Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Học sinh tiếp tục được nghỉ học đến ngày 5/4

(CLO) Ngày 18/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, học sinh, sinh viên trên địa bàn sẽ tiếp tục được nghỉ học đến ngày 5/4.

Báo nói Công luận

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, có thể trong những ngày tới, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, thậm chí là cao điểm của dịch. Việc cho học sinh quay trở lại trường vào ngày 22/3 là khó thực hiện.

Ông Chung đề nghị ngành giáo dục thủ đô tính toán các kịch bản, báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về chương trình dạy. Thành phố chuẩn bị sẵn sàng điều kiện để ngày 5/4 học sinh đi học trở lại. Nếu học sinh vẫn chưa thể đến trường thì cần tính toán dạy học trên truyền hình.

Trước báo cáo của quận Bắc Từ Liêm về một số trường nghề vẫn đang học, ông Chung yêu cầu quận Bắc Từ Liêm cho học sinh, sinh viên trường nghề nghỉ học ngay lập tức trong ngày mai. Học sinh, sinh viên về nhà, trường hợp không có điều kiện về nhà, thì ở yên tại chỗ để phòng dịch, hạn chế tụ tập đông người.

Học sinh Hà Nội tiếp tục được nghỉ học đến ngày 5/4 (ảnh TL)

Học sinh Hà Nội tiếp tục được nghỉ học đến ngày 5/4 (ảnh TL)

Năm học 2019-2020, cả nước có hơn 22 triệu học sinh từ mầm non đến THPT. Học hết tuần 20, học sinh nghỉ Tết và nghỉ phòng tránh dịch Covid-19. Hiện hầu hết tỉnh thành cho học sinh từ mầm non tới THCS nghỉ hết tháng 3, khoảng 30 tỉnh thành cho học sinh THPT đi học từ 2/3, riêng TP HCM cho nghỉ đến 5/4.

Ngày 13/3, sau khi Việt Nam công bố thêm 28 ca nhiễm SARS-CoV-2, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục điều chỉnh thời gian năm học 2029-2020. Thời điểm kết thúc năm học được lùi đến trước 15/7, thi THPT quốc gia ngày 8-11/8, chậm một tháng rưỡi so với mọi năm và chậm hơn nửa tháng so với điều chỉnh trước đó.

Đến 21h ngày 18/3, Việt Nam ghi nhận 75 ca nhiễm SARS-CoV-2.

PV