Giá Bitcoin hôm nay 25/4: Điều chỉnh lành mạnh cho đợt tăng giá sắp tới

(CLO) Giá của Bitcoin đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng, nhưng các chuyên gia tài chính đồng ý rằng sự điều chỉnh sẽ mở đường cho sự tăng giá hơn nữa.
Empty

Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã bị sụt mạnh vào cuối ngày 22 tháng 4 và chứng kiến ​​giá (BTC) giảm xuống dưới 48.000 USD. Giá Bitcoin lúc 7h10 ngày 25/4 đang ở mức 50.238.66 USD. Biên độ trong 24h qua của Bitcoin từ khoảng 48,805.28 USD đến 51,010.05 USD.

Nhiều yếu tố đã được xác định là nguyên nhân của việc giảm giá, bao gồm thị trường kỳ hạn quá đông và hoạt động bán nặng từ nhà đầu tư cỡ nhỏ đến vừa. Bên cạnh hoạt động của nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử, sự phát triển có tác động lớn nhất là đề xuất từ ​​chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden về việc tăng thuế thu nhập vốn đối với các cá nhân kiếm được hơn 1 triệu USD mỗi năm.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy rằng một làn sóng bán mạnh đã dẫn đến việc phá vỡ mức hỗ trợ 50.000 USD cho Bitcoin vào ngày 23 tháng 4, giảm giá xuống mức thấp nhất là 47.500 đô la trước khi một số người mua can đảm đến để nâng nó trở lại trên 49.000 USD.

Sự cố dưới 50.000 USD đánh dấu mức giảm 25% so với mức cao nhất mọi thời đại gần đâ.

Khi được hỏi về hành động giá vào ngày 22 tháng 4, Micah Spruill, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại S2F Capital, chỉ ra rằng việc bán tháo “dường như là một nỗ lực để ghim giá xuống dưới mức quan trọng 50.000 USD nơi mà một số lượng đáng kể các quyền chọn bán sẽ sắp hết hạn. ”

Spruill lưu ý rằng 'dòng tiền ròng giảm từ việc chuyển BTC sang các sàn giao dịch' là chất xúc tác có khả năng 'đẩy chúng ta xuống mức hỗ trợ trực tuyến tiếp theo khoảng 47.500 USD' và cũng nhấn mạnh thực tế rằng 'hầu hết các đồng tiền di chuyển trên chuỗi trong đợt bán tháo gần đây nhất này là những đồng tiền mới được mua lại và không phải là những đồng tiền nắm giữ lâu dài'.

Theo Élie Le Rest, đối tác tại công ty quản lý tài sản kỹ thuật số ExoAlpha, việc có thể giữ mức giá hiện tại “sẽ xác nhận mô hình tích lũy của các nhà đầu tư tổ chức ở mức hoặc dưới 50.000 USD, để lại dư địa tăng trưởng cho Bitcoin trong những tuần / tháng tới”.

Nếu giá giảm hơn nữa, Le Rest đã xác định 43.000 USD là mức hỗ trợ mạnh tiếp theo và ông nhấn mạnh thực tế là các altcoin thực sự bắt đầu “khởi sắc” vào lần cuối cùng BTC giao dịch trong phạm vi này vào tháng Hai.

Le Rest nói rằng “quay trở lại mức này có thể gây ra một sự suy giảm mạnh mẽ cho thị trường altcoin vì họ sẽ mất tất cả các khoản tăng gần đây”, có khả năng dẫn đến sự gia tăng thống trị của Bitcoin trở lại trên 60%. “Dù bằng cách nào thì loại thị trường này cũng rất lành mạnh vì nó góp phần tạo cơ sở để tăng trưởng ổn định hơn”, Le Rest cho biết. 

Đức Tín

Xem thêm

Đầu tư LDG (LDG) chốt họp ĐHĐCĐ lần 2, kiểm toán nghi ngờ hoạt động liên tục, nợ vay quá hạn hơn 700 tỷ đồng

Đầu tư LDG (LDG) chốt họp ĐHĐCĐ lần 2, kiểm toán nghi ngờ hoạt động liên tục, nợ vay quá hạn hơn 700 tỷ đồng

(CLO) Sau khi ĐHĐCĐ thường niên 2026 lần 1 bất thành vì tỷ lệ cổ đông tham dự chỉ đạt 13,13%, Đầu tư LDG dự kiến tổ chức họp lần 2 vào chiều 21/5 theo hình thức trực tuyến. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh báo cáo kiểm toán 2025 nhấn mạnh nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục của doanh nghiệp, với hơn 700 tỷ đồng nợ vay quá hạn, 117 tỷ đồng lãi vay quá hạn và lỗ lũy kế 1.252 tỷ đồng.
Nông nghiệp BAF (BAF) của Chủ tịch Trương Sỹ Bá lợi nhuận 2025 lao dốc, dòng tiền kinh doanh âm gần 1.380 tỷ đồng, nợ vay gần 4.000 tỷ đồng

