Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Học sinh lớp 9 xếp hàng chờ tiêm vắc xin phòng COVID-19

(CLO) Sáng 27/11, Hà Nội triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho học sinh lớp 9 trên địa bàn và giảm dần đến 12 tuổi như lộ trình đề ra cũng như theo lượng vắc xin mà Bộ Y tế phân bổ.

Audio

Sở Y tế Hà Nội vừa tiếp tục phân bổ 137.724 liều vaccine Pfizer cho 30 quận, huyện, thị xã để thực hiện tiêm mũi một cho trẻ em 14 tuổi (tương đương khối lớp 9) đang học tập, sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, số vắc xin này có thể sử dụng để tiêm mũi một cho trẻ em nằm trong khoảng từ 12 - 17 tuổi chưa được tiêm phòng vắc xin COVID-19 hoặc tiêm trả mũi 2 cho trẻ từ 15-17 tuổi sau khi đã hết đối tượng tiêm mũi 1 trên địa bàn, bảo đảm khoảng cách giữa 2 mũi ít nhất là 3 tuần.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cũng lưu ý, việc tổ chức buổi tiêm chủng bảo đảm đúng, đủ đối tượng, sử dụng vắc xin hiệu quả, tránh hao phí. Triển khai theo hình thức giảm dần độ tuổi, cuốn chiếu theo từng trường.

ha noi hoc sinh lop 9 xep hang cho tiem vac xin phong covid 19 hinh 1

Ghi nhận của PV bắt đầu từ sáng 27/11, nhiều điểm tiêm phòng COVID-19 ở các trường THCS trên địa bàn TP Hà Nội đã bắt đầu tiêm cho các em học sinh khối lớp 9.

ha noi hoc sinh lop 9 xep hang cho tiem vac xin phong covid 19 hinh 2

Tại điểm tiêm phòng vắc xin COVID-19 trường THCS Việt Nam - Angieri (đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội) sáng nay đã bắt đầu thực hiện tiêm phòng cho học sinh khối lớp 9 trên địa bàn phường.

ha noi hoc sinh lop 9 xep hang cho tiem vac xin phong covid 19 hinh 3

Bà Hoàng Thị Dung – Phó chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc cho biết: “Trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tiêm cho hơn 700 học sinh khối lớp 9 tại điểm tiêm này, buổi sáng tiêm cho khoảng hơn 300 học sinh và chiều sẽ tiêm nốt số còn lại.”

ha noi hoc sinh lop 9 xep hang cho tiem vac xin phong covid 19 hinh 4

“Tại điểm tiêm trường THCS Việt Nam – Angieri này sẽ tiêm phòng COVID-19 cho 3 trường có học sinh đến tiêm ở đây là trường THCS Việt Nam – Angieri, trường THCS Đào Duy Từ và trường THCS Hồ Xuân Hương. Trước khi các em đến đây tiêm, phía UBND phường cũng thông báo cho các trường phải phân chia học sinh theo từng khối lớp, khung giờ đến tiêm để tránh việc tập trung đông người, ùn tắc khi vào tiêm.” - Bà Hoàng Thị Dung – Phó chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc thông tin thêm.

ha noi hoc sinh lop 9 xep hang cho tiem vac xin phong covid 19 hinh 5

Theo ghi nhận, các em học sinh tại điểm tiêm ở trường THCS Việt Nam – Angieri được phân theo từng lớp, từng nhóm sau khi tập hợp ở tổ dân phố cạnh trường và di chuyển vào trường ngồi chờ khám sàng lọc đảm bảo an toàn giãn cách.

ha noi hoc sinh lop 9 xep hang cho tiem vac xin phong covid 19 hinh 6

Trong sáng nay có hơn 300 em học sinh đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ở điểm tiêm này.

ha noi hoc sinh lop 9 xep hang cho tiem vac xin phong covid 19 hinh 7
ha noi hoc sinh lop 9 xep hang cho tiem vac xin phong covid 19 hinh 8

Em Lê Nguyễn Huyền Anh – học sinh lớp 9A9 trường THCS Việt Nam - Angieri cho biết: “Lần đầu tiêm nên em rất lo lắng nhưng sau khi được sự động viên của các thầy cô và gia đình em cũng bớt lo hơn. Hi vọng sau khi tiêm xong, chúng em sẽ được trở lại trường học tập.”

ha noi hoc sinh lop 9 xep hang cho tiem vac xin phong covid 19 hinh 9

Xe y tế được điều động trực ở sân trường.

ha noi hoc sinh lop 9 xep hang cho tiem vac xin phong covid 19 hinh 10

Ghi nhận thêm trong sáng 27/11 tại điểm tiêm trường THCS Phú Diễn A (phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng đã triển khai tiêm phòng cho các em học sinh của trường.

