Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội họp khẩn cấp trong đêm 6/3 thông tin: Đã có một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(CLO) 22h ngày 6/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội triệu tập cuộc họp khẩn cấp trong đêm để thông tin về sự việc liên quan đến một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Báo nói Công luận
Thành phố Hà Nội và Bộ Y tế họp khẩn về Covid-19. Ảnh TL.

Thành phố Hà Nội và Bộ Y tế họp khẩn về Covid-19. Ảnh TL.

Tham dự cuộc họp có Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và đại diện lãnh đạo thành phố, lãnh đạo các sở, ngành.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, qua công tác giám sát đã ghi nhận một trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cở sở 2 (Đông Anh-Hà Nội) dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin ban đầu nữ bệnh nhân N.H.N 26 tuổi là quản lý khách sạn có địa chỉ tại 125 Trúc Bạch phường Trúc Bạch, Ba Đình – Hà Nội. Ngày khởi phát bệnh là ngày 29/2/2020. Nhập viện lúc 18h ngày 5/3/2020.

Thông tin được biết ngày 15/2/2020 bệnh nhân xuất cảnh từ sân bay Nội Bài sang thăm người nhà sống tại London (Anh), nhập cảnh vào Anh ngày 16/2 và tới Italia ngày 18/2.

Ngày 20/2 bệnh nhân quay trở lại Anh và tới pháp ngày 25/2. Tới ngày 29/2 bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt nhưng không đi khám. Tới ngày 1/3 bệnh nhân di chuyển trên chuyến bay có số hiệu VN0054 của hãng hàng không quốc gia Việt Nam vietnam airlines trở về nước vào 4h30 sáng ngày 3/2. Sau khi làm thủ tục nhập cảnh bệnh nhân di chuyển bằng xe riêng về địa chỉ số 125 Trúc Bạch. Cơ quan chức năng cho biết khi về Việt Nam bệnh nhân đã chủ động việc cách ly tại phòng riêng.

Trong ngày 2/3/2020 bệnh nhân có sốt nhẹ, đến ngày 5/3/2020 bệnh nhân sốt 38 độ C, ho nhiều, có đờm, mệt mỏi, cho nên đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc (55 Yên Ninh, Ba Đình) được chẩn đoán viêm phổi và được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới trung ương để theo dõi điều trị.

Sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật phối hợp với các đội phản ứng nhanh tiến hành điều tra, lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Cùng với đó là lãnh đạo các đơn vị: UBND quận Ba Đình, Sở Y tế...đã nhanh chóng có các biện pháp khẩn cấp, lập sơ đồ khoanh vùng khu vực có bệnh nhân, lập chốt 2 đầu khu phố Trúc Bạch, đóng cửa các hàng quán tại khu vực.

Lực lượng chức năng kiểm soát ra vào trên phố Trúc Bạch. Ảnh TL.

Lực lượng chức năng kiểm soát ra vào trên phố Trúc Bạch. Ảnh TL.

Hiện tại, lực lượng chức năng đã rào chắn, có chốt chặn khoảng 500 m từ phố Trúc Bạch đến Châu Long (quận Ba Đình). Xe cứu thương cùng nhiều nhân viên y tế mặc trang phục bảo hộ xuất hiện ở đây.

H.Long