Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Người từ vùng dịch về liên tục tăng, có thể lên đến 50.000 người

(CLO) Chiều 19/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận, huyện.

Audio

Báo cáo tại phiên họp, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết: Dự tính ban đầu  sẽ có khoảng 10.000 người về từ Hải Dương, nhưng đến nay con số liên tục tăng, có thể lên đến 50.000 người. Và thời hạn đến ngày 20/2 phải hoàn thành sẽ khó đạt được, chúng tôi đề xuất thêm 1 ngày để hoàn thành việc xét nghiệm người về từ vùng dịch”.

Ông Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội không chấp thuận đề xuất của Sở Y tế về việc gia hạn thêm thời gian xét nghiệm COVID-19 sau ngày 20/2.

Ông Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội không chấp thuận đề xuất của Sở Y tế về việc gia hạn thêm thời gian xét nghiệm COVID-19 sau ngày 20/2.

Tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: “Tôi không đồng ý và việc hoàn thành xét nghiệm phải đúng chỉ đạo vào ngày 20/2, thành phố sẽ thanh tra lại việc này, ai sai phải xử lý nghiêm theo đúng quy định”.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cũng lưu ý, việc mở rộng xét nghiệm với trình tự ưu tiên đã được thành phố chỉ đạo rõ, các quận huyện phải chỉ đạo sát sao. Danh sách người về từ vùng dịch Hải Dương phải được lập khoa học bài bản, rõ người, rõ trách nhiệm.

Hà Nội là trái tim của cả nước nên không thể cấm người ra vào như một số địa phương khác. “Cần làm tốt công tác tuyên truyền để người dân trách nhiệm, tự giác phối hợp, phải xử phạt nghiêm các vi phạm để làm gương” ông Chữ Xuân Dũng nhấn mạnh

Các quận, huyện tiếp tục thực hiện đẩy đủ, hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương và thành phố; tổ chức, triển khai các đoàn kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch, tăng cường kiểm tra các điểm cách ly tập trung, không để lây chéo, lây lan ra cộng đồng; giám sát y tế chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà; rà soát sẵn sàng thành lập các cơ sở cách ly tập trung khi cần thiết, ông Chữ Xuân Dũng yêu cầu.