công an TP. Hà Nội cho biết, thời gian qua các phòng nghiệp vụ, công an các quận, huyện và thị xã đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Các hoạt động của những đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội… lớn diễn ra trên địa bàn Thủ đổ đã được bảo đảm an toàn.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, trên toàn địa bàn Thành phố xảy ra 640 vụ tai nạn giao thông khiến 265 người tử vong và 407 người bị thương. Lực lượng cảnh sát giao thông đã kiểm tra, xử lý 225.926 trường hợp vi phạm; tạm giữ hơn 9.000 phương tiện, tước hơn 10.275 giấy phép lái xe.

Đặc biệt, qua 3 tháng triển khai thực hiện Kế hoạch kiểm tra xử lý các vi phạm về mũ bảo hiểm, các đơn vị đã phát hiện, kiểm tra xử lý 147.843 trường hợp vi phạm, tạm giữ hơn 17.000 phương tiện và giấy phép lái xe.

Những chuyên đề xử lý vi phạm xe quá khổ quá tải, xe khách… cũng đã được lực lượng cảnh sát giao thông triển khai xử lý; đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tai nạn nhất là trong những dịp lễ, Tết… Tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép đã không xảy ra; ùn tắc giao thông được cải thiện.

Bên cạnh đó, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy đã có chuyển biến. Các vi phạm đã được kiểm tra, xử lý nghiêm theo đúng quy định nhằm hạn chế những vụ tai nạn giao thông đường thủy.

Trật tự đô thị đã được duy trì ổn định nhất là trong những dịp lễ, Tết tại những điểm công cộng, khu vui chơi giải trí, tập trung đông người. Những vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi tập kết hàng hóa, kinh doanh đã cơ bản được các đơn vị tập trung giải quyết.

Trong 6 tháng cuối năm, cán bộ chiến sĩ các đơn vị sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những vi phạm là nguyên nhân chính dẫn tới tai nạn giao thông: lái xe uống rượu bia, sử dụng chất ma túy điều khiển phương tiện; vi phạm của xe khách...

Ngoài ra Phòng Cảnh sát giao thông, công an các quận, huyện và thị xã nơi có những tuyến sông đi qua sẽ tăng cường phối hợp, kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa; đấu tranh có hiệu quả tình trạng khai thác cát trái phép, bến đò ngang, phương tiện tàu thuyền chở quá tải.

P.V