Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Đã cấp hơn 20.000 giấy đi đường theo quy định mới

(CLO) Thông tin từ Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TP.Hà Nội cho biết, đến đầu giờ sáng nay (6/9), đơn vị đã cấp được hơn 20.000 giấy đi đường theo quy định mới của Thành phố.

Audio
ha noi da cap hon 20000 giay di duong theo quy dinh moi hinh 1

Lực lượng CSGT ứng trực 24/24 để gấp rút hoàn thành thủ tục cấp giấy đi đường theo quy định mới tạo điều kiện cho người dân di chuyển an toàn

Thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy, UBND TP.Hà Nội, Phòng CSGT đã huy động tối đa quân số, chuẩn bị rất kỹ phục vụ về cấp giấy đi đường cho người dân trên địa bàn.

Với 80 cán bộ chiến sĩ được tăng cường vào Đội Đăng ký quản lý phương tiện làm việc 24/24h và trang thiết bị được Công an TP.Hà Nội cấp, từ chiều 5/9 đến nay, Phòng CSGT đã cấp được hơn 20.000 giấy đi đường để người dân đi lại an toàn, thuận tiện.

Ngoài ra Phòng CSGT cũng đánh giá, trong thời gian qua bên cạnh việc hầu hết người dân có ý thức cao, chấp hành tốt việc giãn cách xã hội thì vẫn còn một số trường hợp vi phạm, ra đường không có lý do chính đáng, không đúng quy định.

Lực lượng chức năng sẽ tục tăng cường chỉ đạo 23 chốt kiểm soát ở các cửa ngõ ra vào thành phố, 12 tổ công tác đặc biệt tại 12 quận và các chốt kiểm soát liên vùng để kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm; kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khi có yêu cầu.

Trước đó vào tối 5/9, thông tin tại cuộc họp Giao ban Sở Chỉ huy Thành phố với các quận, huyện, thị xã, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, biện pháp cấp giấy đi đường là vấn đề mới, việc khó, chưa từng có tiền lệ, quan điểm mục tiêu quản lý vùng 1 thực chất hơn, giảm lượng người ra đường.

Để chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, trong 2 ngày 6 và 7/9, các lực lượng chức năng của Thành phố chỉ kiểm tra nhắc nhở, xử phạt đối với những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

Khi vận hành các chốt vùng 1, 2, 3 thì Thành phố sẽ tiến hành theo cách linh hoạt, chủ yếu kiểm tra, nhắc nhở và từ thực tế việc lưu thông của người dân theo giấy đi đường mới sẽ đánh giá, phân tích để đưa ra biện pháp tối ưu.

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đã bắt được đối tượng sát hại người đàn ông trong rừng

(CLO) Liên quan đến vụ người đàn ông vào trang trại của gia đình để làm rẫy (ở Nghệ An) và bị sát hại, cơ quan công an đã bắt được nghi phạm gây án.

Đài Tiếng nói Việt Nam sẵn sàng chia sẻ bản thu âm Quốc ca với các tổ chức, cá nhân

(CLO) Nhà báo Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: “Đài Tiếng nói Việt Nam sẵn sàng chia sẻ bản thu âm Quốc ca đến với các tổ chức, cá nhân sử dụng”.

Không được lơ là, chủ quan trong bối cảnh xuất hiện biến thể COVID-19 mới

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến cuối năm 2021, nhiệm vụ chính là tập trung ưu tiên cho phòng, chống dịch COVID-19, không được lơ là, chủ quan, nhất là trong bối cảnh xuất hiện biến thể mới, có tốc độ lây lan nhanh và nguy hiểm hơn.

Ẩu đả sau chầu nhậu, gã đàn ông vung dao sát hại anh họ

(CLO) Sau khi uống rượu, giữa Sáng và anh C. (anh họ của Sáng) xảy ra mâu thuẫn, chửi nhau. Không kiềm chế được bản thân, Sáng đã dùng dao đâm anh C. tử vong.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Sân bay Long Thành là công trình trọng điểm, ai làm chậm thì đứng ra ngoài!

(CLO) Tại cuộc họp về tiến độ triển khai dự án xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) ngày 9/12, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nêu rõ, "đây là công trình trọng điểm, ai mà chậm, làm ảnh hưởng tiến độ thì đứng ra ngoài, để người khác làm".

Lựa chọn một số nước có hệ số an toàn cao để khôi phục các chuyến bay thương mại quốc tế

(CLO) Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, việc khôi phục các chuyến bay thương mại quốc tế là yêu cầu của thực tiễn trong tình hình bình thường mới, đặc biệt trước nhu cầu đi lại tăng cao trong thời điểm cuối năm. Cần lựa chọn một số nước có hệ số an toàn cao, thực hiện trên cơ sở có đi có lại.

Tuyển Malaysia đánh bại Lào 4-0 tại AFF Cup 2020

(CLO) Đội tuyển Malaysia đã giành chiến thắng tuyển Lào tỷ số 4-0 để chắc chắn bảo vệ ngôi đầu bảng sau lượt đấu thứ 2 tại AFF Cup 2020.

Chủ tịch Quốc hội sẽ tham dự Hội nghị APPF-29 theo hình thức trực tuyến

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 29 Diễn đàn Nghị viện Châu Á - Thái Bình Dương (APPF-29) theo hình thức trực tuyến từ ngày 13 - 15/12/2021.

Phân bổ vốn ngân sách Trung ương năm 2022 tuân thủ điều kiện, thủ tục, thứ tự ưu tiên

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu căn cứ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước năm 2022 được giao, cần bảo đảm việc phân bổ vốn ngân sách Trung ương năm 2022 tuân thủ điều kiện, thủ tục, thứ tự ưu tiên bố trí vốn quy định tại Luật Đầu tư công, các Nghị quyết của Quốc hội.