Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Nguồn cung hàng hoá dồi dào phục vụ Tết Tân Sửu 2021

(CLO) Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các doanh nghiệp, siêu thị trên địa bàn Thành phố đã chuẩn bị lượng hàng hóa dồi dào, tăng gấp 1-3 lần ngày thường để phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân.

Audio

Theo quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan, cùng với chủ động phòng dịch khi thời điểm tết nguyên đán đang rất cận kề, Hà Nội cũng đã chuẩn bị nguồn cung hàng hoá dồi dào để người dân có thể mua sắm phục vụ Tết.

Được biết, các siêu thị, cửa hàng mua sắm cũng triển khai đầy đủ các hoạt động phòng, chống dịch, như bắt buộc nhân viên phục vụ và người dân đến mua sắm phải đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay sát khuẩn, bố trí các điểm thanh toán hợp lý để giãn khoảng cánh, đẩy mạnh các kênh bán hàng trực tuyến... nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi đi sắm Tết.

Nguồn hàng dồi dào cung ứng đầy đủ cho dịp Tết Tân Sửu tại Hà Nội. Ảnh: Dương Lâm

Nguồn hàng dồi dào cung ứng đầy đủ cho dịp Tết Tân Sửu tại Hà Nội. Ảnh: Dương Lâm

Dịp Tết Tân Sửu 2021, Hà Nội đã chuẩn bị 39.400 tỷ đồng hàng hóa phục vụ nhu cầu người dân, tăng khoảng 5% so với kế hoạch Tết năm 2020. Trong đó có 13 mặt hàng thiết yếu, hàng bình ổn chiếm 35%.

Trao đổi với PV, đại diện Sở Công Thương Hà Nội cho biết: “Nhìn chung, nguồn cung hàng hóa trên địa bàn thành phố tương đối dồi dào. Nguyên nhân một phần do xuất khẩu khó khăn nên hàng hóa được dồn vào các địa phương lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Năm nay, Hà Nội đón nguồn hàng từ địa phương về tương đối nhiều. Có địa phương đưa hàng về 3,4 lần, đồng thời đẩy mạnh các giải pháp xúc tiến thương mại để quảng bá cho hàng hóa, sản phẩm. Các doanh nghiệp dự trữ tăng cao 2 - 3 lần nên về cơ bản, hàng hóa Tết sẽ dồi dào với giá cả tương đối ổn định”

Để phục vụ tối đa cho người tiêu dùng, đồng thời hỗ trợ các tỉnh bán hàng hóa ổn định và lâu dài, năm nay, Hà Nội bố trí 28 điểm bán cố định. Hà Nội cũng yêu cầu các doanh nghiệp kiểm soát tốt hàng hóa đầu vào; bố trí nhân lực, vật lực để đảm bảo hàng hóa nhập khẩu về và xuất đi; hàng trung chuyển cho người dân phải được phun khử khuẩn đầy đủ, tránh lây nhiễm Covid-19.

Cũng nhằm động viên, chăm lo kịp thời đến lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố, trong những ngày này, các đồng chí Thường trực Thành ủy đã đến thăm, động viên và tặng quà hỗ trợ cho từng cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế mỗi người 3 triệu đồng tại 8 điểm cách ly tập trung, với tổng trị giá gần 2,4 tỷ đồng được trích từ nguồn quỹ phòng, chống Covid-19 do Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội vận động.

Tại các điểm đến thăm, Thường trực Thành ủy chỉ đạo bên cạnh việc chăm lo, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, cần quan tâm chăm lo đến những người cách ly, nhất là người già, phụ nữ, trẻ em để đảm bảo mọi người đều được vui Xuân, đón Tết. Thường trực Thành ủy cũng đồng ý tăng chế độ tiền ăn lên 250.000 đồng/người/ngày cho cả 2 đối tượng: Người bị cách ly và lực lượng phục vụ công tác cách ly trong 5 ngày Tết./.

Dương Lâm