TP. HCM: Nhiều quán ăn, cà phê bắt dừng bán tại chỗ

(CLO) Trưa 27/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong quyết định dừng hoạt động dịch vụ làm đẹp, hớt tóc, gội đầu. Bên cạnh đó, quán ăn đường phố, trà đá, cà phê vỉa hè không được bán tại chỗ để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.
Ảnh: minh họa

Ảnh: minh họa

Theo đó, quyết định này được đưa ra trong bối cảnh TP. HCM liên tiếp ghi nhận 25 ca nghi nhiễm chỉ sau 12 giờ. Các trường hợp này đều liên quan điểm dịch tại điểm sinh hoạt của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở đường Nguyễn Văn Công (quận Gò Vấp).

Các nhà hàng trong khách sạn chỉ được phục vụ khách lưu trú tại đây. Nghi lễ tôn giáo và các sinh hoạt từ 10 người trở lên tại các cơ sở thờ tự phải dừng.

Được biết, trong chiều 27/5, hầu hết các bán ăn vỉa hè đều chuyển sang hình thức bán mang đi. Bên cạnh đó, nhiều quán càphê đã ngưng nhận khách tại chỗ.

Liên quan đến chùm ca bệnh từ Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số địa điểm đang được phong tỏa để xử lý dịch gồm 10 điểm gồm: Hóc Môn (6 điểm), Tân Phú (1 điểm), Gò Vấp (1 điểm), quận 12 (1 điểm), Phú Nhuận (1 điểm).

Tổng số mẫu xét nghiệm được lấy trong đêm là 127 mẫu (70 F1 và 57 F2), 279 mẫu xét nghiệm mở rộng. Hôm nay sẽ tiếp tục tầm soát tiếp xúc gần các F2 và xét nghiệm tầm soát rộng ở khu vực phong tỏa.

Cũng trong buổi họp, người đứng đầu TP. HCM yêu cầu các địa phương cần tăng cường kiểm tra, phạt mạnh trường hợp người không đeo khẩu trang. Nếu địa phương nào để xảy ra dịch lây lan từ các hoạt động đã nêu trên thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm.

Xem thêm

cảng cá Đại An

“Trúng đậm” sau những ngày đầu sóng, Cảng cá Đại An đỏ lửa, ngư dân cười rạng rỡ mùa biển lớn

(CLO) Sau nhiều ngày lênh đênh giữa biển khơi, hàng trăm tàu cá nối đuôi nhau trở về cảng Đại An (Vĩnh Long) với khoang tàu đầy ắp hải sản. Giữa cái nắng bỏng rát miền biển, tiếng máy tàu, tiếng người gọi nhau í ới hòa cùng mùi mặn của biển tạo nên bức tranh lao động nhộn nhịp ở một trong những “cửa ngõ” kinh tế biển quan trọng miền Tây.

Giữa đại ngàn khô khốc, người giữ rừng chắt chiu từng giọt nước để giữ rừng

Giữa đại ngàn khô khốc, người giữ rừng chắt chiu từng giọt nước để giữ rừng

(CLO) Giữa cái nóng gay gắt của mùa khô Tây Nguyên, những nhân viên quản lý bảo vệ rừng của Vườn Quốc gia Chư Mom Ray (tỉnh Quảng Ngãi) phải “cuốc bộ” từ 300-500 km/tháng đường rừng, vượt qua những ngọn núi cao để gìn giữ màu xanh của cánh rừng. Không chỉ đối diện với thú dữ, địa hình nguy hiểm hay nguy cơ cháy rừng trong mùa khô, họ còn phải chật vật kiếm từng giọt nước về sử dụng.

Nghề lái xe hộ ban đêm bắt đầu xuất hiện ở miền Tây

Nghề lái xe hộ ban đêm bắt đầu xuất hiện ở miền Tây

(CLO) Sau các cuộc nhậu, tiệc tùng kéo dài về đêm, nhu cầu tìm người lái xe đưa cả người và phương tiện về nhà bắt đầu xuất hiện tại nhiều địa phương miền Tây. Từ đó, một số mô hình “lái xe hộ” hoạt động về đêm được hình thành, thu hút không ít sinh viên và lao động trẻ tham gia để kiếm thêm thu nhập.

Lào Cai phấn đấu có thêm ít nhất 60 sản phẩm tiềm năng, thế mạnh của các xã, phường được công nhận OCOP từ 3 sao trở lên. Ảnh: CTTĐT Lào Cai.

Lào Cai đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP

(CLO) UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2026 với nhiều mục tiêu cụ thể nhằm phát triển sản phẩm đặc sản địa phương, thúc đẩy kinh tế nông thôn, nâng cao giá trị sản phẩm gắn với chuyển đổi số và du lịch nông thôn.

Ninh Bình: Xử phạt hộ kinh doanh 400 lít rượu không rõ nguồn gốc

Ninh Bình: Xử phạt hộ kinh doanh 400 lít rượu không rõ nguồn gốc

(CLO) Ngày 6/5, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Ninh Bình cho biết, Đội QLTT số 11 vừa ban hành quyết định xử phạt 12 triệu đồng, buộc tiêu hủy 400 lít rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ của một hộ kinh doanh trên địa bàn phường Phủ Lý, tỉnh Ninh Bình.

Cây khế cổ trăm tuổi gắn với phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh

Cây khế cổ trăm tuổi gắn với phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh

(CLO) Dù thân cây đã rỗng ruột, có thể chứa được vài người bên trong nhưng hàng trăm năm qua cây khế cổ vẫn xanh tốt, ra hoa kết trái trĩu cành. Không chỉ là “báu vật” của làng, cây khế còn gắn với nhiều giai thoại liên quan đến cuộc đời hoạt động cách mạng nữ chiến sĩ Xô viết Nghệ Tĩnh dũng cảm, kiên cường – Tôn Thị Quế.

Công tác vận hành, ứng trực được thực hiện 24/24h.

Công ty Nhiệt điện Mông Dương: Cung ứng điện ổn định trong 2 kỳ nghỉ lễ liên tiếp

(CLO) Với mục tiêu không để xảy ra gián đoạn dòng điện, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã huy động tối đa lực lượng kỹ sư, công nhân lành nghề thiết lập chế độ ứng trực 24/24h, xử lý kịp thời mọi tình huống phát sinh, đảm bảo cung ứng điện ổn định, liên tục trong 2 kỳ nghỉ lễ dài ngày Giỗ Tổ Hùng Vương và kỷ niệm 30/4, 1/5.

Cỡ chữ bài viết: