Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội không cắt điện, nước ngày nắng nóng

(CLO) Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu tất cả các phường, xã, quận huyện, ban quản lý tòa nhà không được thực hiện các biện pháp cưỡng chế cắt điện, cắt nước trong thời gian nắng nóng.

Audio

Sự kiện: Hà Nội

Hà Nội không cắt điện, nước ngày nắng nóng. Ảnh: TL

Hà Nội không cắt điện, nước ngày nắng nóng. Ảnh: TL

Tại hội nghị giao ban công tác quý 2 và 6 tháng đầu năm 2020, diễn ra ngày 29/6, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu tất cả các phường, xã, quận huyện, ban quản lý tòa nhà không được thực hiện các biện pháp cưỡng chế cắt điện, cắt nước trong thời gian nắng nóng.

“Dù người dân ở một số tòa nhà có thể chậm đóng tiền nhưng giai đoạn nắng nóng này tuyệt đối không được cắt điện, nước”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị Giám đốc 9 sở ngành đôn đốc, thực hiện sớm việc chuyển trụ sở về khu liên cơ quan Võ Chí Công, quận Tây Hồ theo chỉ đạo của Thành phố.

Các quận, huyện tăng cường đôn đốc việc thúc đẩy sản xuất, trọng tâm là thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp, trong đó, cần tập trung tái đàn lợn, gia súc, gia cầm, thủy sản, các cây thu hoạch của vụ mùa Xuân Hè, tiếp tục triển khai các cây lương thực, thực phẩm của vụ mùa tiếp theo.

Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Nội vụ triển khai xét tuyển giáo viên ở các huyện, đến 30/7 phải hoàn thành.

Phối hợp với các quận, huyện rà soát lại các chức năng, nhiệm vụ, nhất là chức năng GPMB tại các phòng ở các đơn vị.

Ngoài ra, xây dựng đề án để triển khai chính quyền đô thị tại các quận để bắt đầu thực hiện từ tháng 1/1/2021. Tiếp tục rà soát chức năng của các sự nghiệp công lập với tinh thần tinh gọn.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, với tác động của tình dịch bệnh, nhưng Hà Nội vẫn duy trì được mức tăng trưởng 3,39 %. Đây là tín hiệu tích cực và tạo đà cho sự phát triển của Thành phố trong thời gian tới.