ha noi hoc sinh lop 9 xep hang cho tiem vac xin phong covid 19 hinh 11

Chị Lê Ngọc Mai – nhân viên y tế của trường THCS Phú Diễn A (phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Theo kế hoạch, trường THCS Phú Diễn A sẽ tiêm cho 121 bạn học sinh khối lớp 9. Việc tiêm phòng COVID-19 bắt đầu từ 8h sáng, kết thúc vào 11h trưa, toàn bộ đã hoàn thành trong buổi sáng 27/11.

ha noi hoc sinh lop 9 xep hang cho tiem vac xin phong covid 19 hinh 12

“Trong buổi sáng có 2 bạn học sinh kiểm tra y tế tại cổng trường qua text nhanh thì kết quả âm tính, nhưng do các bạn ấy có biểu hiện bất thường về sức khỏe có ho và ốm nên nhà trường đã thông báo hoãn tiêm và có kế hoạch tiêm sau cho các bạn ấy" - nhân viên y tế của trường THCS Phú Diễn A cho hay.

ha noi hoc sinh lop 9 xep hang cho tiem vac xin phong covid 19 hinh 13

Phía nhà trường cũng đã thực hiện phiếu khảo sát, ý kiến của phụ huynh học sinh việc đồng ý cho con tiêm phòng COVID-19 từ trước đó.

ha noi hoc sinh lop 9 xep hang cho tiem vac xin phong covid 19 hinh 14

Chị Nguyễn Hồng Quyên là phụ huynh của em Phí Minh Phương – học sinh lớp 9A3 trường THCS Phú Diễn A cho biết: “Sáng sớm nay tôi đã dậy sớm, đun nước lá cho cháu uống để cháu giảm áp lực. Mặc dù chúng tôi có hơi lo vì tuổi các con, nhưng có vắc xin tiêm cho các con thời điểm dịch bệnh này cũng tốt hơn. Trước khi đi tiêm gia đình cũng động viên con đi tiêm phải bình tĩnh, vì các con trong tầm tuổi này chưa tiêm bao giờ nên cũng lo lắng.”

ha noi hoc sinh lop 9 xep hang cho tiem vac xin phong covid 19 hinh 15

Các phụ huynh cảm thấy được tiêm vắc xin trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như bây giờ là rất tốt và hầu như hoàn toàn đồng ý việc tiêm phòng cho các con em mình trong thời điểm này.

ha noi hoc sinh lop 9 xep hang cho tiem vac xin phong covid 19 hinh 16

Được biết, theo kế hoạch, trong quý IV/2021 và quý I/2022, Hà Nội sẽ triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho toàn bộ trẻ 12-17 tuổi (bao gồm trẻ đi học tại các trường đóng trên địa bàn thành phố và trẻ không đi học sinh sống tại Hà Nội). Hà Nội phấn đấu tiêm được 95% trẻ từ 12-17 tuổi.

Quang Hùng

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 29/1: Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm 28/1 - 29/1 ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông.

Người dân phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết ở đâu?

(CLO) Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hành khách di chuyển bằng đường hàng không tăng cao những ngày cận Tết

(CLO) Tại 2 cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong những ngày qua đã chứng kiến lượng hành khách về quê ăn Tết tăng cao; công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không và phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 đang dần lộ diện

(CLO) Nhiều hạng mục quan trọng đã cơ bản hoàn thiện, đường hoa Nguyễn Huệ năm thứ 19 với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái" đang dần lộ diện.

Sử dụng, kinh doanh thông tin cá nhân trái pháp luật bị xử phạt tới 60 triệu đồng

(CLO) Hành vi thu thập, sử dụng, phát tán, kinh doanh trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác sẽ bị phạt tiền từ 40 - 60 triệu đồng thay vì từ 20 - 30 triệu đồng như trước.

MobiFone tăng cường mạng lưới, phục vụ xuyên Tết

(CLO) Với sự đầu tư kỹ càng cả về kỹ thuật và chất lượng phục vụ, MobiFone đã sẵn sàng mạng lưới phục vụ nhu cầu sử dụng các dịch vụ dự kiến sẽ tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

5 phương án phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nhâm Dần 2022

(CLO) Cục CSGT vừa xây dựng 5 tình huống phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Phân luồng ra, vào Hà Nội dịp Tết Nguyên đán 2022

(CLO) Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cục CSGT và Công an các địa phương giáp ranh đã chủ động các phương án phân luồng giao thông từ xa, giải quyết ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ ra vào TP Hà Nội.

Bỏ quy định giãn cách chỗ đối với phương tiện vận tải hành khách

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản số 1026/BGTVT - VT về việc điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn liên quan đến tần suất và giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện vận tải hành khách.