Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Kiểm tra việc quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng trên địa bàn

(CLO) Trong năm 2020, Sở Xây dựng Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra trách nhiệm về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng, an toàn lao động, vệ sinh môi trường tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn.

Sở Xây dựng Hà Nội sẽ kiểm tra trách nhiệm quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng trên địa bàn Thành phố (Ảnh minh họa)

Sở Xây dựng Hà Nội sẽ kiểm tra trách nhiệm quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng trên địa bàn Thành phố (Ảnh minh họa)

Theo đó, Sở Xây dựng vừa ban hành Kế hoạch số 07KH-SXD (GĐXD) về kiểm tra trách nhiệm quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Thời gian tổ chức kiểm tra trong Quý II - Quý III năm 2020 tại UBND cấp huyện, Ban quản lý dự án.

Kế hoạch nhằm kiểm tra trách nhiệm của UBND cấp quận, huyện, thị xã trong công tác quản lý nhà nước về chất lượng và bảo trì công trình xây dựng. Kiểm tra trách nhiệm của cơ quan chuyên môn về xây dựng giúp UBND cấp huyện quản lý nhà nước về chất lượng và bảo trì công trình xây dựng.

Bên cạnh đó, nâng cao trách nhiệm của các tổ chức cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trong công tác quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng, an toàn lao động, vệ sinh môi trường, kiến nghị xử lý các vi phạm (nếu có).

Đồng thời, thực hiện chức năng kiểm tra, giám sát, theo dõi đánh giá đầu tư dự án thông qua việc kiểm tra sự tuân thủ các quy định về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng tại các dự án trên địa bàn do UBND cấp huyện quyết định đầu tư hoặc UBND Thành phố ủy quyền quyết định đầu tư.

Về nội dung kiểm tra, đối với UBND cấp huyện, Sở Xây dựng sẽ kiểm tra trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước về chất lượng và bảo trì công trình xây dựng được quy định tại Điều 10 Quyết định số 39/2015/QĐ-UBND.

Trách nhiệm về đảm bảo trật tự, an toàn vệ sinh môi trường trong quá trình xây dựng các công trình trên địa bàn quy định tại Mục 1 Điều 16 Quyết định số 29/2015/QĐ-UBND.

Đối với Phòng Quản lý đô thị, kiểm tra chức năng tham mưu, giúp UBND cấp huyện thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về chất lượng và bảo trì công trình xây dựng. Đảm bảo trật tự, an toàn vệ sinh môi trường trong quá trình xây dựng các công trình trên địa bàn theo nội dung quy định.

Kiến nghị, đề xuất những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác quản lý chất lượng công trình, an toàn lao động, vệ sinh môi trương

Đối với Ban quản lý dự án, Sở Xây dựng sẽ kiểm tra trách nhiệm của Ban quản lý dự án và các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng về công tác quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng theo quy định.

Trách nhiệm về đảm bảo trật tự, an toàn vệ sinh môi trường trong quá trình xây dựng các công trình trên địa bàn theo các nội dung quy định.

Thời gian qua, người dân không khỏi bức xúc khi cứ đến dịp cuối năm, hàng loạt tuyến đường phố từ lớn đến nhỏ trên địa bàn Hà Nội lại được đào bới, cải tạo mặt đường, lát đá vỉa hè, xén dải phân cách,... ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông của các phương tiện và đời sống sinh hoạt của người dân, gây ùn tắc giao thông.

Việc này không chỉ gây phiền toái cho người tham gia giao thông mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của sinh hoạt hàng ngày của người dân hai bên đường.

Nhiều người dân cho rằng, việc cải tạo sửa chữa, nâng cấp đường sá là công việc làm thường xuyên góp phần bảo đảm an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Nhưng không hiểu vì sao cả năm không triển khai mà cứ đến dịp cuối năm lại tiến hành...?

Thế Anh

 
 
Tin mới
An Giang lại áp dụng quy định cấm ra đường ban đêm

(CLO) Sau 3 ngày người dân được đi lại bình thường thì An Giang lại tái thực hiện “giới nghiêm” ban đêm, do xuất hiện ổ dịch COVID-19 nguy hiểm.

Lợi dụng chính sách thông quan điện tử để chuyển ma túy về Việt Nam

(CLO) Các đối tượng lợi dụng chính sách thông quan điện tử trong hoạt động chuyển phát nhanh, ký gửi hàng hóa để gửi hàng ngụy trang có chứa ma túy về Việt Nam.

Kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM năm 2022 có gì thay đổi?

(CLO) Dự kiến, thời gian và địa điểm tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 sẽ có một số thay đổi.

Sẳm Minh Phát bỏ lỡ đai WBO Oriental sau trận thua knockout trước đối thủ Philippines

(CLO) Trước đối thủ được đánh giá cao người Philippines là ArAr Andales, võ sĩ Việt Nam - Sẳm Minh Phát phải chịu thua knockout ở hiệp thứ 7 trong trận tranh đai WBO Oriental chuyên nghiệp. 

Bắt giữ đối tượng giả danh Giám đốc, lừa bán voucher du lịch Phú Quốc

(CLO) Ngày 23/10, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Quang Trung (28 tuổi) để điều tra tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

TP Thủ Đức ra mắt Trung tâm Điều hành thông minh

(CLO) Trong thời gian dịch bệnh COVID-19, Trung tâm Điều hành thông minh đã phát huy được vai trò là “bộ não số”, để lãnh đạo TP Thủ Đức có những chỉ đạo, điều hành kịp thời.

Nga và Trung Quốc tập trận quân sự chung: Thông điệp mạnh mẽ gửi tới Mỹ

(CLO) Với hàng loạt khoa mục trong cuộc tập trận quân sự chung giữa Nga và Trung Quốc, các nhà phân tích quốc phòng bình luận rằng, các bài tập trong tương lai giữa hai nước sẽ được nâng cao hơn nữa với những cuộc tuần tra chung trên không và trên biển.

Ghi 20.000 điểm, hậu vệ kỳ cựu Chris Paul xô đổ hàng loạt cột mốc lịch sử tại NBA

(CLO) Chris Paul, hậu vệ dẫn bóng kỳ cựu của NBA một lần nữa khẳng định vị thế của mình khi trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bóng rổ có 20.000 điểm và 10.000 kiến tạo trong sự nghiệp.

Bộ Công an bắt giữ 24 tàu hút cát trái phép trên sông Văn Úc

(CLO) 24 tàu hút cát lậu trên sông Văn Úc, đoạn qua các huyện Tiên Lãng, An Lão, Kiến Thụy (TP Hải Phòng) vừa bị các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an bắt giữ.