Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội khen thưởng phóng viên và quần chúng dũng cảm bắt cướp

(CLO) UBND TP Hà Nội vừa khen thưởng nam phóng viên và người dân dũng cảm bắt cướp trên địa bàn quận Cầu Giấy hôm 4/4.

Báo nói Công luận

Ngày 5/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã ký quyết định khen thưởng về thành tích đột xuất trong đấu tranh phòng chống tội phạm đối với một số cá nhân.

Theo đó, UBND thành phố tặng bằng khen cho 3 cá nhân đã có thành tích truy đuổi, tham gia bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản của công dân trên địa bàn quận Cầu Giấy vào ngày 4/4, trong đó có anh Chu Văn Lương, PV Báo Lao động và Xã hội. Mức thưởng cho mỗi cá nhân được trích từ Quỹ Thi đua, khen thưởng thành phố.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội tặng bằng khen cho PV Chu Văn Lương (phải) và Đỗ Văn Trụ (trái)

Lãnh đạo thành phố Hà Nội tặng bằng khen cho PV Chu Văn Lương (phải) và Đỗ Văn Trụ (trái)

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 12h ngày 4/4, khi đang lưu thông trên đường Tôn Thất Thuyết (quận Cầu Giấy), anh Chu Văn Lương nghe tiếng tri hô cướp. Ngay sau đó, anh thấy có 2 đối tượng điều khiển xe Wave Alpha phóng bạt mạng sang đường Phạm Văn Bạch.

Ngay lập tức, anh Lương phóng xe máy đuổi theo. Khi đến ngã tư đường Dương Đình Nghệ (phường Yên Hòa), gặp đèn đỏ, hai tên cướp rẽ phải chạy về đường Dương Đình Nghệ. Lúc này, anh Đỗ Văn Trụ và Nguyễn Quang Thiện cũng đuổi theo, vượt lên xe hai tên cướp, buộc chúng phải quay đầu.

Anh Chu Văn Lương lập tức lao xe vào hai tên cướp khiến chúng ngã ra đường. Hai đối tượng tiếp tục chạy bộ về hướng Yên Hòa, đường Trung Kính. Với sự hỗ trợ của người dân, một tên cướp đã bị bắt giữ và bàn giao cho công an. Đối tượng còn lại đã chạy thoát.

Phóng viên Chu Văn Lương chia sẻ, ngay sau đó 2 tên cướp đã bị lực lượng công an phường bắt giữ. Tại trụ sở công an, danh tính 2 tên cướp được xác định là Phan Văn Hải (SN 1993, trú tại Cồn Thoi, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) và Đỗ Ngọc Thu (SN 1993 trú tại Hồi Ninh, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình).

Được biết, để động viên tinh thần dũng cảm bắt cướp của PV Chu Văn Lương, chiều 4/4, lãnh đạo Báo Lao động và Xã hội đã thưởng nóng 1 triệu đồng cho anh.

PV