Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Lượng rác thái dịp Tết tăng từ 30-35%

(CLO) Sáng ngày 10/2, thông tin về tình hình thu dọn, vận chuyển rác thải trên địa bàn thành phố ngày cao điểm Tết vừa qua, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, đang tăng từ 30 đến 35% so với ngày thường.

Audio

Cụ thể, riêng trong ngày 9/2 (tức 28 Tết Tân Sửu), lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, các khu xử lý rác của thành phố đã tiếp nhận tổng cộng 8.262,19 tấn rác.

Trong đó, Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) tiếp nhận 6.240,67 tấn (tăng 30% so với ngày thường); Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì) tiếp nhận 2.021,52 tấn (tăng 35% so với ngày thường).

Công nhân thu gom rác thải tại Hà Nội. Ảnh: TL

Công nhân thu gom rác thải tại Hà Nội. Ảnh: TL

Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) cũng cho biết, lượng rác thải thu gom trên địa bàn thành phố bắt đầu gia tăng từ ngày 4/2 (tức 23 tháng Chạp năm Canh Tý) khi nhiều gia đình vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa cuối năm và do hoạt động của các chợ hoa Tết...

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hoàng Cao Thắng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Sở trong dịp cao điểm Tết, hiện các đơn vị cũng đã bố trí nhân lực, thiết bị, máy móc vận hành các khu xử lý rác tập trung của thành phố bảo đảm an toàn, đúng quy trình.

Hiện Sở vẫn đang thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, yêu cầu các đơn vị căn cứ vào địa bàn được giao chủ động phương tiện, nhân lực bảo đảm duy trì tốt chất lượng vệ sinh môi trường, đường phố sạch sẽ, không tồn đọng rác thải, đất thải.

PV

Bình Luận