Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Ngang nhiên đón, trả khách trên đường Vành đai 3 bất chấp nguy hiểm

(CLO) Dù đã có những xử lý mạnh tay của các cơ quan chức năng TP Hà Nội nhưng tình trạng bắt khách trên đường Vành đai 3 vẫn tiếp diễn, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông.

Audio

Từ ngày 20/7/2012, Sở Giao thông Vận tải đưa ra quy định bắt buộc xe khách phải đi theo lộ trình mới Pháp Vân - đường Vành đai 3 trên cao (Pháp Vân đến Nguyễn Xiển). Sở GTVT đã yêu cầu Thanh tra Sở phối hợp với lực lượng Cảnh sát Giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý những vi phạm tại đường cao tốc trên cao. Tuy nhiên thực trạng các nhà xe đón, trả khách vẫn diễn ra thường xuyên, phức tạp đòi hỏi cần những biện pháp cứng rắn và mạnh tay hơn.

Tuyến đường Vành đai 3 trên cao (đoạn giao cắt  P.Mai Dịch – Q. Cầu Giấy), theo ghi nhận của PV vào khoảng thời gian 12h – 13h ngày 24/12/2017 đã bắt gặp hàng chục hành vi vi phạm giao thông đón, trả khách của xe khách. Người dân tập trung đông, ngồi cả trên lan can để chờ bắt xe. Tình trạng này không chỉ diễn ra trên đường cao tốc trên cao mà ở đường dưới, người dân cũng đứng đầy trên vỉa hè để bắt xe. Thậm chí có những nhà xe còn dừng, đỗ giữa đường chèo kéo khách, gây nguy hiểm không chỉ cho tính mạng cho bản thân mà cả các phương tiện khác.

 
 

Nhà xe ngang nhiên đón, trả khách trên đường Vành đai 3 bất chấp nguy hiểm

Cùng ngày, theo ghi nhận của PV tại tuyến đường Vành đai 3 trên cao chạy qua Nguyễn Xiển, tình trạng xe khách đón, trả khách cũng diễn ra ngang nhiên, bất chấp nguy hiểm. Dù ở điểm nhập làn đường cao tốc trên cao đã có biển “Cấm người đi bộ đi lên trên đường” nhưng tình trạng người dân đi lên trên đường cao tốc bắt xe vẫn diễn ra. Những phương tiện di chuyển trên đường cao tốc trên cao có tốc độ tối đa lên đến 80km/h, việc người dân đi bộ lên trên đường bắt xe là cực kỳ nguy hiểm. Đáng nói hơn, chính vì việc đón, trả khách ngang nhiên tại đường Vành đai 3 trên cao đã kéo theo các loại hình dịch vụ khác như chở đồ thuê, xe ôm, vác đồ thuê,…diễn ra hết sức phức tạp.

Dù đã có những quy định xử lý vi phạm cùng với việc thực hiện xử lý một cách mạnh tay của các ban ngành chức năng nhưng tình trạng đón, trả khách tại đường Vành đai 3 trên cao vẫn diễn ra hết sức phức tạp. Bên cạnh việc xử lý các phương tiện, cơ quan chức năng cần có những biện pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân. Trong thời điểm Tết dương lịch và Tết nguyên đán cận kề, nhu cầu cầu đi lại của người dân sẽ tăng rất cao, tình trạng này cần được giải quyết triệt để, bảo đảm an toàn cho tuyến đường huyết mạch, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra gây thiệt hại cho cả người và của.

Ngọc Hải