Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội cấm xe Grab, Uber đi vào 13 tuyến phố khung giờ cao điểm

(CLO) Theo lệnh cấm của Sở GTVT Hà Nội, các loại xe hợp đồng dưới 9 chỗ buổi sáng bị cấm từ 6h đến 9h, buổi chiều từ 16h30 đến 19h30 trên 13 tuyến phố.

Audio
13 tuyến phố cấm xe hợp đồng vào giờ cao điểm gồm: Hoàng Hoa Thám, Mai Xuân Thưởng, Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Trường Chinh, Khâm Thiên, cầu Chương Dương (chiều Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật), Hàng Bài, Phủ Doãn, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Giải Phóng.


Ngày 10/1, Sở GTVT Hà Nội đã hoàn thành cắm biển cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ hoạt động trên nhiều tuyến phố. Những tấm biển mới này được cắm bên cạnh biển cấm taxi truyền thống.


Ảnh minh họa. 
Theo Sở GTVT Hà Nội, phố nào cấm taxi truyền thống thì taxi công nghệ (chủ yếu là Uber, Grab) cũng không được lưu thông. Thời gian cấm tương tự nhau. Việc làm này nhằm mục tiêu hạn chế ùn tắc giao thông; tạo sự công bằng giữa taxi truyền thống và taxi công nghệ.

Cũng theo Sở GTVT Hà Nội, sẽ có bộ nhận dạng chung cho lực lượng chức năng xác định đâu là xe taxi công nghệ để xử phạt khi đi vào phố cấm. Lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp xe hợp đồng đi vào các tuyến đường cấm.

Hiện Hà Nội có trên 15.000 taxi công nghệ được cấp phép thí điểm, trong đó có 11.400 xe Grab và 2.400 xe Uber. Tại Hà Nội, taxi truyền thống đã bị cấm lưu thông vào giờ cao điểm trên nhiều tuyến phố, thậm chí, có những tuyến phố cấm taxi hoạt động để giảm tình trạng ùn tắc giao thông.

PV