Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Một bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương dương tính SARS-CoV-2

(CLO) Một nam bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vừa phát hiệncó kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đi hát karaoke tại Moonlight Club (54 Chùa Láng, Q.Đống Đa, Hà Nội).

Audio
Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: TL

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: TL

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, bệnh nhân là nam bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, sống tại Ba Đình, Hà Nội.

Ông Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương xác nhận thêm, nam bác sĩ công tác tại khoa Hồi sức cấp cứu. Thời gian qua, bác sĩ này ít tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 điều trị tại viện.

Từ 22h ngày 28/4 đến 0h ngày 29/4, nam bác sĩ đi hát tại quán karaoke 54 Chùa Láng, Đống Đa, lúc 10h tối ngày 28/4 đến 0h ngày 29/4.

Theo bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, hôm 29/4, Hà Nội mới ngưng hoạt động các quán karaoke, nên thời điểm vị bác sĩ này đi hát chưa vi phạm quy định.

Tuy vậy, đây là một trường hợp có tiền sử đi lại dày đặc, tiếp xúc rất phức tạp, có F1 ở ít nhất 5 quận, huyện, gồm: Đông Anh, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, và Hoàng Mai. 

Với diễn biến này, bà Hà cho biết Hà Nội "xác định là sẽ có ca nhiễm trong cộng đồng". "Sau đây, chúng tôi sẽ chuyển thông tin tới các quận, huyện để truy vết, cũng như dập dịch ngay", bà Hà nói.

Liên quan đến bệnh nhân người Ấn Độ được phát hiện tại khu Park Hill (tòa Park 10), Times City, bà Hà nhấn mạnh do Ấn Độ đang có diễn biến dịch rất phức tạp, khả năng lây nhiễm và tử vong của chủng virus này rất cao, Times City lại rất đông người, nên Sở Y tế thống nhất với lãnh đạo Q.Hoàng Mai về việc đề xuất đánh giá địa bàn này có nguy cơ cao và phải xét nghiệm diện rộng.

Đặc biệt, địa bàn này cũng có rất nhiều người Ấn Độ sinh sống, trong đó có những người bạn của bệnh nhân Covid-19 vừa được phát hiện.