Điều chỉnh kích thước chữ
Chung kết lượt về AFC Cup 2019:

Hà Nội FC quyết đấu Becamex Bình Dương

(CLO) Chiều mai 7/8, tại sân vận động Hàng Đẫy sẽ diễn ra trận chung kết lượt về AFC Cup 2019 giữa Hà Nội FC và Becamex Bình Dương. Trước trận cầu tâm điểm này, Ban huấn luyện 2 đội đã có buổi trao đổi thông tin với giới truyền thông.

Audio

Ở trận lượt đi, dù phải làm khách tại sân Gò Đậu nhưng Hà Nội FC đã có được chiến thắng sát nút 1 - 0, qua đó nắm phần lợi thế trong trận lượt về. Trong khi đó, dù gặp bất lợi khi để thua và phải thi đấu tại Thủ đô nhưng đoàn quân của HLV Nguyễn Thanh Sơn vẫn rất quyết tâm để lật ngược tình thế. Nhận định về cuộc đối đầu này, vị thuyền trưởng của CLB Becamex Bình Dương cho biết: "Hà Nội FC là đối thủ của các đội trong nước, không ai qua được về con người, cách chơi. Muốn khắc chế Hà Nội tôi chưa làm được điều đó vì không có đủ con người. Nhưng trận ngày mai các cầu thủ của Bình Dương đá với tính chất một trận chung kết, phục vụ người hâm mộ cả nước. Cầu thủ của chúng tôi không có ai chấn thương, nên trận gặp Hà Nội sẽ thi đấu nhiệt tình, cống hiến cho người xem. Thực ra, trận đấu gặp Hà Nội vừa qua ở V-League tôi cũng xoay tua lực lượng. Hiệp 1 thời tiết có mưa, hiệp 2 tôi điều chỉnh lại thì chơi tốt hơn. Tôi nghĩ trận ngày mai Bình Dương sẽ có lực lượng đầy đủ và sẽ chơi tốt hơn. Chúng tôi muốn đi tiếp và sẽ vượt qua Hà Nội". 

HLV Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ trong cuộc họp báo trước trận. Ảnh: Hoàng Dương

HLV Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ trong cuộc họp báo trước trận. Ảnh: Hoàng Dương

Về phía các nhà đương kim vô địch V-League Hà Nội FC, HLV trưởng Chu Đình Nghiêm cũng đưa ra những nhận định. Ông cho biết: "Trận đấu ngày mai quan trọng với CLB, cầu thủ và bản thân tôi, nhưng tôi không muốn cầu thủ gặp áp lực. Tôi muốn họ cống hiến, nhưng bóng đá có nhiều yếu tố trong đó có may mắn nên không thể nói trước được. Chúng tôi muốn thắng Bình Dương để đi sâu hơn ở cúp châu lục. Lọt vào bán kết liên khu vực, Hà Nội FC sẽ chơi bằng tất cả khả năng để tiến xa nhất có thể".

Đại diện hai đội tại cuộc họp báo trước trận. Ảnh: Hoàng Dương

Đại diện hai đội tại cuộc họp báo trước trận. Ảnh: Hoàng Dương

Khi được hỏi về việc sử dụng các ngoại binh, HLV Chu Đình Nghiêm nói thêm: “Hà Nội có 4 cầu thủ ngoại. Trong những trận gần đây chúng tôi chủ yếu sử dụng Omar. Tôi phải tính toán việc đá với mật độ dày đặc bào mòn thể lực cầu thủ, trong khi tân binh chưa bắt nhịp, còn Mosses mới hồi phục chấn thương. Tất cả các đội bóng dựa hầu hết vào ngoại binh, còn Hà Nội dựa vào lối chơi. Hà Nội FC đã định hình được lối chơi ngay cả khi khiếm khuyết 1, 2 vị trí. Chúng tôi sẽ có giải pháp khắc phục tốt hơn. Hiện tại chúng tôi có cơ hội sẽ nắm bắt, để tiến xa hơn, luôn khát khao, muốn có kết quả tốt nhất, tuỳ thời điểm, khúc cua sẽ tính toán. Chúng tôi luôn chơi với tinh thần cống hiến, phong cách đẹp ở bất cứ giải đấu nào, trận đấu nào”.

Đại chiến Hà Nội FC với Becamex Bình Dương luôn là tâm điểm của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Thethao247

Đại chiến Hà Nội FC với Becamex Bình Dương luôn là tâm điểm của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Thethao247

Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam sẽ có 1 CLB tiến sâu tại sân chơi châu lục, Becamex Bình Dương hay Hà Nội FC sẽ làm nên kỳ tích. Tất cả sẽ có sau 90 phút thi đấu trên sân vận động Hàng Đẫy. 

Hoàng Dương