Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Được nới lỏng ở "vùng xanh", người dân xếp hàng dài mua bánh trung thu

(CLO) Sau khi UBND TP. Hà Nội cho phép một số hoạt động kinh doanh thuộc danh sách 19 quận huyện hoạt động trở lại, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bắt đầu rục rịch mở cửa bán hàng. Trong đó, các cửa hàng kinh doanh bánh Trung thu khá hút khách bởi Rằm tháng 8 đang đến rất gần.

Audio

Ghi nhận của PV tại cơ sở bánh trung thu Bình Chung (103 đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vào 6h tối (16/9) người dân xếp thành hàng dài để chờ mua bánh trung thu ở đây.

Bà Bùi Thị Bình – Chủ cơ sở bánh trung thu Bình Chung cho hay, "cơ sở của chúng tôi hôm nay được mở bán hàng trở lại. Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh chúng tôi đã yêu cầu người dân đứng giãn cách khi xếp hàng để mua bánh.”

“Để việc bán hàng được nhanh và thông thoát, cửa hàng đã bố trí bàn phát phiếu, là menu trong đó có danh sách các loại bánh, giá tiền, người dân chỉ việc điền vào và đưa đến sẽ có người phát số lượng bánh theo trong phiếu.” – chủ cơ sở này cho biết.

ha noi duoc noi long o vung xanh nguoi dan xep hang dai mua banh trung thu hinh 1

Tại cửa hàng bánh trung thu đã có rất đông người dân đến chờ để mua bánh.

ha noi duoc noi long o vung xanh nguoi dan xep hang dai mua banh trung thu hinh 2

Người dân xếp hàng dài tại cơ sở bánh trung thu Bình Chung (103 Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

ha noi duoc noi long o vung xanh nguoi dan xep hang dai mua banh trung thu hinh 3

Để mua hàng được thuận lợi nhanh chóng, chủ cửa hàng đã phát phiếu mua hàng cho người mua. Tất cả mọi người chỉ cần điền đủ thông tin, số lượng rồi đến lượt nhận bánh.

ha noi duoc noi long o vung xanh nguoi dan xep hang dai mua banh trung thu hinh 4

“Những ngày trước đó, thị trường bánh trung thu rất ảm đạm. Đến hôm nay lượng khách đến mua bánh tại cơ sở mới bắt đầu đông, mặc dù không bằng những năm trước do ảnh hưởng của dịch COVID-19” – Bà Bình chia sẻ.

ha noi duoc noi long o vung xanh nguoi dan xep hang dai mua banh trung thu hinh 5

Theo chủ cửa hàng, giá bán bánh trung thu năm nay không tăng. Giá bánh thấp nhất là 20 nghìn đồng, cao nhất là 80 nghìn đồng.

ha noi duoc noi long o vung xanh nguoi dan xep hang dai mua banh trung thu hinh 6

Người dân sau khi đã điền thông tin vào giấy đến chỉ việc đưa cho nhân viên tại tiệm bánh.

ha noi duoc noi long o vung xanh nguoi dan xep hang dai mua banh trung thu hinh 7

Sẽ được nhận bánh theo thông tin đã điền trên phiếu.

ha noi duoc noi long o vung xanh nguoi dan xep hang dai mua banh trung thu hinh 8

Bánh nướng xá xíu và bánh dẻo xá xíu được người dân lựa chọn nhiều nhất với mức giá giữ nguyên như năm trước là 35.000 đồng/chiếc.

ha noi duoc noi long o vung xanh nguoi dan xep hang dai mua banh trung thu hinh 9

Có lúc lượng người đến xếp hàng mua khá đông, lực lượng chức năng đã đến nhắc nhở và yêu cầu người dân đứng đúng giãn cách.

ha noi duoc noi long o vung xanh nguoi dan xep hang dai mua banh trung thu hinh 10

Thông tin từ lãnh đạo phường Xuân Tảo cho biết: “Phường cũng đã cắt cử các lực lượng chức năng gồm công an phường Xuân Tảo, Tổ COVID-19 cộng đồng đến đây kết hợp cùng bảo vệ của cửa hàng liên tục nhắc nhở người dân chấp hành theo đúng quy định phòng dịch.”

ha noi duoc noi long o vung xanh nguoi dan xep hang dai mua banh trung thu hinh 11

Nhiều khách hàng quen đã mua hàng ở đây nhiều năm cho biết: "Trong thời điểm dịch vẫn còn phức tạp, khi ra nơi công cộng, bản thân tôi cũng lo lắng. Tuy nhiên đến đây có lực lượng chức năng thường xuyên nhắc nhở, tôi yên tâm hơn".

Quang Hùng

Bình Luận
 
 
Tin mới
Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ bất ngờ giảm gần 60%

(CLO) Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đã giảm gần 60% kể từ tháng 9 và đây được cho là do ảnh hưởng của việc tiêm phòng ngừa Covid-19.

Hà Nội: Tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ tình nữ sinh

(CLO) Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh năm cuối vào khách sạn, đồng thời đã gửi đơn tới công an xác minh.

Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15/11

(CLO) Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Chủ tịch nước: Cần tạo cơ hội cho người cao tuổi phát triển sản xuất, kinh doanh

(CLO) Chủ tịch nước yêu cầu cùng với thực hiện tốt chính sách lương hưu, phúc lợi xã hội, cần tạo cơ hội việc làm và bảo đảm an toàn thu nhập; hỗ trợ người cao tuổi có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

Báo chí vẫn giữ vai trò của mình trước mạng xã hội bằng truyền tải thông tin có kiểm chứng

(CLO) Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo “Vai trò của báo chí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trước sự phát triển của không gian mạng”.

Phát huy hơn nữa vai trò của bảo hiểm xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội

(CLO) Theo ĐBQH Trần Thị Hiền (đoàn Hà Nam), việc quy định làm sao để tạo điều kiện cho người lao động, người sử dụng lao động có thể giảm thiểu những chi phí, nhất là trong bối cảnh khó khăn như hiện nay là hết sức cần thiết.

Dự báo thời tiết 28/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo: Trung Bộ trời nhiều mây, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to.

Bộ NN&PTNT: Nguồn lợi thủy sản có nguy cơ suy giảm nghiêm trọng

(CLO) Ngày 27/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Phùng Đức Tiến đã chủ trì hội thảo góp ý dự thảo Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thuỷ sản 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tại hội nghị, đại diện Bộ này cũng đã cảnh báo nguy cơ suy giảm nghiêm trọng nguồn lợi thủy sản.

Hà Nội: Xôn xao nghi vấn một giảng viên gợi ý dạy kèm nữ sinh trong...khách sạn

(CLO) Ngày 27/10, mạng xã hội faceboook lan truyền hình ảnh về đoạn tin nhắn "bóc phốt" của một nữ sinh học năm cuối với một người đàn ông được cho là giảng viên của mình.