Nông nghiệp BAF (BAF) của Chủ tịch Trương Sỹ Bá lợi nhuận 2025 lao dốc, dòng tiền kinh doanh âm gần 1.380 tỷ đồng, nợ vay gần 4.000 tỷ đồng

(CLO) Báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán 2025 của Công ty Cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam (HOSE: BAF) ghi nhận lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ chỉ còn 126 tỷ đồng, giảm mạnh so với mức 317 tỷ đồng của năm trước. Phía sau kế hoạch mở rộng đàn heo và trang trại, dòng tiền kinh doanh của doanh nghiệp đang âm gần 1.380 tỷ đồng, trong khi vay ngắn hạn và dài hạn tăng lên gần 4.000 tỷ đồng.
HODECO (HDC) tiền mặt giảm hàng trăm tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm gần 300 tỷ đồng, mở bán 340 căn NOXH Eco Home 1

HODECO (HDC) tiền mặt giảm hàng trăm tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm gần 300 tỷ đồng, mở bán 340 căn NOXH Eco Home 1

(CLO) Báo cáo tài chính riêng quý 1/2026 của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HODECO, HOSE: HDC) cho thấy tiền và tương đương tiền giảm mạnh hằng trăm tỷ, chỉ còn 15,36 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng. Cùng kỳ, dòng tiền kinh doanh âm 288,38 tỷ đồng, trong khi doanh nghiệp vừa công bố đủ điều kiện mở bán 340 căn nhà ở xã hội tại dự án Eco Home 1.
Digiworld (DGW): Lãi quý 1 tăng gần 90% nhưng tiền mặt giảm hơn 752 tỷ đồng, vẫn ôm danh mục cổ phiếu gần 790 tỷ đồng

Digiworld (DGW): Lãi quý 1 tăng gần 90% nhưng tiền mặt giảm hơn 752 tỷ đồng, vẫn ôm danh mục cổ phiếu gần 790 tỷ đồng

(CLO) Quý 1/2026, Digiworld báo lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ hơn 200 tỷ đồng, tăng gần 89% so với cùng kỳ. Nhưng phía sau nhịp tăng này, doanh nghiệp vẫn giữ danh mục chứng khoán kinh doanh tới 789,49 tỷ đồng, đã trích lập dự phòng 86,28 tỷ đồng, trong khi dòng tiền kinh doanh âm 641,62 tỷ đồng và tiền mặt giảm từ 1.742,00 tỷ đồng xuống còn 989,67 tỷ đồng chỉ sau một quý.
Coteccons (CTD) lãi 9 tháng hơn 641 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm hơn 1.700 tỷ đồng, vay ngắn hạn gần 5.500 tỷ đồng

Coteccons (CTD) lãi 9 tháng hơn 641 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm hơn 1.700 tỷ đồng, vay ngắn hạn gần 5.500 tỷ đồng

(CLO) Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3 niên độ 2026 của Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) cho thấy doanh thu và lợi nhuận tiếp tục tăng mạnh, với lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 9 tháng đạt 641,58 tỷ đồng. Tuy nhiên, dòng tiền kinh doanh vẫn âm 1.755,67 tỷ đồng, hàng tồn kho tăng lên 9.067,24 tỷ đồng, còn vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn đã lên 5.472,35 tỷ đồng.
ĐHĐCĐ thường niên năm 2026: Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu trên 8500 tỷ đồng, kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới

ĐHĐCĐ thường niên năm 2026: Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu trên 8500 tỷ đồng, kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới

Sáng ngày 25/4/2026 tại Hà Nội, Tập đoàn Đạt Phương đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026. Đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 8.513 tỷ đồng, gần gấp đôi năm trước, Đạt Phương cho thấy tham vọng sẵn sàng bước vào chu kỳ tăng trưởng mới.
Chủ đầu tư The Esme dù được 'bơm' thêm hàng trăm tỷ đồng, nhưng vẫn báo lỗ năm thứ hai liên tiếp, 2.500 tỷ đồng trái phiếu còn treo trên sổ

Chủ đầu tư The Esme dù được 'bơm' thêm hàng trăm tỷ đồng, nhưng vẫn báo lỗ năm thứ hai liên tiếp, 2.500 tỷ đồng trái phiếu còn treo trên sổ

(CLO) Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Thiên Hà - Băng Dương được biết đến là chủ đầu tư dự án The Esme (Dĩ An, Bình Dương), tiếp tục báo lỗ gần 750 triệu đồng trong năm 2025. Việc này đã nối dài thêm một năm đi lùi của doanh nghiệp, dù vốn đầu tư của chủ sở hữu vừa được nâng thêm 250 tỷ đồng. Mặt khác, 2.500 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ vẫn giữ nguyên trên sổ sách, còn lớn hơn gấp đôi vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp.
Cỡ chữ bài viết: