Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Phát hiện hơn 120 điểm trông xe gian dối về diện tích

(CLO) Ngày 27/3, thông tin từ Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội cho biết, kết quả kiểm tra, giám định và xử lý các bãi trông giữ xe trên địa bàn TP trong các tháng đầu năm 2021 (quý I), có tất cả 121 bãi xe bị phát hiện gian dối về diện tích và đã bị lập biên bản xử lý.

Audio
Có tất cả 121 bãi trông xe gian dối về diện tích. Ảnh: TL

Có tất cả 121 bãi trông xe gian dối về diện tích. Ảnh: TL

Cụ thể, đại diện Thanh tra giao thông (TTGT), Sở GTVT Hà Nội cho biết, từ đầu năm đến nay (trong đó có dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu), TTGT đã thực hiện hàng trăm buổi kiểm tra các điểm trông giữ xe có thu phí trên địa bàn thành phố.

Kết quả, đã phát hiện 121 trường hợp bãi trông ôtô, xe máy vi phạm. Trong đó, lỗi chiếm dụng trái phép: 37 trường hợp; lỗi chiếm chiếm dụng trái phép hè phố để trông giữ phương tiện: 55 trường hợp; lỗi tổ chức hoạt động trông giữ phương tiện trái phép: 29 trường hợp.

Tổng số phạt tiền nộp kho bạc nhà nước trên 600 triệu đồng; đồng thời đóng cửa các bãi xe không có phép.

Đề cập đến các bãi xe vi phạm vi phạm về cả diện tích, giá dịch vụ (thu giá cao hơn niêm yết) khi trông giữ xe tại các tuyến như phố Thái Phiên, Tô Hiến Thành, Lê Thánh Tông… ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chánh Thanh tra, Sở GTVT Hà Nội cho biết, sau khi báo chí phản ánh, lực lượng TTGT đã cử tổ công tác đến kiểm tra và đã phát hiện bãi xe tại phố Thái Phiên; Tô Hiến Thành (Cty TNHH đầu tư phát triển Anh Duy quản lý); bãi xe tại phố Lê Thánh Tông (Cty CP Đồng Xuân quản lý) có vi phạm về diện tích (kẻ vạch vôi quá diện tích được cấp phép), tổ công tác đã lập biên bản xử lý, yêu cầu các đơn vị này khắc phục hậu quả.

Thông tin từ đại diện Cty TNHH đầu tư phát triển Anh Duy - quản lý bãi xe phố Thái Phiên cho biết, đơn vị đã tiếp thu thông tin báo chí phản ánh, đồng thời đã thực hiện kẻ lại vạch vôi tại các điểm trông xe cho đúng với giấy phép được cấp, cam kết không tái phạm.

PV

 
 
Tin mới
iPhone 13 chính hãng chưa về, hàng xách tay được chào bán với giá rẻ bất ngờ

(CLO) iPhone 13 và iPhone Pro Max hàng xách tay đang được một đơn vị tại Việt Nam mời chào với giá rẻ bất ngờ, thấp hơn nhiều so với số liệu của nhà sản xuất.

Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng đề xuất mở lại tất cả hoạt động, dịch vụ từ 1/10

(CLO) Quận Hai Bà Trưng đề xuất thành phố Hà Nội mở lại tất cả các hoạt động, dịch vụ trong trạng thái bình thường mới từ ngày 1/10.

Hơn 82.000 shipper tại TP.HCM đăng ký hoạt động trong 1 ngày, cơ sở xét nghiệm quá tải

(CLO) Khi Sở Công Thương cho phép tăng số lượng và thời gian xét nghiệm cho shipper lên gấp 5 lần, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và trạm y tế lưu động quận, huyện đã bị quá tải.

Cần Giờ mở cửa đón đoàn khách đầu tiên sau nhiều tháng giãn cách

(CLO) Các địa điểm du lịch như khu du lịch Vàm Sát, khu du lịch Dần Xây, Đảo khỉ... tại huyện Cần Giờ (TP.HCM) đã đón đoàn khách đầu tiên trong ngày 19/9.

Hà Nội: Ổ dịch lớn nhất cơ bản được kiểm soát, dự kiến đưa người dân đi cách ly trở về

(CLO) Ổ dịch phường Thanh Xuân Trung cơ bản được kiểm soát, quận Thanh Xuân đang xây dựng kế hoạch, dự kiến từ ngày 28/9 tới sẽ đón toàn bộ người dân đang cách ly tập trung ở ký túc xá Trường Đại học FPT (Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất) trở về.

Phó Chủ tịch nước thăm động viên, trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại An Giang

(CLO) Ngày 19/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác đã tới thăm, động viên và trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh An Giang với tổng giá trị gần 14 tỷ đồng .

Hàng Trung thu khan hiếm, tiểu thương mang cả mặt nạ Halloween để bán

(CLO) Cận kề Tết Trung thu, nhu cầu mua sắm đồ chơi, quà tặng của người dân tăng cao nhưng hầu như các hàng quán đều không có hàng để bán. Nhiều cửa hàng chấp nhận đưa hàng cũ ra bán, thậm chí mang cả đồ Halloween để bán cho khách.

Nỗi sợ hãi sau Covid-19: “Tự do không dành cho chúng tôi”

(CLO) Một số quốc gia trên thế giới phần nào đã kiểm soát được đại dịch Covid-19. Xã hội đã và đang dần trở lại bình thường tại những nơi đây. Song thật trớ trêu, cuộc sống sau Covid-19 lại đang trở thành nỗi sợ hãi với rất nhiều người.  

Vụ 135 F0 lưu thông ngoài đường: 50 trường hợp bị nhiễm Covid-19 sau khi được cấp giấy

(CLO) Qua xác minh, Công an TP. HCM chưa phát hiện trường hợp F0 nào vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.