Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Bến xe phải lưu trữ thông tin hành khách tối thiểu 21 ngày

(CLO) Sở Giao thông vận (GTVT) Hà Nội vừa chỉ đạo các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn phải lưu trữ đầy đủ thông tin hành khách (do các đơn vị vận tải cung cấp) tối thiểu 21 ngày để phục vụ công tác truy vết nếu có ca mắc Covid-19.

Audio
Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế tại các bến xe khách trên địa bàn Hà Nội để kịp thời cung cấp thông tin, phối hợp truy vết theo yêu cầu của cấp có thẩm quyền

Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế tại các bến xe khách trên địa bàn Hà Nội để kịp thời cung cấp thông tin, phối hợp truy vết theo yêu cầu của cấp có thẩm quyền

Cụ thể, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Đào Việt Long vừa ký ban hành văn bản số 568/SGTVT-QLVT yêu cầu các đơn vị tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động vận tải dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đối với các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn phải tăng cường công tác kiểm tra, điều kiện kỹ thuật phương tiện, người lái và chỉ xác nhận lệnh vận chuyển cho xe xuất bến khi đáp ứng các đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

“Chủ động hướng dẫn các đơn vị vận tải, nhà xe, hành khách thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và thành phố Hà Nội về phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế qua các ứng dụng Smart phone như Bluezone. Đặc biệt lưu trữ đầy đủ thông tin hành khách do các đơn vị vận tải cung cấp (tối thiểu 21 ngày) phục vụ công tác truy vết hành khách”, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu.

Đồng thời chuẩn bị tốt nhất cơ sở vật chất, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, tuyệt đối không lơ là chủ quan.

Sở GTVT Hà Nội cũng chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn Thành phố tăng cường công tác kiểm tra điều kiện kỹ thuật của phương tiện, phát hiện và sửa chữa kịp thời các hư hỏng đảm bảo an toàn cho hành khách khi tham gia giao thông.

Ngoài ra thực hiện các biện pháp đảm bảo sức khỏe cho lái xe, phụ xe và nhân viên nhà xe như trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế. Thường xuyên rửa xe, lau chùi các bề mặt tiếp xúc như tay nắm cửa, ghế ngồi và phun thuốc khử trùng để đảm bảo vệ sinh phương tiện.

Thực hiện nghiêm túc việc kê khai danh sách hành khách với những thông tin cơ bản để kịp thời cung cấp thông tin phối hợp truy vết theo yêu cầu của cấp có thẩm quyền. Tuyệt đối không đón khách tại khu vực dịch Covid-19 có diến biến phức tạp.

Bên cạnh đó lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội sẽ tiếp tục bố trí lực lượng tại các chốt trực xung quanh khu vực bến xe để hướng dẫn phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Tiếp tục phối hợp với các lực lượng Y tế, Công an để kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Thế Anh