Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội FC đón nhận tin vui ở AFC Cup 2021

(CLO) Câu lạc bộ Hà Nội sẽ được hưởng lợi thế về thể thức thi đấu vòng bảng AFC Cup 2021.

Audio

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới đây đã đưa ra thông báo về thể thức thi đấu của mùa giải danh số số 2 châu lục cấp CLB - giải AFC Cup 2021. Theo đó thể thức thi đấu của giải đấu vào năm sau sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho các đội bóng tham dự.

Cụ thể, trước sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, AFC đã quyết định sẽ tổ chức vòng bảng AFC Cup 2021 theo hình thức tập trung một lượt. Và các trận đấu ở vòng knock-out khu vực cũng sẽ chỉ thi đấu một lượt.

Hà Nội FC được giảm tải gánh nặng thi đấu ở AFC Cup 2021. Ảnh: internet

Hà Nội FC được giảm tải gánh nặng thi đấu ở AFC Cup 2021. Ảnh: internet

Và vòng bảng chỉ diễn ra một lượt với thời gian dự kiến từ 22 - 28/6 tại sân của 1 trong 4 đội trong bảng. Nếu đi vào vòng đấu loại trực tiếp thì bán kết Đông Nam Á diễn ra dự kiến ngày 10-11/8, chung kết Đông Nam Á diễn ra ngày 25/8, bán kết liên khu vực diễn ra vào 14-15/9.

Như vậy, trong trường hợp tái hiện được thành tích lọt vào trận chung kết liên khu vực như ở mùa giải 2019 thì CLB Hà Nội sẽ chỉ phải thi đấu tổng cộng 7 trận, bao gồm 3 trận vòng bảng và 4 trận vòng đấu loại trực tiếp. Và đội bóng Thủ đô sẽ chỉ phải đá thêm một trận đấu nữa để chinh phục danh hiệu.

Trong khi đó, nếu như năm 2019 thì để đoạt chức vô địch, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ phải đá tổng cộng 15 trận, gồm 6 trận vòng bảng, 4 trận vòng knock-out khu vực Đông Nam Á, 4 trận vòng knock-out liên khu vực và 1 trận chung kết toàn giải.

Vì vậy, việc AFC rút ngắn giải đấu do ảnh hưởng của dịch Covid-19 được đánh giá là một tin vui với đại diện Thủ đô để họ có thể quyết tâm hơn nữa để mang về phòng truyền thống danh hiệu châu lục đầu tiên.