Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Đóng cửa quán game, internet từ 0h 2/2

(CLO) Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng yêu cầu từ 0h ngày 2/2, đóng của toàn bộ quán game, internet trên địa bàn thành phố để phòng dịch bệnh.

Audio

Chiều 1/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội đã chủ trì phiên họp giao ban trực tuyến với các quận huyện, xã phường để triển khai các biện pháp không để dịch bệnh Covid-19 lây lan trên địa bàn thành phố. 

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh thông tin, đến ngày 1/2, thành phố ghi nhận 19 ca dương tính với Covid-19.

Một ca liên quan đến ổ dịch ở Quảng Ninh, 18 ca còn lại liên quan đến Hải Dương. Trong số 19 ca này số F1 là hơn 412, 2.008 ca F2, con số này sẽ tiếp tục thay đổi.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: tienphong.vn

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: tienphong.vn

Ông Hạnh cảnh báo, theo tính toán của cơ quan chuyên môn Bộ Y tế, nếu chúng ta không sớm phát hiện được hết các trường hợp F0, nếu để lọt một trường hợp thì từ nay đến 7/2 có thể sẽ có tới hàng trăm F0 ngoài cộng đồng.

Liên quan đến một số thông tin cho rằng, Hà Nội thông tin về một số ca mắc mới Covid-19 còn chậm, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã nhận lỗi và cho biết, số người đi về từ vùng dịch hiện xác định là khoảng 15.000 và mới xét nghiệm được 10.000. Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu bóc tách để có thông tin nhanh nhất.

Nhắc lại trường hợp bệnh nhân Covi-19 có con học trường tiểu học Xuân Phương và thành phố phải quyết định ngay trong đêm thành lập khu cách ly tập trung tại trường khi gia đình mong muốn đưa vào khu cách ly tập trung để đảm bảo an toàn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết đã xem xét kỹ và quyết định cách ly ngay tại trường để đảm bảo nhân văn. Theo ông Dũng, tình hình lây lan dịch bệnh nhanh trong cộng đồng đã rõ bởi chủng virus mới có tỷ lệ lây lan trong tiếp xúc rất cao; thời gian tiếp xúc rồi phát bệnh ngắn; trong cộng đồng có khả năng còn mầm bệnh.

Trước tình hình thực tế, thành phố đã kịp thời yêu cầu các mức độ cao hơn để phòng chống dịch bệnh như đóng cửa bar, karaoke, vũ trường, các nhà hàng phải có vách ngăn…“Từ 0h ngày 2/2, quán game, internet tạm thời đóng cửa”, Phó Chủ tịch Hà Nội yêu cầu.

Ngoài ra, lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung với các trường hợp tiếp xúc, tập trung truy vết đến F3 để chủ động trước mọi tình huống.

Đồng thời, tăng cường năng lực xét nghiệm, phải thông tin sớm cho các trường hợp F1 âm tính. Tránh tình trạng lo lắng, thấp thỏm.