Hà Nội: Khôi phục lại hoạt động sát hạch, cấp giấy phép lái xe
(CLO) Tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, hoạt động sát hạch, cấp giấy phép lái xe trên địa bàn sẽ được khôi phục trở lại từ ngày 1/11.
Cụ thể, Cục Đường bộ Việt Nam vừa có thông báo trong vài ngày tới sẽ cung cấp phôi ấn chỉ bổ sung để khôi phục hoạt động sát hạch cấp giấy phép lái xe trên địa bàn TP Hà Nội đã phải tạm dừng từ ngày 19/10.

Nhu cầu cấp, đổi giấy phép của người dân tăng cao trong năm 2024 dẫn đến số lượng phôi ấn chỉ không đủ sử dụng. Ảnh minh họa.
Vì vậy Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu các trung tâm sát hạch, cấp giấy phép lái xe chuẩn bị hoạt động trở lại từ ngày 1/11.
Trước đó, Hà Nội và nhiều địa phương trên cả nước rơi vào tình trạng hết phôi ấn chỉ, hết nguyên liệu để in giấy phép lái xe, nên phải tạm dừng sát hạch, cấp giấy phép lái xe.
Nhu cầu cấp đổi, cấp mới giấy phép lái xe năm 2024 của người dân tăng cao, dẫn đến số lượng phôi ấn chỉ phục vụ in giấy phép lái xe đã mua tại Cục Đường bộ Việt Nam không đủ sử dụng.
Để giải quyết nhu cầu của người dân trên địa bàn Thủ đô, không làm gián đoạn hoạt động cấp mới, đổi, cấp lại giấy phép lái xe trong các tháng còn lại của năm 2024, Sở GTVT Hà Nội đã đề nghị mua bổ sung 120.000 phôi ấn chỉ giấy phép lái xe.