Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Lần đầu tiên có lễ hội vinh danh nghề may mặc

(CLO) Lễ hội Vinh danh làng nghề may Comple truyền thống xã Vân Từ lần thứ nhất năm 2019 được diễn ra từ ngày 25-27/10/2019 tại Sân Vận động xã Vân Từ, Huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội.

Audio

XX

Trailer giới thiệu Lễ hội vinh danh Làng nghề truyền thống may comple lần thứ Nhất - 2019.

Huyện Phú Xuyên được biết tới là vùng đất “trăm nghề” với 156 làng nghề trong đó có 78 làng phát triển mạnh, 43 làng được công nhận là làng nghề truyền thống.

Với mục đích tôn vinh, tri ân các bậc, các vị tổ nghề nhằm giáo dục lòng yêu quê hương đất nước góp phần bảo tồn phát triển làng nghề truyền thống đồng thời tại ra sản phẩm gắn với làng nghề, phố nghề, các điểm đến du lịch hấp dẫn của Phú Xuyên, UBND Huyện Phú Xuyên tổ chức Lễ hội Vinh danh làng nghề may Comple truyền thống xã Vân Từ lần thứ nhất năm 2019 được diễn ra từ ngày 25-27/10/2019 tại Sân Vận động xã Vân Từ, Huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội.

Lễ Khai mạc và tham quan các gian hàng tại Lễ hội Vinh danh làng nghề may Comple truyền thống xã Vân Từ sẽ được diễn ra vào lúc 19h - 22h ngày 25/10/2019.

Bên lề của Lễ hội còn có các hoạt động như: Chương trình tọa đàm giữa các nhà chuyên môn và lãnh đạo các xã, bà con nghệ nhân, người làm nghề của Phú Xuyên với mục tiêu: bàn giải pháp nâng cao yếu tố văn hóa trong phát triển làng nghề gắn với du lịch trên địa bàn Huyện; Tổ chức các tour tham quan làng nghề miễn phí vào sáng các ngày 26 và 27/10/2019

Cụ thể,

Ngày 26/10/2019 Tại Vân Từ:

Tham quan, mua sắm, may đo trực tiếp tại khu vực Phố May Vân Từ và thăm quan làng cổ Cựu xã Vân Từ, xem  trình diễn tay nghề may comple và các hoạt động trò chơi dân gian vào buổi chiều. Buổi tối sẽ có hoạt động trình diễn thời trang comple/áo dài của chính các nghệ nhân, nhà may đang sinh sống và làm nghề tại xã Vân Từ thực hiện cùng với một chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc của người dân xã Vân Từ.

Tổ chức chương trình tham quan làng nghề khảm trai Chuyên Mỹ; Mua sắm, tham quan, trải nghiệm trình diễn nghề khảm trai tại nhà các nghệ nhân; trải nghiệm thử tay nghề khảm trai dành cho du khách, thăm Chùa Giáng, xã Quang Lãng hoặc bảo tàng chiến sỹ bị địch bắt tù đày.

Chiều 27/10 sẽ có trình diễn nghề Cỏ Tế, Nghề Tò he, Khảm trai. Buổi tối 27/10 có là chương trình giao lưu nghệ thuật giữa các xã cùng với các tiết mục hỗ trợ của Sở Du lịch Hà Nội;

Lễ hội sẽ bế mạc lúc từ 19h ngày 27/10/2019.

Tử Hưng